Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Tỷ giá USD hôm nay 5/10: Giảm xuống mức thấp hai tuần

05-10-2022 Viet Louis

USD quốc tế đã giảm thêm khi thị trường lo ngại về bối cảnh suy thoái kinh tế sẽ khiến Fed hạ quy mô thắt chặt tiền tệ.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng kí mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

USD giảm giá phiên thứ hai liên tiếp

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 110,20 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,03% ở mức 0,9984. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,1% ở mức 1,1464. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,01% ở mức 144,15.

Theo Investing, đồng USD đã phải chịu một cuộc "chạm trán" gay gắt vào hôm qua nhưng mức dao động thấp hơn của nó có thể đột ngột kết thúc trong những ngày tới vì dữ liệu việc làm hàng tháng của Mỹ vào thứ 6 có khả năng thay đổi kỳ vọng gần đây về quy mô thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

USD đã giảm khoảng gần 4% so với mức đỉnh tháng 9, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp cuối tuần này sẽ là khả thi cho việc tái nhận định về chính sách của Mỹ và là một sự kiện tích cực đối với đồng bạc xanh. Dự kiến ​​thống kê nền kinh tế Mỹ đã tạo ra khoảng 250.000 việc làm trong tháng trước, thấp hơn mức 315.000 vào tháng 8, với thu nhập trung bình duy trì ổn định ở khoảng 0,3% và tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,8%. 

Khi thị trường lao động vẫn thắt chặt, "đe dọa" tăng lương, Fed đã nói rõ rằng việc làm chậm nền kinh tế và tăng trưởng việc làm vẫn là trọng tâm trong các kế hoạch hạ nhiệt lạm phát. Nhưng một làn sóng dữ liệu kinh tế toàn cầu gần đây đã làm xoay chuyển kỳ vọng về sự thắt chặt của Fed, đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc xuống thấp hơn và gây áp lực lên đồng USD. 

Các nhà giao dịch đang bắt đầu tự hỏi liệu sự suy yếu có thể gặp phải ở nền kinh tế Mỹ và thế giới hay không và điều này có buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) điều chỉnh giảm quy mô tăng lãi suất không. 

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm hiện ở mức 3,60%, giảm thêm 5 điểm cơ bản so với mức đóng cửa hôm đầu tuần trong khi lợi suất kỳ hạn 2 năm lại nhạy cảm hơn với kỳ vọng về hành động của Fed, giảm 7 điểm cơ bản ở mức 4,03%.

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs nhận định họ vẫn nhìn thấy sự tăng giá của USD. Họ cho rằng mức tăng thêm 5% -7% của USD có vẻ khả thi theo đường lối chính sách đang “diều hâu” của Fed.

Trong khi đó, đồng bảng Anh vẫn giữ được mức tăng gần đây sau khi chính phủ Anh thay đổi chính sách. Bộ trưởng Tài chính mới Kwasi Kwarteng cũng tuyên bố ông sẽ nỗ lực xoa dịu thị trường và sẽ thông báo cắt giảm chi tiêu để cố gắng hạn chế việc chính phủ vay nợ.

Ở một diễn biến khác, đồng euro tăng giá trước khi công bố giá sản xuất mới nhất cho toàn khu vực của tháng 8. Con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục ở mức cao, làm tăng áp lực lên Ngân hàng Trung ương châu Âu khi sẽ có một đợt tăng lãi suất lớn nữa vào cuối tháng này.

Top bài viết mới nhất

error
Ba lý do khiến giá ethereum khó vượt qua mức kháng cự 1.300 USD
08-12-2022 Viet Louis
error
CEO Binance gọi founder FTX là 'một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử'
08-12-2022 Viet Louis
error
Amazon, Coca, American Express: 3 cổ phiếu Buffett đáng mua không cần nghĩ trước cuối năm 2022
08-12-2022 Viet Louis
error
Dầu xuống thấp nhất từ đầu năm đến nay
08-12-2022 Viet Louis
error
USD giảm, vàng và các tiền tệ khác lên ngôi khi nhà đầu tư lo ngại về lãi suất và triển vọng kinh tế Mỹ
08-12-2022 Viet Louis
error
S&P 500 giảm phiên thứ 5 liên tiếp khi Phố Wall lo suy thoái, lãi suất
08-12-2022 Viet Louis