Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Triển vọng của cổ phiếu Apple qua 3 nhận xét lạc quan từ ban lãnh đạo

06-09-2022 Viet Louis

Trong một thời điểm kinh tế vĩ mô không chắc chắn, Apple đang ban hành hướng dẫn cho tăng trưởng nhanh hơn.

Cổ phiếu Apple (AAPL) đã tăng mạnh trong tuần trước, được thúc đẩy bởi kết quả quý tài chính thứ ba (kết thúc vào tháng 6) tốt hơn kỳ vọng. Doanh thu và lợi nhuận của ông lớn iPhone đều đánh bại những gì các nhà phân tích kỳ vọng.

Đúng là kết quả kinh doanh hàng quý đã rất tốt xét đến bối cảnh công ty đang phải trải qua. Tuy nhiên, có thể chính một vài nhận xét trong cuộc gọi thu nhập của công ty đã củng cố sự đồng tình của Phố Wall đối với bản cập nhật hàng quý. Đơn cử, ban lãnh đạo Apple cho biết họ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong quý tài chính thứ tư và nhu cầu iPhone vẫn mạnh mẽ. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về những bình luận của ban lãnh đạo Nhà Táo.

1. Apple kỳ vọng tăng trưởng nhanh hơn

Mặc dù ban lãnh đạo Apple tiếp tục hạn chế cung cấp hướng dẫn hàng quý với những con số định lượng cụ thể do môi trường kinh tế vĩ mô không chắc chắn, họ cũng đã đưa ra một số bối cảnh định hướng cho nhà đầu tư.

“Nhìn chung, chúng tôi tin tăng trưởng doanh thu hàng năm của chúng tôi sẽ tăng tốc so với quý tháng 6 trong quý tháng 9”, CFO Apple Luca Maestri cho biết. Mặc dù một sự tăng tốc từ tốc độ tăng trưởng 2% trong quý tài chính thứ ba vừa rồi có thể vẫn chỉ là một tốc độ tăng trưởng nhỏ trong quý tài chính thứ tư, nhà đầu tư nên lưu ý ông lớn công nghệ đang phải chống lại một thách thức lớn về tiền tệ; hướng dẫn này đã tính đến tác động ngoại hối dự đoán ở mức 600 điểm cơ bản so với cùng kỳ năm ngoái.

Và thậm chí còn ấn tượng hơn nữa, hướng dẫn này cũng dự kiến cả một số hạn chế nguồn cung, mặc dù những hạn chế nguồn cung đó được dự kiến ​​sẽ ít nghiêm trọng hơn so với những gì Apple đã phải chịu đựng trong quý tài chính thứ ba.

2. Nhu cầu iPhone tăng mạnh

Khi được hỏi liệu môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại có đang tác động tiêu cực đến nhu cầu đối với các sản phẩm của công ty hay không, CEO Apple Tim Cook đã trả lời rất lạc quan, lưu ý rằng “không có bằng chứng rõ ràng về tác động của kinh tế vĩ mô” đối với nhu cầu iPhone. Hơn nữa, Cook còn cho biết nguồn cung của Mac và iPad bị hạn chế đến mức khoảng cách giữa cung và cầu khiến việc kiểm tra mức độ nhu cầu của các sản phẩm là không thể.

Nhưng Cook đã lưu ý rằng mảng dịch vụ của họ đang bị ảnh hưởng tiêu cực bởi chi tiêu yếu hơn cho quảng cáo kỹ thuật số do kết quả của môi trường kinh tế vĩ mô. Ban lãnh đạo cũng cho biết phân khúc “thiết bị đeo, thiết bị gia đình và phụ kiện” của họ đã nhận thấy “một số tác động” từ môi trường kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên, iPhone vẫn là phân khúc sản phẩm lớn nhất của Apple – vì vậy, nhà đầu tư nhìn chung nên hài lòng với mức độ nhu cầu đối với các sản phẩm Táo Khuyết.

3. Tiền mặt của Apple cung cấp cho công ty nhiều lựa chọn

Nhắc đến việc công ty có vị thế tiền mặt và chứng khoán khả mại đến 179 tỷ USD vào cuối quý tài chính thứ ba, với vị thế tiền mặt ròng lên đến 60 tỷ USD, một nhà phân tích đã hỏi liệu Apple có đang xem xét bất kỳ thương vụ mua lại nào hay không.

Dựa trên phản ứng của Cook, công ty Nhà Táo có vẻ hài lòng với kho tiền mặt của mình vào thời điểm mà các mục tiêu mua lại tiềm năng có thể được tiếp cận với giá thấp hơn. Trên thực tế, công ty thậm chí có thể tiến hành một thương vụ mua lại với quy mô lớn đáng kể – một động thái sẽ phá vỡ cách tiếp cận điển hình của Apple là chỉ mua các công ty nhỏ.

“Chúng tôi sẽ mua thứ gì đó mang tính chiến lược cho chúng tôi”, Cook nói. “Cho đến nay, chúng tôi chỉ tập trung vào các hoạt động mua lại [tài sản trí tuệ] và con người nhỏ hơn. Nhưng tôi sẽ không loại trừ bất cứ điều gì cho tương lai, và chắc chắn là chúng tôi đang liên tục khảo sát thị trường.”

Vì vậy, mặc dù có những dấu hiệu kinh tế vĩ mô bất ổn đáng kể trên toàn thế giới, dấu hiệu lớn duy nhất của những thách thức này trong kết quả hợp nhất của Apple là những khó khăn về ngoại hối và một số yếu kém trong quảng cáo. Có lẽ cơ sở khách hàng trung thành của Apple, sức mạnh định giá và sự đổi mới sản phẩm liên tục là những yếu tố đủ ý nghĩa để giúp công ty đạt được hiệu suất tốt ngay cả trong một môi trường hoạt động khó khăn.

 

Top bài viết mới nhất

error
Chứng khoán Mỹ có nguy cơ mất đà tăng nếu lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan
28-11-2022 Viet Louis
error
Dogecoin bật tăng giữa thị trường trầm lắng
28-11-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 28/11: Tăng đồng loạt, lượng triệu phú bitcoin giảm 80% trong năm
28-11-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 28/11/2022 - Dầu giảm 2% do quan ngại nhu cầu từ Trung Quốc
28-11-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính tuần 28/11 - 02/12/2022
28-11-2022 Viet Louis
error
Lý do thực sự Singapore cấm Binance, không cấm FTX: Sàn giao dịch tiền ảo được cấp phép cũng có thể thất bại
28-11-2022 Viet Louis