Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Visa, Coca-Cola: 2 cổ phiếu Buffett đáng mua trong tháng 9

12-09-2022 Viet Louis

Cả công ty xử lý thanh toán hàng đầu và công ty hàng tiêu dùng mang tính biểu tượng đều nằm trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway.

Bất kể tham vọng của bạn là gì với tư cách một nhà đầu tư, sẽ luôn hữu ích nếu bạn học hỏi được từ các nhà đầu tư có bề dày thành tích, chẳng hạn như Warren Buffett của Berkshire Hathaway (BRK.A) (BRK.B). Vị chủ tịch kiêm CEO này đã biến một công ty trên bờ sụp đổ cách đây gần sáu thập kỷ thành một trong những doanh nghiệp lớn nhất hành tinh.

Không phải ngẫu nhiên mà các cổ phiếu thuộc danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway nằm trong số những công ty tốt nhất hiện có. Bản thân Buffett đã nói rằng thành tích của ông được tạo dựng thông qua việc mua và nắm giữ những công ty tuyệt vời trong những khoảng thời gian rất dài.

Hãy cùng xem xét kỹ hơn hai cổ phiếu như vậy trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway mà bạn nên cân nhắc mua trong tháng này.

1. Visa

Ngày càng nhiều người nói rằng họ muốn thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ thông qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng và không còn mang theo tiền mặt. Ở Mỹ, con số này đã đạt khoảng 80%, và ngày càng nhiều người trên thế giới muốn chuyển đổi như vậy. Cơ sở hạ tầng thanh toán mà Visa (V) xây dựng đang mang lại cho mọi người lựa chọn thanh toán thay thế khả thi trong quá trình chuyển đổi này.

Chỉ trong bốn quý vừa qua, công ty xử lý thanh toán đã hoàn thành con số đáng kinh ngạc 237,8 tỷ giao dịch với tổng giá trị hơn 14 nghìn tỷ USD. Các khoản phí mà họ tính cho dịch vụ đã giúp Visa ghi nhận doanh thu 28,1 tỷ USD trong khoảng thời gian này, tăng 24% so với bốn quý trước đó.

Tốc độ tăng trưởng đó cũng không có dấu hiệu chậm lại. Các nhà phân tích từ Boston Consulting Group ước tính tổng doanh thu của lĩnh vực thanh toán sẽ tăng từ 1,5 nghìn tỷ USD vào năm 2021 lên gần 3 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Có hai xúc tác mạnh mẽ đang thúc đẩy tăng trưởng này và khiến nhiều người tiêu dùng tránh xa tiền mặt hơn: chi tiêu thương mại điện tử cao hơn và sự tiện lợi của thẻ thanh toán.

Các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) sau pha loãng không tính theo GAAP (sau điều chỉnh) của Visa sẽ tăng 18,2% mỗi năm trong năm năm tới. Loại tăng trưởng bền vững này là yếu tố có thể giúp cổ phiếu tăng gấp bốn lần giá trị từ nay cho đến năm 2032.

Cổ phiếu Visa hiện đang giao dịch với hệ số giá trên thu nhập dự phóng (P/E) 23,7 lần. Với triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ của công ty, cổ phiếu đang giao dịch với hệ số giá trên thu nhập trên tăng trưởng (PEG) hợp lý ở mức 1,3 lần. Hệ số giá trên dòng tiền tự do (P/FCF) 12 tháng gần nhất ở mức 26,6 lần của Visa cũng thấp hơn mức trung bình 10 năm là 30,2 lần. Với định giá này, cổ phiếu rõ ràng là một món hời, đặc biệt là đối với một công ty có các chỉ số cơ bản mạnh mẽ hơn bao giờ hết như Visa hiện nay.

2. Coca-Cola

Mọi người đều thích có một chai nước giải khát mát lạnh. Hàng trăm nhãn hiệu của Coca-Cola (KO) – chẳng hạn như nước đóng chai Smartwater và Dasani, nước uống thể thao Sprite, MinuteMaid, Powerade và BodyArmor – cung cấp các lựa chọn cho mọi đối tượng người tiêu dùng muốn làm dịu cơn khát của họ.

Tương lai của công ty có vẻ tươi sáng vì hai lý do. Đầu tiên, khi Coca-Cola tiếp tục thực hiện các thương vụ mua bán sáp nhập (chẳng hạn như thương vụ mua lại toàn bộ BodyArmor vào tháng 11 năm ngoái) và tung ra các sản phẩm mới, danh mục đồ uống vốn đã đáng kinh ngạc của hãng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Thứ hai, Liên hợp quốc dự đoán dân số toàn cầu sẽ đạt 9,7 tỷ người vào năm 2050. Dân số gia tăng sẽ dẫn đến nhu cầu đồ uống cao hơn, và Coca-Cola là ứng cử viên hàng đầu để cung cấp sản phẩm đó cho mọi người. Đó là lý do tại sao các nhà phân tích dự đoán EPS sau pha loãng sau điều chỉnh của Coca-Cola sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 5,5% trong năm năm tới.

Triển vọng tăng trưởng của công ty là khá tốt, nhưng tỷ suất cổ tức 2,8% của Coca-Cola cũng vậy, cao hơn đáng kể so với tỷ suất trung bình 1,6% của chỉ số S&P 500. Với tỷ lệ chi trả cổ tức được dự kiến ​​đạt 71,5% trong năm 2022, nhà đầu tư có thể yên tâm rằng Vua Cổ tức này vẫn sẽ tiếp tục tạo ra dòng tiền tự do cần thiết để chi trả – và tăng – cổ tức trong nhiều năm tới.

Hệ số P/E dự phóng 23,8 lần của Coca-Cola không hẳn là rẻ. Tuy nhiên, cổ phiếu cũng không có định giá quá cao. Hệ số P/FCF 12 tháng gần nhất ở mức 26,4 lần của Coca-Cola chỉ cao hơn một chút so với mức trung bình 10 năm là 25,5 lần. Đối với một công ty có các chỉ số hoạt động cơ bản vững chắc như ông lớn đồ uống, mức định giá này vẫn có vẻ đủ hợp lý.

Top bài viết mới nhất

error
Vàng lao dốc, euro lên cao nhất 6 tháng khi ECB và BoE theo sau Fed tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Vàng tiếp tục trượt dài trước lập trường nâng lãi suất cao hơn và lâu hơn của Fed
16-12-2022 Viet Louis
error
Chứng khoán Mỹ bị bán tháo, Dow Jones mất 764 điểm khi có thêm dấu hiệu suy thoái
16-12-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính ngày 16/12/2022
16-12-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 16/12/2022 - dầu giảm 2% khi đô la tăng và các ngân hàng trung ương tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Cổ phiếu Apple năm 2023: mua, bán hay giữ?
15-12-2022 Viet Louis