Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Trước thềm World Cup 2022, cùng nhìn xem cổ phiếu Coca-Cola sẽ ở đâu sau 5 năm nữa

17-11-2022 Viet Louis

Doanh thu và thu nhập của Coke có thể sẽ lập kỷ lục mới trong vài năm tới.

Cổ phiếu Coca-Cola (KO) đã có hiệu suất vượt trội so với thị trường chứng khoán trong năm 2022. Nhà đầu tư đã rất vui mừng khi thấy ông lớn nước giải khát ghi nhận tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận tăng tốc mạnh mẽ trong hầu hết năm 2022 đầy biến động này.

Tuy nhiên, lợi nhuận đánh bại thị trường thực sự chỉ dành cho những cổ đông nắm giữ cổ phiếu trong nhiều năm thay vì một vài tháng. Với suy nghĩ đó, hãy cùng xem công việc kinh doanh của Coca-Cola có thể sẽ trông như thế nào vào năm 2027.

Các xu hướng mới nhất

Trong giai đoạn đầu của đại dịch, cổ phiếu Coke đã có hiệu suất kém hơn so với đối thủ PepsiCo (PEP) vì hoạt động kinh doanh đồ uống chủ yếu tại các kênh tiêu thụ tại chỗ của họ bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi những áp lực tạm thời từ các đợt phong tỏa ngừa COVID-19. Nhưng sự phục hồi sau đó đã là một đợt phục hồi có thể ghi vào sử sách.

Doanh thu của công ty đã tăng chóng mặt đến 16% trong quý gần đây nhất khi người tiêu dùng quay trở lại với việc đi du lịch, đi ăn và tham dự nhiều sự kiện thể thao và hòa nhạc hơn. Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola có vẻ đặc biệt phù hợp với môi trường ngày nay, khi người tiêu dùng ưu tiên các hoạt động bên ngoài.

Tăng trưởng của Coke đến từ sự cân bằng giữa việc tăng giá và khối lượng doanh số cao hơn, khiến công ty trở nên nổi bật ngay cả giữa những ông lớn tiêu dùng blue chip khác như Procter & Gamble. Biên lợi nhuận ổn định của ông vua nước giải khát dường như cũng phản ánh vị trí độc tôn của họ ở vị trí hàng đầu của một ngành đang tăng trưởng.

Nhìn về phía trước

Tốc độ tăng trưởng của Coca-Cola sẽ không thể duy trì ở mức cao như thế này trong thời gian dài. Nhà đầu tư có thể kỳ vọng một cách hợp lý ngành đồ uống sẽ tăng trưởng với tốc độ 4-6% trong dài hạn. Do đó, vị trí thống lĩnh thị trường của Coke sẽ có thể cho phép công ty tạo ra mức tăng doanh thu hàng năm 10%.

Triển vọng thu nhập thậm chí còn sáng sủa hơn. Coke đang chuyển sang các ngành hàng có biên lợi nhuận cao hơn như nước tăng lực, đồ uống có cồn và cần sa giải trí. Những yếu tố này sẽ tiếp tục đẩy biên lợi nhuận hoạt động của công ty lên cao hơn, mặc dù họ hiện đã dẫn đầu toàn ngành. Xét cho cùng, Coke đã chuyển khoảng 30% doanh thu thành lợi nhuận hoạt động trong quý vừa rồi, bằng khoảng hiệu suất nhà đầu tư đã chứng kiến ​​một năm về trước.

Các giám đốc điều hành đang có kế hoạch đạt được sự cân bằng giữa các thị trường và sản phẩm mới, đồng thời hỗ trợ các loại đồ uống cốt lõi đã phổ biến trong nhiều thập kỷ của công ty. “Chúng tôi đang đầu tư vào danh mục thương hiệu mạnh mẽ của mình”, CEO James Quincey cho biết trong báo cáo thu nhập cuối tháng 10. “Đây là nền tảng giúp chúng tôi mang lại giá trị dài hạn cho các bên hữu quan”.

Dòng tiền là định mệnh

Xu hướng dòng tiền được cho là dấu hiệu chắc chắn nhất cho thấy Coke sẽ mang lại nhiều lợi nhuận trong vài năm tới. Công ty đang dự kiến ​​dòng tiền tự do đạt khoảng 11 tỷ USD trong năm nay ngay cả khi đã chi khoảng 2 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng bán hàng toàn cầu khổng lồ của mình.

Dòng tiền hoạt động của Coca-Cola (12 tháng gần nhất). Dữ liệu theo Ycharts

Những nguồn lực đó đã đặt Coca-Cola vào một vị trí đáng ghen tị với khả năng phân bổ vốn cho nhiều mục đích sử dụng có hiệu quả cao, chẳng hạn như tiếp thị, đổi mới sản phẩm và bao bì cũng như chuỗi cung ứng. Họ cũng có thể tài trợ cho khoản cổ tức ngày càng tăng, gần đây nhất là mức tăng 5% trong năm 2022. Tỷ suất cổ tức của Coke hiện đang ở mức 2,87%.

Với việc công ty đã tăng khoản thanh toán đó mỗi năm trong 60 năm qua, gần như chắc chắn cổ tức của Coke vào năm 2027 sẽ cao hơn đáng kể so với hiện nay. Việc tái đầu tư tự động các khoản thanh toán đó sẽ giúp mang lại lợi nhuận thậm chí còn mạnh mẽ hơn cho nhà đầu tư nào chọn nắm giữ cổ phiếu trong năm năm hoặc lâu hơn.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- XEm tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

Top bài viết mới nhất

error
Chứng khoán Mỹ có nguy cơ mất đà tăng nếu lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan
28-11-2022 Viet Louis
error
Dogecoin bật tăng giữa thị trường trầm lắng
28-11-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 28/11: Tăng đồng loạt, lượng triệu phú bitcoin giảm 80% trong năm
28-11-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 28/11/2022 - Dầu giảm 2% do quan ngại nhu cầu từ Trung Quốc
28-11-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính tuần 28/11 - 02/12/2022
28-11-2022 Viet Louis
error
Lý do thực sự Singapore cấm Binance, không cấm FTX: Sàn giao dịch tiền ảo được cấp phép cũng có thể thất bại
28-11-2022 Viet Louis