Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Mua cổ phiếu chăm sóc sức khỏe hàng đầu với vỏn vẹn 100 đô

10-10-2022 Viet Louis

Những điểm chính

  • Kết quả tài chính của Pfizer vẫn xuất sắc mặc dù công ty phải đứng trước một số cơn gió ngược.
  • Công ty có một hệ thống nghiên cứu thuốc phong phú, một phần nhờ vào các thương vụ mua lại gần đây.
  • Cổ phiếu của Pfizer trông có giá trị rất hấp dẫn ngày hôm nay.

Nhà sản xuất thuốc này ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm qua.

Một trong những điều tuyệt vời nhất về đầu tư cổ phiếu là bạn không cần tới hàng triệu đô la để tham gia vào thị trường. Bạn có thể mua cổ phiếu chất lượng với ít nhất 100 đô la – hoặc thậm chí ít hơn. Trường hợp đặc biệt ấy xảy ra ngay lúc này khi xem xét đến đợt suy thoái gần đây. Thị trường rộng tiếp tục sảy chân và bây giờ là thời điểm thuận lợi để tìm kiếm các cổ phiếu giá rẻ.

Hãy cùng xem xét cổ phiếu chăm sóc sức khỏe đáng kinh ngạc đang được trao tay với mức giá chỉ khoảng 44 đô la (tính đến bài viết này): Pfizer (PFE). Nhà lãnh đạo trong thị trường vắc-xin và trị liệu virus corona hiện đang là một mã mua rẻ như cho trong thị trường hiện tại. Dưới đây là lý do tại sao.

Dữ liệu PFE theo Ycharts.

Kết quả tài chính gần đây

Pfizer là một công ty dược phẩm lớn với dòng sản phẩm và vắc-xin phong phú. Tuy nhiên, một số sản phẩm chính của công ty hiện đang phải đối mặt với nhiều vấn đề.

Ví dụ, thuốc miễn dịch Xeljanz đã chứng kiến tình trạng suy giảm doanh số bán hàng gần đây. Xeljanz, một phần của các loại thuốc chứa chất ức chế JAK, được phát hiện có liên quan đến nguy cơ gây ra các phản ứng phụ về tim và ung thư cao hơn so với một loại thuốc, chất ức chế TNF khác. Năm ngoái, các nhà quản lý ở Mỹ bắt đầu yêu cầu các công ty tiếp thị các chất ức chế JAK bắt buộc phải thêm cảnh báo về những rủi ro này, từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu của các công ty. Trong Q2, một phần do vấn đề này, doanh số bán hàng của Xeljanz giảm 27% so với năm trước xuống còn 430 triệu USD.

Nhưng đó không phải là sản phẩm duy nhất của Pfizer đang gặp rắc rối. Trong quý hai, danh mục đầu tư phi virus corona của công ty đã tăng doanh số chưa tới 1% so với cùng kỳ năm trước.

Về tổng thể, hoạt động kinh doanh của Pfizer tốt, nhờ vắc-xin COVID-19 Comirnaty và liệu pháp điều trị bệnh Paxlovid. Tổng doanh thu của Pfizer tăng 47% so với năm trước trong Q2 lên 27,7 tỷ USD. Điều đó vô cùng ấn tượng, đặc biệt là khi kết quả của Pfizer năm ngoái đã cao bất thường nhờ Comirnaty. Về lợi nhuận, Pfizer báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,73 USD, cao hơn 77% so với quý trước.

