Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Rtt là gì ? Rtt ở mức bao nhiêu thì bị Call margin?

29-07-2022 Viet Louis

Khi thị trường giảm điểm, các nhà đầu tư thường nghe đến cụm từ “call margin”. Vậy RTT là gì? RTT ở mức nào thì bị Call Margins? Làm thế nào để xem RTT và đảm bảo rằng nó an toàn? … Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi này.

RTT là gì?

RTT hay còn là tỷ lệ ký quỹ giữa giá trị tài sản thực có của các nhà đầu tư so với tổng giá trị tài sản trên tài khoản ký quỹ.

RTT có ý nghĩa giúp bạn xác định trạng thái tài khoản cho vay ký quỹ của mình dựa trên các mốc quan trọng trong quản lý tài khoản ký quỹ: Tỷ lệ ký quỹ ban đầu, Phí duy trì tỷ lệ ký quỹ một lần, Phí cảnh báo, Phí bán lực lượng (các tỷ lệ này được đăng trên trang web của TCBS cho biết và được phát hành).

Công thức tính RTT

Công thức tính RTT                                                                   Công thức tính RTT

RTT = [(Giá trị TSĐB) : (Tổng giá trị nợ thực tế – Tiền mặt – Tiền bán chờ về)] * 100%

Trong đó:

Tổng giá trị tài sản ban đầu = ∑(Số lượng chứng khoán * giá căn cứ * tỷ lệ cho vay)
Tổng giá trị nợ trên thực tế là tổng số tiền dư nợ thực tế của tài khoản đăng ký giao dịch ký quỹ.

Mức giá căn cứ được xác định theo nguyên tắc sau:

Trong phiên giao dịch: Giá căn cứ = Min (Giá tham chiếu của phiên giao dịch hiện tại, Giá chặn)
Ngoài phiên giao dịch: Giá căn cứ = Min(Giá đóng cửa của phiên giao dịch gần nhất, Giá chặn)
Tiền mặt là số dư tiền mặt hiện có hoặc đang chờ về của tài khoản giao dịch margin.

RTT bao nhiêu sẽ bị Call Margin?

Tỷ lệ ký quỹ chỉ xảy ra khi nhà đầu tư vay tiền từ công ty môi giới để đầu tư. Khi nhà đầu tư sử dụng tiền ký quỹ để mua chứng khoán, họ thanh toán bằng tiền mặt kết hợp với khoản vay từ các công ty môi giới. Vốn chủ sở hữu của bạn trong khoản đầu tư này bằng giá trị thị trường của chứng khoán trừ đi số tiền mà người môi giới đã vay tại công ty môi giới.

– Tiền ký quỹ được kích hoạt khi vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư, chiếm một tỷ lệ nhất định trong tổng giá trị thị trường của chứng khoán, giảm xuống dưới a mức nhất định được gọi là ký quỹ duy trì. Sở giao dịch đầu tư chứng khoán New York (NYSE) và FINRA yêu cầu các nhà đầu tư phải có mức an toàn ít nhất là 25% tổng giá trị của chứng khoán. Nhiều công ty đầu tư có thể yêu cầu ký quỹ tối thiểu cao hơn, 30% 40% Về cơ bản, số tiền ký quỹ phụ thuộc vào tỷ lệ vốn và mức ký quỹ tối thiểu. Nó được kích hoạt khi giá trị của tài khoản nhỏ hơn hoặc bằng số tiền ký quỹ tối thiểu.

Công thức là: Giá trị tài khoản = Khoản vay / (1 – Số tiền ký quỹ) Ví dụ: Với tài khoản ký quỹ có 5.000 đô la tiền mặt và khoản vay 5.000 đô la từ một công ty chứng khoán, bạn mua 200 cổ phiếu, cho phép ký quỹ 50 đô la. Giả sử mức ký quỹ của nhà môi giới của bạn là 30%.Tài khoản của bạn hiện có giá trị là 10.000 đô la, tuy nhiên, một cuộc gọi ký quỹ sẽ được kích hoạt nếu giá trị tài khoản của bạn giảm xuống dưới 7.142,86 đô la, tức là 5.000 đô la / (1 – 0). .3), nghĩa là giá cổ phiếu hiện là $ 35,71.

rtt là gì                                                             RTT là bao nhiêu sẽ bị call margin

