Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Nhận định chuyên gia: Apple, Alphabet sẽ dẫn đầu xu hướng phục hồi của Big Tech

07-12-2022 Viet Louis

Cho đến nay, các cổ phiếu công nghệ đã trải qua một năm tàn nhẫn. Tuy nhiên, chuyên gia quản lý tài sản Patrick Armstrong tin rằng sự quan tâm của nhà đầu tư đối với Big Tech có thể sẽ tăng trở lại vào năm tới.

Armstrong, giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản Plurimi Wealth, đã làm theo đúng những gì ông nói: công ty của ông đang sở hữu cổ phần trong Alphabet, công ty mẹ của Google, và Apple.

“Tôi nghĩ rằng Alphabet và Apple sẽ duy trì thị phần chi phối của họ. Đúng là tôi nghĩ họ có sức mạnh định giá. Nhưng họ cũng là những cổ phiếu tập trung vào người tiêu dùng, và người tiêu dùng sẽ gặp khó khăn hơn một chút trong môi trường năm tới”, Armstrong nói với CNBC Pro Talks vào tuần trước.

Mặc dù vậy, ông cũng nói rằng ông hy vọng những loại công ty này sẽ tạo ra lợi nhuận khoảng 10% trong năm tới, “kết quả này sẽ hấp dẫn hơn so với một chỉ số có thể sẽ không làm được gì nhiều”.

Thị trường chứng khoán đã bị ảnh hưởng bởi tâm lý sợ rủi ro đang lan rộng trong năm nay, khi nhà đầu tư rút vốn khỏi các cổ phiếu tăng trưởng trong bối cảnh lạm phát tăng vọt, lãi suất tăng và các thách thức khác khiến nhà đầu tư chuyển sang các khoản cược an toàn hơn.

Các cổ phiếu công nghệ đã bị đè bẹp bởi gánh nặng của cuộc tàn sát này, với chỉ số Nasdaq Composite thiên về công nghệ giảm đến khoảng 30% trong năm nay. Và ngay cả nhóm các ông lớn Big Tech cũng không thể thoát khỏi vòng xoáy. Cổ phiếu Alphabet đã giảm 32% trong năm nay. Cổ phiếu Apple cũng đã bốc hơi khoảng 18% giá trị vốn hóa thị trường trong cùng khoảng thời gian.

Các cổ phiếu công nghệ đã phục hồi lại một số sụt giảm kể từ khi chạm đáy. Tuy nhiên, niềm tin của nhà đầu tư vào lĩnh vực này vẫn chưa vững chắc. Một số đợt phục hồi trong thị trường gấu đã nhanh chóng lụi tàn.

Nhưng Armstrong – quản lý quỹ Plurimi AI Global Equity Strategy đánh bại chỉ số MSCI World với mức tăng 8,2% trong tháng 10 – có quan điểm lạc quan hơn.

‘Ai cũng muốn sở hữu’ Big Tech

“Sắp đến cuối năm, tôi nghĩ Big Tech sẽ thấy nhà đầu tư phân bổ vốn cho họ trên tổng thể. Tôi thực sự nghĩ rằng sẽ có một xu hướng thuận lợi đến từ việc mọi người đều muốn sở hữu các công ty công nghệ vốn hóa lớn vào năm tới. Vì vậy, tôi sẽ không muốn đặt cược chống lại bất kỳ cái tên nào trong số họ trong tháng tới”, ông nói.

Trong lĩnh vực công nghệ, ông kỳ vọng giá cổ phiếu Apple sẽ có xu hướng tăng cao hơn trong 12 tháng tới nhờ tăng trưởng thu nhập.

“Tôi nghĩ đến lợi nhuận khoảng 7-13% trên cổ phiếu Apple, tôi sẽ cảm thấy thoải mái với kết quả đó. Họ sẽ không cắt giảm chương trình mua lại cổ phiếu của mình. Điều này cũng sẽ giúp ích cho các con số [thu nhập trên một cổ phiếu]”, Armstrong nói thêm.

Armstrong không phải là người duy nhất lạc quan về Apple. Theo dữ liệu của FactSet, khoảng 74% các nhà phân tích đánh giá cổ phiếu ở mức Mua và cho rằng tiềm năng tăng giá trung bình của cổ phiếu là 18,6%.

Alphabet thậm chí còn được giới phân tích đánh giá cao hơn. Hơn 90% các nhà phân tích đưa tin về ông lớn tìm kiếm đánh giá cổ phiếu ở mức Mua. Cũng theo các chuyên gia, tiềm năng tăng giá trung bình của cổ phiếu là 28,9%.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

Top bài viết mới nhất

error
Vàng lao dốc, euro lên cao nhất 6 tháng khi ECB và BoE theo sau Fed tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Vàng tiếp tục trượt dài trước lập trường nâng lãi suất cao hơn và lâu hơn của Fed
16-12-2022 Viet Louis
error
Chứng khoán Mỹ bị bán tháo, Dow Jones mất 764 điểm khi có thêm dấu hiệu suy thoái
16-12-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính ngày 16/12/2022
16-12-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 16/12/2022 - dầu giảm 2% khi đô la tăng và các ngân hàng trung ương tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Cổ phiếu Apple năm 2023: mua, bán hay giữ?
15-12-2022 Viet Louis