Tăng trưởng doanh thu cuối cùng sẽ giảm xuống khi đại dịch dần qua đi. Đương nhiên doanh số các sản phẩm COVID-19 của công ty sẽ không hoàn toàn dừng lại, vì căn bệnh này gần như chắc chắn sẽ vẫn tiếp tục lưu lại. Nhưng khi chúng ta thoát khỏi tình trạng khẩn cấp do đại dịch, nhu cầu về vắc-xin và liệu pháp điều trị COVID-19 sẽ giảm xuống. May mắn thay, Pfizer đã tạo ra hàng tỷ đô la nhờ thành công của công ty trong lĩnh vực này. Hiện công ty cũng đang đầu tư tiền vào các sáng kiến khác nhau để tăng cường hoạt động kinh doanh của mình.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng kí mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

Còn cả một chặng đường dài phía trước

Để tiếp tục thành công lâu sau khi đại dịch kết thúc, Pfizer sẽ cần các sản phẩm mới hơn để có thể duy trì sức tăng trưởng doanh thu trong nhiều năm. Công ty đang nỗ lực phát triển vắc-xin và các loại thuốc sáng tạo, một vài loại thuốc trong đó đã được công ty thâu tóm gần đây.

Xem xét hệ thống nghiên cứu thuốc giai đoạn 3 của công ty, có thể thấy các sản phẩm như etrasimod, một điều trị tiềm năng cho viêm loét đại tràng. Pfizer đã nắm trong tay ứng cử viên này thông qua việc mua lại Arena Pharmaceuticals hồi tháng 3 với giá 6,7 tỷ USD tiền mặt.

Các thực thể phân tử mới khác trong hệ thống nghiên cứu thuốc giai đoạn cuối của Pfizer bao gồm điều trị rụng tóc ritlecitinib, và một loại vắc-xin cúm dựa trên MRNA tiềm năng. Công ty tự hào sở hữu nhiều chương trình nghiên cứu hơn trong giai đoạn trước; nhìn chung, nhà sản xuất thuốc đang chạy 96 thử nghiệm lâm sàng.

Nhưng Pfizer có thể vẫn chưa hoàn thành việc nâng cao đội hình của mình. Vào cuối năm ngoái, công ty cho biết sẽ tích cực trong các vụ sáp nhập và mua lại. Cho đến nay công ty vẫn giữ được lời hứa, và nhiều giao dịch có thể đang chuẩn bị đến với công ty dược phẩm. Điều đó có nghĩa ra sao đối với các nhà đầu tư: Hệ thống nghiên cứu thuốc của Pfizer ngày càng trở nên mạnh mẽ và đầy hứa hẹn, công ty cũng cam kết sẽ cung cấp các sản phẩm thú vị trong vòng 5 năm tới.

Doanh số bán hàng của công ty có thể giảm trong năm tới so với năm nay, hai giai đoạn bất thường trong lịch sử của Pfizer. Nhưng doanh thu của công ty vẫn sẽ tăng một khi những năm đại dịch ở phía sau chúng ta.

Cuối cùng, cổ phiếu của Pfizer rẻ ngay cả theo các chỉ số định giá thông thường. Tỷ lệ giá-trên thu nhập (P/E) của công ty chỉ là 6,8, trong khi mức trung bình về dự phóng P/E của ngành là 12,5.

Pfizer có thể có hiệu suất kém thị trường rộng lớn hơn trong năm nay, nhưng công ty có các công cụ để xoay chuyển tình hình, ít nhất là đối với các nhà đầu tư sẵn sàng kiên nhẫn.

 

Top bài viết mới nhất

error
Ba lý do khiến giá ethereum khó vượt qua mức kháng cự 1.300 USD
08-12-2022 Viet Louis
error
CEO Binance gọi founder FTX là 'một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử'
08-12-2022 Viet Louis
error
Amazon, Coca, American Express: 3 cổ phiếu Buffett đáng mua không cần nghĩ trước cuối năm 2022
08-12-2022 Viet Louis
error
Dầu xuống thấp nhất từ đầu năm đến nay
08-12-2022 Viet Louis
error
USD giảm, vàng và các tiền tệ khác lên ngôi khi nhà đầu tư lo ngại về lãi suất và triển vọng kinh tế Mỹ
08-12-2022 Viet Louis
error
S&P 500 giảm phiên thứ 5 liên tiếp khi Phố Wall lo suy thoái, lãi suất
08-12-2022 Viet Louis