Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

PepsiCo, McDonald’s: 2 cổ phiếu có thể trả cổ tức cho bạn mãi mãi

13-10-2022 Viet Louis

Các nhà đầu tư định hướng thu nhập nên tìm đến những công ty được điều hành tốt như hai công ty này.

Hầu hết Phố Wall đã gặp khó khăn khi nắm giữ một cổ phiếu chỉ trong một quý, chứ đừng nói là trong vài thập kỷ. Nhưng nắm giữ dài hạn thực sự là cách tiếp cận cung cấp tiềm năng làm giàu tốt nhất trên thị trường chứng khoán.

Cổ tức cũng có thể khuếch đại các khoản lợi nhuận đó. Tái đầu tư cổ tức một cách nhất quán sẽ giúp bạn tích lũy nhiều cổ phiếu hơn trong các thị trường gấu như hiện nay, tạo cơ sở cho lợi nhuận lớn hơn trong quá trình phục hồi không thể tránh khỏi sau khi cơn bão thị trường kết thúc.

Với suy nghĩ đó, hãy cùng xem xét hai cổ phiếu hấp dẫn đã trả và tăng cổ tức của họ trong gần một thế kỷ qua. Hai cổ phiếu PepsiCo (PEP) và McDonald’s (MCD) có những lý do chính đáng để nhà đầu tư xuống tiền ngay lúc này.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

1. Mua Pepsi để có thu nhập

Cổ phiếu PepsiCo đã không giảm mạnh như thị trường tổng thể trong năm 2022. Và có những lý do tuyệt vời cho hiệu suất vượt trội đó. Ông lớn hàng tiêu dùng thiết yếu đã và đang tăng doanh thu một cách nhanh chóng ngay cả khi mọi người cắt giảm chi tiêu cho các danh mục sản phẩm ít thiết yếu hơn. Doanh thu hữu cơ của công ty đã ghi nhận mức tăng chóng mặt 13% trong nửa đầu năm 2022, và thu nhập cũng đang tăng lên.

Pepsi đang tìm không gian để tăng giá. Mặc dù vậy, họ cũng đang ghi nhận khối lượng doanh số cao hơn trong các danh mục chính như đồ ăn nhanh, đồ uống tăng lực và bữa sáng. Cổ phiếu đang thu hút những nhà đầu tư tìm kiếm sự ổn định trong giai đoạn giao dịch đầy biến động sắp tới.

Nhưng công ty đã giành được thêm thị phần ngay từ trước đại dịch, và bây giờ, họ chỉ đang mở rộng động lực tích cực đó trong thời kỳ hậu đại dịch. Dòng tiền mạnh mẽ của Pepsi đồng nghĩa với việc các cổ đông của công ty cũng có thể mong đợi bỏ túi 8 tỷ USD lợi nhuận trực tiếp trong năm 2022, chủ yếu thông qua cổ tức. Pepsi đã tăng khoản thanh toán cổ tức của mình trong 50 năm liên tục, và nhà đầu tư có mọi lý do để mong đợi một đợt tăng khác vào đầu năm 2023.

2. Mua McDonald’s để ‘sống an nhiên’

McDonald’s đã tăng cổ tức trong 45 năm liên tiếp, và ông lớn cửa hàng thức ăn nhanh đang có một cơ hội rộng mở để tiếp tục tăng chi trả trong nhiều thập kỷ nữa. Doanh thu của công ty đã dễ dàng vượt qua các kỷ lục toàn cầu trước đó sau khi đại dịch khiến hầu hết các thị trường bị phong tỏa. Trên thực tế, doanh số bán hàng cùng cửa hàng của McDonald’s đã tăng 10% trong quý gần đây nhất.

Đúng là đang có những dấu hiệu căng thẳng đối với công việc kinh doanh của công ty. Doanh số bán hàng cùng cửa hàng chỉ tăng 4% tại thị trường Mỹ. Và hồi tháng 7, ban lãnh đạo đã mô tả môi trường cạnh tranh là “đầy thách thức”. Khuyến mại đang được sử dụng ngày càng phổ biến khi ngân sách của người tiêu dùng thắt chặt, và lạm phát vẫn đang gây áp lực lên thu nhập.

Tuy nhiên, McDonald’s đang đứng ở một vị trí tuyệt vời để vượt qua những thách thức này. Công ty có thể thay đổi menu của mình để ưu tiên các sản phẩm tập trung vào giá trị nhiều hơn trong khi dựa vào giá đắt hơn để có biên lợi nhuận cao hơn. Sự linh hoạt đó là lý do chính giúp McDonald’s tạo ra biên lợi nhuận hoạt động trên 40%, một trong những mức cao nhất trong ngành.

Biên lợi nhuận hoạt động của McDonald’s (12 tháng gần nhất). Dữ liệu theo Ycharts

Và chuỗi cửa hàng đang bước vào giai đoạn suy thoái kinh tế với rất nhiều tiền mặt – dòng tiền hoạt động đã đạt đến 2,8 tỷ USD trong nửa đầu năm 2022. Ban lãnh đạo công ty đang sử dụng phần lớn lượng tiền mặt dư thừa để đầu tư vào các sáng kiến ​​tăng trưởng như dịch vụ giao hàng của họ.

Những cải tiến liên tục cho nền tảng drive-through của McDonald’s cũng đang giúp họ ngăn chặn các đối thủ khác giành thị phần. Ông lớn thức ăn nhanh đã sử dụng công thức này để duy trì vị trí dẫn đầu trong nhiều thập kỷ, và các nhà đầu tư định hướng cổ tức có lý do chính đáng để mong đợi đà tăng trưởng ấn tượng đó sẽ tiếp tục trong tương lai.

 

Top bài viết mới nhất

error
Ba lý do khiến giá ethereum khó vượt qua mức kháng cự 1.300 USD
08-12-2022 Viet Louis
error
CEO Binance gọi founder FTX là 'một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử'
08-12-2022 Viet Louis
error
Amazon, Coca, American Express: 3 cổ phiếu Buffett đáng mua không cần nghĩ trước cuối năm 2022
08-12-2022 Viet Louis
error
Dầu xuống thấp nhất từ đầu năm đến nay
08-12-2022 Viet Louis
error
USD giảm, vàng và các tiền tệ khác lên ngôi khi nhà đầu tư lo ngại về lãi suất và triển vọng kinh tế Mỹ
08-12-2022 Viet Louis
error
S&P 500 giảm phiên thứ 5 liên tiếp khi Phố Wall lo suy thoái, lãi suất
08-12-2022 Viet Louis