Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Muốn trở nên giàu có? Hãy mua 3 cổ phiếu Apple, Microsoft, AMD và giữ mãi

26-10-2022 Viet Louis

Ba công ty công nghệ sáng tạo này có thể sẽ tiếp tục tăng trưởng trong nhiều thập kỷ, biến cổ phiếu của họ thành những lựa chọn đầu tư đáng nắm giữ trong dài hạn.

Có một số cổ phiếu có thể tạo thành xương sống cho bất kỳ danh mục đầu tư mạnh mẽ nào. Đó là những cổ phiếu mà bạn có thể mua và nắm giữ cho đến khi nghỉ hưu hoặc thậm chí nắm giữ mãi mãi. Ngay cả trong những thời điểm nhiều bất ổn như hiện tại, những cổ phiếu đó vẫn là những giao dịch mua tốt với khả năng mang lại hiệu suất vượt trội so với phần còn lại của thị trường trong dài hạn.

Apple (AAPL), Advanced Micro Devices (AMD) và Microsoft (MSFT) là ba cổ phiếu như vậy. Bạn có thể tin tưởng ba cổ phiếu này sẽ vượt qua mọi điều kiện thị trường và vươn lên dẫn trước theo thời gian. Hãy cùng tìm hiểu thêm một chút về ba cổ phiếu.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

1. Apple

Apple là một trong những công ty đáng tin cậy nhất trên hành tinh. Ông lớn Nhà Táo có thể không phải là người đầu tiên ra mắt một sản phẩm, nhưng khi họ trình làng thiết bị của mình, bạn có thể chắc chắn phiên bản với logo Táo Khuyết sẽ là một bom tấn. Trong lịch sử, hai ví dụ lớn nhất về thành công của Apple trong việc định hình danh mục sản phẩm là iPhone và iPad. Đến năm 2022, điện thoại thông minh và máy tính bảng đã là một phần của cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, không danh mục nào có thể được định hình như ngày nay nếu không có sự tham gia của Apple.

Trong những năm gần đây, công ty đã nối tiếp thành công này với các danh mục khác, chẳng hạn như đồng hồ Apple Watch và dòng sản phẩm tai nghe AirPod cực kỳ thành công. Thị trường đồng hồ thông minh và tai nghe không dây hiện đang bị thống trị bởi Apple. Apple Watch đã chiếm 30,1% thị trường đồng hồ thông minh vào năm ngoái. Mảng kinh doanh tai nghe không dây của Nhà Táo – bao gồm AirPods và Beats – cũng đang chiếm lĩnh gần 50% thị trường Mỹ.

Apple được cho là sẽ phát hành tai nghe thực tế tăng cường (AR) được mong đợi từ lâu vào năm sau. Tai nghe AR là một cơ hội khác để Apple thống trị một danh mục sản phẩm hoàn toàn mới. Theo Grand View Research, thị trường AR đã có giá trị hơn 25 tỷ USD vào năm ngoái. Và các nhà phân tích kỳ vọng danh mục này sẽ tăng trưởng gần 41% mỗi năm từ năm 2022 đến năm 2030. Apple đang ở đứng ở một vị trí tuyệt vời để trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng đó.

Với bề dày thành tích của mình, không có lý do gì để nghi ngờ Apple sẽ có thể tiếp tục duy trì sự nhất quán và thành công cho các sản phẩm đặc trưng của mình trong tương lai. Và do đó, không có lý do gì để lo lắng về việc nắm giữ mãi mãi cổ phiếu Apple.

2. Advanced Micro Devices

Cổ phiếu Advanced Micro Devices đã tăng vọt kể từ khi ra mắt thành công nền tảng CPU Ryzen vào năm 2017: từ mức giá dưới 2 USD/cổ phiếu vào năm 2015 lên 158 USD vào năm 2021. Trước khi ra mắt Ryzen, công ty đã phải vật lộn để cạnh tranh với Intel trên thị trường bộ xử lý dành cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, sau gần năm năm sử dụng nền tảng kiến trúc Ryzen, AMD đã chiếm được thị phần cao kỷ lục cho CPU của mình, với bộ vi xử lý AMD bao phủ 25,6% thị trường chip tổng thể vào cuối năm 2021. Con số này đã vượt qua kỷ lục trước đó là 25,3% thị phần đạt được vào năm 2006.

