Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Nhịp đập vàng dầu 30/09/2022

30-09-2022 Viet Louis

Kết thúc phiên giao dịch 29/9 tại thị trường Âu Mỹ, giá vàng nhích lên mức gần cao nhất của ngày. Tại thị trường châu Á đầu phiên 30/9, giá dầu ít biến động.

Giá vàng nhích lên mức cao nhất trong phiên 29/9

Kết thúc phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng nhích lên và gần mức cao hàng ngày tại thị trường Âu Mỹ. Kim loại màu vàng đã bù đắp những khoản lỗ ban đầu khi chứng kiến ​​nhu cầu mua vào tài sản trú ẩn an toàn, thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc và tâm lý e ngại rủi ro đang gia tăng, trong bối cảnh thị trường tiền tệ và trái phiếu bất ổn. Ngoài ra, các yếu tố thúc đẩy tăng giá hàng ngày đối với kim loại quý đó là sự sụt giảm nhẹ trong chỉ số USD index và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. Giá vàng giao tháng 12 tăng 2,10 USD ở mức 1.672,20 USD.

Chuyên gia Nigel Green thuộc DeVere Group cho biết, những bất ổn trên toàn bộ hệ thống tài chính buộc Chính phủ Anh phải hành động khẩn cấp. “Thị trường hiện biết điểm yếu nằm ở đâu. Sự can thiệp của chính phủ Anh mở ra một mục tiêu phía trước”. Nếu chính phủ Anh không thay đổi kế hoạch thuế và chi tiêu của mình, “họ sẽ phá hủy thị trường thế chấp và lương hưu ở Vương quốc Anh, cùng những thứ khác, và cuối cùng có thể lan rộng ra các thị trường tài chính toàn cầu” ông Green nhấn mạnh.

Bình luận của ông được đưa ra sau khi Ngân hàng Trung ương Anh BOE tiến hành mua trái phiếu hôm thứ Tư. Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF đã cảnh báo Chính phủ Anh về kế hoạch cắt giảm thuế và chi tiêu. IMF cho rằng điều này có khả năng làm tăng bất bình đẳng và tăng áp lực giá cả.

Về mặt kỹ thuật, phe giá xuống tương lai của vàng tháng 12 vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể vững chắc trong ngắn hạn. Giá đang trong xu hướng giảm sáu tuần trên biểu đồ thanh hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc tại 1.700 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.600 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy là 1.685 USD và sau đó là 1.700 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất ngày 29/9 là 1.649,30 USD và sau đó là mức thấp nhất của tuần này là 1.622,20 USD.

Giá dầu ít biến động trong đầu phiên 30/9

Trong phiên giao dịch ngày cuối tháng 9, giá dầu ít biến động và hướng tới tuần tăng giá đầu tiên sau nhiều tuần giảm liên tiếp.  Vàng đen được hỗ trợ một phần do đồng USD yếu và khả năng OPEC+ có thể đồng ý cắt giảm sản lượng dầu thô vào ngày 5 tháng 10 tới đây.

Giá dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 11 tăng 6 xu lên 81,29 USD / thùng vào lúc 07h54 sau khi giảm 92 xu trong phiên trước đó.

Giá dầu Brent giao tháng 11, hết hạn vào thứ Sáu, nhích thêm 2 xu lên 88,51 USD / thùng, sau khi mất 83 xu trong phiên trước. Hợp đồng dầu giao tháng 12 tích cực hơn đã tăng 1 xu lên 87,19 USD.

Các nhà phân tích cho biết thị trường dường như đã tìm được mức sàn, với nguồn cung thắt chặt được thiết lập do ngày 5/12 tới  Liên minh châu Âu sẽ cấm nhập khẩu dầu của Nga. Tuy nhiên, ẩn số quan trọng là nhu cầu sẽ giảm bao nhiêu khi tăng trưởng toàn cầu chậm lại khi lãi suất tăng.

Nhà phân tích Baden Moore của Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết: “Về cơ bản, tôi vẫn nghĩ rằng giá có thể sẽ tăng cao hơn khi thắt chặt các lệnh trừng phạt của Nga, tồn kho dầu thô toàn cầu thấp, nguồn cung dự trữ SPR của Mỹ giảm”. Ông chia sẻ thêm: “Tôi kỳ vọng hàng hoá của OPEC sẽ được đặt đúng vị trí để có thể quản lý nguồn cung, bù đắp rủi ro cho nhu cầu.”

Giá dầu cũng được thúc đẩy bởi sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ từ mức cao nhất trong 20 năm vào đầu tuần. Đồng bạc xanh yếu hơn khiến giá dầu bằng USD rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác, cải thiện nhu cầu đối với hàng hóa này.

 

Top bài viết mới nhất

error
Ba lý do khiến giá ethereum khó vượt qua mức kháng cự 1.300 USD
08-12-2022 Viet Louis
error
CEO Binance gọi founder FTX là 'một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử'
08-12-2022 Viet Louis
error
Amazon, Coca, American Express: 3 cổ phiếu Buffett đáng mua không cần nghĩ trước cuối năm 2022
08-12-2022 Viet Louis
error
Dầu xuống thấp nhất từ đầu năm đến nay
08-12-2022 Viet Louis
error
USD giảm, vàng và các tiền tệ khác lên ngôi khi nhà đầu tư lo ngại về lãi suất và triển vọng kinh tế Mỹ
08-12-2022 Viet Louis
error
S&P 500 giảm phiên thứ 5 liên tiếp khi Phố Wall lo suy thoái, lãi suất
08-12-2022 Viet Louis