Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Warren Buffett lãi 4 tỷ USD trong chưa đầy nửa năm nhờ đầu tư vào cổ phiếu Occidental Petroleum

26-08-2022 Viet Louis

Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã đầu tư 10 tỷ USD vào công ty dầu khí Occidental Petroleum.

Trong chưa đầy nửa năm, Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã lãi 4 tỷ USD từ việc đầu tư vào công ty dầu khí Occidental nhờ cổ phiếu năng lượng lên mức cao nhất gần 4 năm.

Theo phân tích của Markets Insider, tập đoàn của nhà đầu tư nổi tiếng rót khoảng 10 tỷ USD vào hãng khai thác và sản xuất dầu khí này từ ngày 28/2 đến ngày 8/8. Berkshire đã tích lũy được 188 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 20% cổ phần của Occidental, với mức giá từ 41 đến 60 USD/cổ phiếu.

Kể từ khi Berkshire xuống tiền, mã này đã tăng khoảng 83%. Cổ phiếu Occidental hiện giao dịch quanh mốc 75 USD – mức cao nhất từ tháng 11/2018, đưa giá trị khoản đầu tư của Berkshire vượt 14 tỷ USD.

Warren Buffett lãi 4 tỷ USD trong chưa đầy nửa năm nhờ đầu tư vào cổ phiếu Occidental Petroleum - Ảnh 1.

Warren Buffett hưởng lợi nhờ giá cổ phiếu năng lượng tăng. Ảnh: Reuters

Nhưng có vẻ như Warren Buffett sẽ không dừng lại tại đây. Nhiều khả năng Berkshire sẽ tiếp tục mua vào cổ phiếu Occidental. Hôm 19/8, tập đoàn này đã nhận được sự chấp thuận từ cơ quan quản lý để mua tới 50% cổ phần của gã khổng lồ dầu khí.

Berkshire sở hữu 10 tỷ USD cổ phiếu ưu đãi của Occidental. Tập đoàn của Buffett cũng có chứng quyền mua 83,9 triệu cổ phiếu phổ thông với giá cố định 5 tỷ USD.

Buffett quan tâm hơn đến cổ phiếu Occidental sau khi Giám đốc điều hành Vicki Hollub vạch ra kế hoạch điều chỉnh hoạt động của công ty. Hollub muốn cắt giảm các khoản nợ, tăng cường dòng tiền và tăng lợi nhuận cho cổ đông.

"Những gì Vicki Hollub nói rất ý nghĩa. Tôi cho rằng đây là nơi tốt để có thể đặt tiền của Berkshire vào", tỷ phú 91 tuổi nói trong đại hội cổ đông hồi tháng 4 của Berkshire.

Vào thời điểm đó, "nhà hiền triết xứ Omaha" nhấn mạnh tình trạng đầu cơ tràn lan và "giao dịch điên cuồng" cổ phiếu của Occidental. Điều này giúp Berkshire mua 14% cổ phần của công ty trong khoảng ba tuần.

Cùng với các hãng dầu khí khác, Occidental được hưởng lợi từ giá năng lượng cao hơn trong năm nay do xung đột Nga - Ukraine làm gián đoạn nguồn cung toàn cầu.

Buffett và các cộng sự dường như vẫn rất lạc quan về cổ phiếu năng lượng trong thời gian tới. Berkshire đã mua thêm cổ phiếu Chevron và hiện sở hữu 26 tỷ USD cổ phiếu của tập đoàn dầu mỏ này.

Top bài viết mới nhất

error
Tiền kỹ thuật số tăng giá trong khi chứng khoán Mỹ giảm điểm
27-09-2022 Viet Louis
error
Goldman Sachs: cổ phiếu giá trị hàng đầu có thể mua ngay bây giờ
27-09-2022 Viet Louis
error
Giảm 85% – có hy vọng nào cho cổ phiếu vắc-xin đang gặp khó khăn này?
27-09-2022 Viet Louis
error
Mối nguy với đồng nhân dân tệ
27-09-2022 Viet Louis
error
Thị trường ngày 27/9: Giá dầu thấp nhất 9 tháng và vàng gần mức thấp nhất 2,5 năm
27-09-2022 Viet Louis
error
Đồng bảng Anh thấp kỷ lục, nhân dân tệ thấp nhất 2,5 năm, USD tăng mạnh
27-09-2022 Viet Louis