Hơn nữa, AMD đã vượt trội so với Intel trong vài năm qua. Intel đã có thể “bòn rút” vị trí dẫn đầu thị trường của mình khi AMD gặp khó khăn bằng cách tung ra các bản nâng cấp và tăng tốc nhỏ cho bộ xử lý. Và một ngày, Apple, khách hàng lớn nhất của Intel, đã hoàn toàn từ bỏ công ty bán dẫn vào năm 2020 để sản xuất chip riêng cho dòng máy tính để bàn và máy tính xách tay Mac của mình.

Trong khi đó, AMD đã bắt đầu tung ra những sản phẩm ngày càng ấn tượng giúp công ty chiếm lại thị phần từ tay Intel và thu hút một lượng lớn những người đam mê công nghệ. Quyết định của AMD cung cấp socket bo mạch chủ AM4 với hỗ trợ cho nhiều thế hệ vi xử lý đã cho phép người tiêu dùng nâng cấp CPU của họ mà không cần mua thêm bo mạch chủ mới tốn kém, giúp công ty có được lòng trung thành của người tiêu dùng và giúp tăng thị phần.

AMD có một tương lai tươi sáng với bộ vi xử lý thế hệ mới được tung ra gần đây, cùng với socket CPU mới đầu tiên kể từ năm 2016 và sự ra mắt của dòng card đồ họa Radeon 7000 trong tương lai gần. Với giá cổ phiếu hiện tại ở mức 57 USD và giá mục tiêu gần 97 USD, công ty có rất nhiều khả năng tạo ra tăng trưởng cho cổ phiếu của mình trong tương lai rất dài hạn.

3. Microsoft

Microsoft vẫn duy trì vị thế thống trị của mình trên thị trường PC tiêu dùng bất chấp mối đe dọa từ các hệ điều hành khác (Chrome OS của Alphabet và Mac OS của Apple đã dần chiếm lấy thị phần của Windows). Mặc dù thị phần của Windows đã giảm từ mức 85,4% hồi năm 2019 xuống còn 80,5% vào năm 2020, sức mạnh tổng hợp của cả Apple và Alphabet vẫn chưa đủ để tạo nên một ngã rẽ thực sự cho vị trí dẫn đầu Microsoft đang có trong không gian PC.

Microsoft đã tận dụng thị phần của mình trên thị trường PC bằng cách phát triển thương hiệu Xbox, đầu tư vào các dịch vụ liên quan như LinkedIn và mạo hiểm phát triển phần cứng của riêng mình với dòng máy Surface vừa kỷ niệm 10 năm xuất hiện trên thị trường. Microsoft ngày nay là một cường quốc đa dạng thường xuyên thành công nhiều hơn thất bại.

Nhìn vào tương lai, Microsoft đang đi đầu trong lĩnh vực gaming. Công ty cũng đã tận dụng thương hiệu Xbox của mình để tạo ra dịch vụ Xbox Game Pass thành công và đưa nó vào Xbox Cloud Gaming. Giờ đây, khi Alphabet đã từ bỏ cuộc chơi gaming đám mây, Microsoft là công ty lớn nhất trong không gian này, mang các tựa game đến với người chơi ở mọi nơi chỉ với đường truyền Internet. Giống như Netflix đã mang tính năng truyền phát trực tuyến phim ra toàn thế giới, Microsoft đang cung cấp tính năng truyền phát trực tuyến game, một ngách có thể là tương lai của thị trường gaming với trị giá đến 195 tỷ USD.

Top bài viết mới nhất

error
Ba lý do khiến giá ethereum khó vượt qua mức kháng cự 1.300 USD
08-12-2022 Viet Louis
error
CEO Binance gọi founder FTX là 'một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử'
08-12-2022 Viet Louis
error
Amazon, Coca, American Express: 3 cổ phiếu Buffett đáng mua không cần nghĩ trước cuối năm 2022
08-12-2022 Viet Louis
error
Dầu xuống thấp nhất từ đầu năm đến nay
08-12-2022 Viet Louis
error
USD giảm, vàng và các tiền tệ khác lên ngôi khi nhà đầu tư lo ngại về lãi suất và triển vọng kinh tế Mỹ
08-12-2022 Viet Louis
error
S&P 500 giảm phiên thứ 5 liên tiếp khi Phố Wall lo suy thoái, lãi suất
08-12-2022 Viet Louis