Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

PepsiCo, Walgreens: 2 cổ phiếu tiêu dùng có thể xáo động thị trường tuần này

12-10-2022 Viet Louis

Theo kỳ vọng, tình hình kinh doanh trong phân khúc then chốt của nền kinh tế sẽ được thể hiện qua BCTC từ PepsiCo và Walgreens.

Diễn biến phiên giao dịch ngày thứ Hai đã đưa thị trường xuống mức đáy mới trong năm 2022 khi các chỉ số S&P 500 (^GSPC -0,75%) và Nasdaq Composite (^IXIC), cùng với Chỉ số Bình quân Công nghiệp Dow Jones (^DJI -0,32%) đều không thoát khỏi số phận tương tự. Mặc dù thị trường trái phiếu Mỹ đã đóng cửa, nhưng những lo ngại về việc lãi suất tăng đã khiến các nhà đầu tư phải suy nghĩ lại về những kỳ vọng đảo chiều chính sách từ phía Cục Dự trữ Liên bang.

Chỉ số Mức thay đổi hàng ngày (%) Mức thay đổi hàng ngày (điểm)
Dow (0,32%) (94)
S&P 500 (0,75%) (27)
Nasdaq (1,04%) (110)

Mùa báo cáo tài chính sẽ bắt đầu trong tuần này và các nhà đầu tư sẽ nhận được một số báo cáo quan trọng từ các công ty thuộc ngành tiêu dùng. Trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, PepsiCo (PEP, 0,13%) sẽ có nhiều thông tin cung cấp về một số yếu tố áp lực lạm phát mà khách hàng đang phải đối mặt. Cuối tuần này, chuỗi nhà thuốc khổng lồ Walgreens Boots Alliance (WBA 4,33%) cũng sẽ đưa ra góc nhìn riêng về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và bán lẻ nói chung. Những thông tin mà hai công ty này cung cấp có thể sẽ có tác động đáng kể đến diễn biến thị trường trong các phiên sắp tới trong tuần.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng kí mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

PepsiCo sẽ tăng hay đi ngang?

Cổ phiếu PepsiCo vốn dĩ đã thực sự tăng nhẹ vào ngày thứ Hai, cho thấy giới đầu tư hiện đang ưa chuộng các cổ phiếu phòng thủ trong các lĩnh vực tiêu dùng thiết yếu. Gã khổng lồ thức ăn nhẹ và nước ngọt này sẽ báo cáo kết quả tài chính mới nhất vào sáng thứ Tư.

Có một vấn đề lớn mà PepsiCo đang phải đối mặt là họ hoạt động kinh doanh nhiều ở thị trường quốc tế. Với việc đồng Dollar Mỹ tăng giá mạnh, công ty đồ ăn nhẹ và nước giải khát này đã phải ra quyết định lựa chọn giữa các phương án kém hấp dẫn, hoặc là phải tăng giá bán tính bằng ngoại tệ ở thị trường nước ngoài và chấp nhận làm sụt giảm nhu cầu, hoặc để giá như cũ và chấp nhận giảm doanh thu và lợi nhuận được tính bằng USD. Hơn nữa, do một bộ phận người tiêu dùng phải cắt giảm chi phí không thiết yếu nên các cổ đông sẽ theo dõi chặt chẽ để xem liệu PepsiCo có bị người mua quay lưng để đến với các thương hiệu nhỏ hơn với các sản phẩm giống với thương hiệu của họ hay không.

Mặc dù vậy, ngay cả trong một môi trường khó khăn, các nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng của PepsiCo. Hầu hết những người theo dõi cổ phiếu này hiện tại đều dự đoán rằng PepsiCo sẽ có thu nhập cao hơn một chút so với giai đoạn đầu năm ngoái, với doanh thu tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phe đầu tư bảo thủ tin tưởng PepsiCo sẽ hoạt động hiệu quả với tỷ suất cổ tức ổn định ở mức 2,9% và nhu cầu tiêu thụ cũng sẽ nhất quán đối với các sản phẩm của công ty. Nếu có bất kỳ điểm nào trong báo cáo tài chính sắp tới đi ngược lại với luận điểm đó, thì giới đầu tư có thể thất vọng lớn.

Liệu Walgreens cuối cùng có thể phục hồi không?

Cổ phiếu Walgreens Boots Alliance thậm chí còn thể hiện tốt hơn vào ngày thứ Hai sau khi tăng hơn 4%. Chuỗi cửa hàng thuốc này sẽ báo cáo kết quả tài chính vào ngày thứ Năm và các nhà đầu tư hy vọng rằng Walgreens cuối cùng có thể đưa mọi thứ đi đúng hướng sau khi thua lỗ nghiêm trọng trong suốt năm 2022.

Đáng tiếc, các dự báo hiện tại cho thấy Walgreens có thể sẽ gặp khó khăn ở phía trước. Những chuyên gia thường xuyên theo dõi cổ phiếu này hiện dự đoán thu nhập sẽ giảm hơn một phần ba, và doanh thu có thể giảm hơn 6% so với kết quả của năm trước.

Walgreens đã tìm cách thoát xác khỏi mảng kinh doanh bán lẻ hiệu thuốc bằng cách kết hợp nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe hơn tại các địa điểm. Kế hoạch lâu dài của Walgreens trong việc cung cấp các dịch vụ phòng khám tại các cửa hàng hiện có cũng như các địa điểm mới có thể giúp tăng lưu lượng khách hàng và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh hơn nữa. Do người dân lúc nào cũng phải cần có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, nên mảng kinh doanh này của Walgreens vẫn có thể tiếp tục phát triển cho dù cuộc suy thoái có trở nên nghiêm trọng hơn.

Với tỷ suất cổ tức hơn 6%, các nhà đầu tư theo trường phái thu nhập sẽ rất thích Walgreens, nhưng một số người lo ngại rằng các động lực cơ bản của công ty đang xấu đi, và chúng có thể khiến cổ phiếu này trở thành một cái bẫy đầu tư giá trị. Những thông tin mà họ công bố vào ngày thứ Năm có thể sẽ giúp giải đáp liệu Walgreens có những tố chất cần thiết để phục hồi lại hoàn toàn hay không.

 

Top bài viết mới nhất

error
Chứng khoán Mỹ có nguy cơ mất đà tăng nếu lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan
28-11-2022 Viet Louis
error
Dogecoin bật tăng giữa thị trường trầm lắng
28-11-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 28/11: Tăng đồng loạt, lượng triệu phú bitcoin giảm 80% trong năm
28-11-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 28/11/2022 - Dầu giảm 2% do quan ngại nhu cầu từ Trung Quốc
28-11-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính tuần 28/11 - 02/12/2022
28-11-2022 Viet Louis
error
Lý do thực sự Singapore cấm Binance, không cấm FTX: Sàn giao dịch tiền ảo được cấp phép cũng có thể thất bại
28-11-2022 Viet Louis