Sử dụng lợi nhuận biên cũng giống như sử dụng con dao hai lưỡi, nhưng con dao hai lưỡi chỉ nên dành cho những người dày dặn kinh nghiệm. Do đó, ký quỹ chỉ có hiệu quả đối với những nhà đầu tư dài hạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro:

• Chỉ nên giao dịch ký quỹ nếu bạn là nhà đầu tư đã có kinh nghiệm dày dặn về thị trường chứng khoán.
• Chỉ sử dụng ký quỹ khi thị trường đang giao dịch. đang trong giai đoạn khó bắt kịp xu hướng.
• Ký quỹ chúng ta chỉ nên được sử dụng cho các giao dịch ngắn hạn. Sử dụng ký quỹ trong đầu tư dài hạn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
• Chỉ nên sử dụng ký quỹ khi đầu tư vào các cổ phiếu có tính thanh khoản cao.
Dựa trên quan điểm và kinh nghiệm đầu tư của hanghoa24. Nếu bạn là người mới, tốt hơn là không nên sử dụng ký quỹ. Nếu nó đã khá mạnh trên thị trường, bạn có thể cân nhắc sử dụng nhưng không nên lạm dụng. Giao dịch hãy cẩn thận với nhà môi giới của bạn.

05 Kinh nghiệm xử lý tài khoản bị Call Margin

☛ Đầu tiên, khi cổ phiếu đang giảm giá mạnh, không có nghĩa là tiếp tục mua ký quỹ để hạ giá trung bình. Mua ký quỹ tăng mức khi thị trường giảm. Rủi ro cho tài khoản của nhà đầu tư cao hơn gấp nhiều lần, vì đã rút thêm một ít thì tài khoản càng bị “kêu” nặng. Bắt đáy thường có tỷ lệ thành công rất thấp, hầu hết các nhà đầu tư có kinh nghiệm đều mua khi cổ phiếu đang có xu hướng đi lên, chứ không phải khi chưa thấy đáy.
☛ Thứ hai, giảm ngay tỷ lệ sử dụng ký quỹ, khi biến động giá không diễn ra như mong đợi.
☛ Thứ ba: Nhiều cổ phiếu trong danh mục chủ yếu là cơ cấu lại những cổ phiếu yếu kém, không có cơ hội phục hồi Bằng cách bán ra những cổ phiếu yếu, danh mục cũng đã giảm bớt một phần áp lực về tỷ suất lợi nhuận và tiêu chuẩn hóa. . Nguồn vốn cho hoạt động tái cơ cấu khi thị trường phục hồi.
☛ Thứ tư, giảm lỗ đáng kể hơn so với gọi vốn ký quỹ để đưa tài khoản về mức thực sự an toàn. Mạnh tay bán thêm để lấy lại tài khoản. Mức an toàn thực sự giúp nhà đầu tư tránh rủi ro tiếp tục bị bán ra nếu cổ phiếu tiếp tục giảm. Ngược lại, khi cổ phiếu tăng giá, việc cắt giảm tỷ suất lợi nhuận sẽ giúp tài khoản của nhà đầu tư có thêm “khoảng trắng” để cân bằng lại danh mục khi thị trường hồi phục.
☛ Thứ năm, đừng vướng vào tâm lý dọn rác khi thị trường hồi phục. Thay vào đó hãy xem thị trường chứng khoán tăng điểm là cơ hội để cơ cấu lại danh mục để có tỷ suất lợi nhuận tốt khi thị trường hồi phục nhẹ. “Thậm chí, nhiều người có tâm lý ngay sau Lực ép bán đã chiếm hết ký quỹ và thị trường đã hồi phục nhẹ sau đợt tái cấu trúc năm.

Top bài viết mới nhất

error
Chứng khoán Mỹ có nguy cơ mất đà tăng nếu lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan
28-11-2022 Viet Louis
error
Dogecoin bật tăng giữa thị trường trầm lắng
28-11-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 28/11: Tăng đồng loạt, lượng triệu phú bitcoin giảm 80% trong năm
28-11-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 28/11/2022 - Dầu giảm 2% do quan ngại nhu cầu từ Trung Quốc
28-11-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính tuần 28/11 - 02/12/2022
28-11-2022 Viet Louis
error
Lý do thực sự Singapore cấm Binance, không cấm FTX: Sàn giao dịch tiền ảo được cấp phép cũng có thể thất bại
28-11-2022 Viet Louis