Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

USD giảm nhẹ, vàng và các tiền tệ khác hồi phục

28-09-2022 Viet Louis

Đồng USD tạm dừng tăng trong phiên 27/9 trong khi bảng Anh cũng như euro và yen Nhật hồi phục từ những mức thấp kỷ lục nhiều năm trong không khí giao dịch nhiều biến động.

Chỉ số Dollar index (DXY) – so sánh USD với rổ các đồng tiền đối tác chủ chốt – lúc kết thúc ngày 27/9 theo giờ Việt Nam giảm 0,06% xuống 113,78, nhưng không xa so với mức cao nhất trong vòng 20 năm chạm tới trong phiên liền trước, là 114,58.

Trong cùng thời điểm, bảng Anh tăng 0,69% lên 1,0837 USD, sau khi có lúc tăng hơn 1%; euro tăng 0,18% lên 0,9624 USD, trong khi USD giảm 0,06% so với yên Nhật, xuống 144,63 JPY.

Sự sụt giảm của đồng đô la sau đợt tăng mạnh mẽ nhìn chung phù hợp với tâm lý ưa thích sự thay đổi của các nhà đầu tư, hướng tới những tài sản rủi ro hơn. Đó cũng là lý do khiến chứng khoán Phố Wall và chứng khoán châu Âu đồng loạt hồi phục trong phiên vừa qua.

Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao của Convera, ở Washington DC, cho biết: "Dường như có một sự đột phá với những biến động đặc biệt. Điều đó đã đủ để hạ nhiệt đồng USD – tăng vọt trong thời gian gần đây".

Mặc dù giảm trong phiên vừa qua, nhưng mức giảm của DXY không đáng kể so với mức tăng rất mạnh gần đây. Tương tự, đồng euro dù tăng nhưng vẫn quanh quẩn gần mức thấp nhất trong vòng 20 năm ở phiên liền trước, và đồng yen chỉ thoát khỏi mức thấp nhất trong vòng 24 năm chạm tới vào tuần trước, khi các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp để kéo đồng tiền này hồi phục.

Đồng bảng Anh cũng không vượt xa khỏi mức thấp kỷ lục 1,0327 USD chạm tới vào thứ Hai (26/9). Bảng Anh đã bắt đầu lao dốc từ thứ Sáu tuần trước (23/9) khi các thị trường hoảng sợ bởi nước Anh cắt giảm thuế để thúc đẩy tăng trưởng.

Nhà kinh tế trưởng Huw Pill của Ngân hàng trung ương Anh (BoE) qua cho biết hôm thứ Ba rằng BoE có khả năng đưa ra "phản ứng chính sách quan trọng" đối với thông báo cắt giảm thuế vào tuần trước, nhưng nên đợi cho đến cuộc họp tiếp theo vào tháng 11.

Ngân hàng trung ương của Anh hôm thứ Hai cho biết họ sẽ không ngần ngại thay đổi lãi suất và đang theo dõi thị trường "rất chặt chẽ."

"Chúng tôi sẽ phải xem phản ứng của Ngân hàng Trung ương Anh là gì ... Họ đã nói rằng họ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giải quyết lạm phát và ổn định đồng bảng Anh. Hiện tại, các thị trường đang nghe theo lời họ", ông Manimbo nói.

Đồng đô la Canada (AUD) và đô la New Zealand (NZD) sau khi giảm xuống mức thấp nhất 2,5 năm hôm thứ Hai (26/9) cũng hồi phục trong phiên vừa qua, với AUD tăng 0,15% lên 0,6469 USD, trong khi NZD tăng 0,61% lên 0,5669 USD.

Nói về xu hướng tăng giá quá mạnh gần đây của đồng USD, các chiến lược gia của ngân hàng Morgan Stanley hôm 26/9 cảnh báo sự phục hồi gần đây của đồng đô la Mỹ đang tạo ra một "tình huống không thể giải quyết được" đối với các tài sản rủi ro hơn, có thể dẫn tới một cuộc khủng hoảng tài chính hoặc kinh tế. Sự biến động dữ dội của thị trường tiền tệ là một áp lực lớn đối với nền kinh tế toàn cầu và thu nhập doanh nghiệp. Áp lực này dự kiến sẽ giảm xuống khi việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất mạnh mẽ trong mùa hè bắt đầu ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng.

USD giảm nhẹ, vàng và các tiền tệ khác hồi phục - Ảnh 1.

Cập nhật tỷ giá các tiền tệ chủ chốt.

Top bài viết mới nhất

error
Ba lý do khiến giá ethereum khó vượt qua mức kháng cự 1.300 USD
08-12-2022 Viet Louis
error
CEO Binance gọi founder FTX là 'một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử'
08-12-2022 Viet Louis
error
Amazon, Coca, American Express: 3 cổ phiếu Buffett đáng mua không cần nghĩ trước cuối năm 2022
08-12-2022 Viet Louis
error
Dầu xuống thấp nhất từ đầu năm đến nay
08-12-2022 Viet Louis
error
USD giảm, vàng và các tiền tệ khác lên ngôi khi nhà đầu tư lo ngại về lãi suất và triển vọng kinh tế Mỹ
08-12-2022 Viet Louis
error
S&P 500 giảm phiên thứ 5 liên tiếp khi Phố Wall lo suy thoái, lãi suất
08-12-2022 Viet Louis