Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Mua bitcoin từ 2021 lúc giá cao, nhà đầu tư lỗ 50%

03-10-2022 Viet Louis

Kết quả một nghiên cứu tiết lộ qua Cointelegraph chỉ ra rằng bất cứ ai đã mua bitcoin trong thị trường giá cao từ năm 2021 đến nay với mục đích đầu tư, lưu giữ đến hiện tại đều bị lỗ khoảng 50% giá trị.

Trong bản cập nhật dữ liệu phân tích thị trường Quicktake vào ngày 29/9, nền tảng phân tích trên chuỗi CryptoQuant đã cảnh báo xu hướng bán tháo hàng loạt bitcoin thời gian gần đây. Nghiên cứu cho biết những người đã đầu tư tiền vào bitcoin trong khoảng thời gian từ 6 – 18 tháng trước đang thua lỗ lớn.

Tuy nhiên, với điều kiện thị trường giá giảm xuống dưới 20.000 USD như gần đây, chỉ cần họ bán ra sẽ luôn có những người mua vào, cho thấy xu hướng “đầu cơ” mới xuất hiện và ngày càng gia tăng.

Nhà đầu tư lỗ nặng nếu mua bitcoin từ năm 2021

Khi tỷ giá bitcoin (BTC) xuống tới mức gần như thấp nhất từ năm 2020 đến nay, không chỉ các thợ đào cảm thấy khó khăn mà nhà đầu tư cũng không hề có lợi.

Trong phân tích Bitcoin’s Exchange Inflow Spent Output Ages Bands (SOAB), CTV của CryptoQuant - Edris đã chỉ ra rằng những người đã mua trong khoảng thời gian từ tháng 4/2021 đến tháng 4/2022 đã bán hàng loạt bitcoin, dĩ nhiên là với mức giá thấp hơn đáng kể số tiền họ mua trước đó.

Giá bitcoin có thể sắp chạm đáy, nhiều nhà đầu tư mua BTC lúc giá cao đang đổ xô bán tháo. (Nguồn: Getty Image) 

Ông kết luận: “Nhìn vào biểu đồ, rõ ràng là các đồng coin có tuổi từ 6 – 18 tháng trước đã được bán tháo rất nhiều trong thời gian gần đây. Những bitcoin này đã được mua trong thời gian từ tháng 4/2021 đến tháng 4/2022 với giá trên 30.000 USD.

Tín hiệu này có nghĩa là nhiều người nắm giữ đã tham gia thị trường trong khi thị trường tăng giá năm 2021 và trên mốc 30.000 USD, gần đây đã quyết định chấm dứt đầu tư và thoát khỏi thị trường với mức lỗ khoảng 50%”.

Đối với các nhà đầu tư bitcoin, tiền điện tử dài hạn thì những sự kiện như hiện nay không nên được coi nhẹ vì chúng có xu hướng xảy ra ở đáy của thị trường gấu. Câu hỏi duy nhất là liệu đáy vĩ mô gần đây vào tháng 6 ở mức 17.600 USD có phải là mức sàn bitcoin hay không.

Ông Edris nói thêm: “Những kiểu đầu cơ này có xu hướng xảy ra trong những tháng cuối cùng của thị trường giá xuống, cho thấy khả năng hình thành đáy trong tương lai gần” – có nghĩa là rất có thể giá bitcoin sắp thật sự chạm đáy trong thời gian tới

Cảnh báo lợi nhuận thực tế đáp ứng tiềm năng lợi nhuận

Trong khi đó, khi điều tra chỉ số tỷ lệ lợi nhuận đầu ra (SOPR) của bitcoin, một chuyên gia khác của CryptoQuant là Caue Oliveira đã nhấn mạnh xu hướng thị trường gấu trong quá khứ có vẻ như đang được lặp lại ở hiện tại.

SOPR được tính bằng tỷ lệ giá mua vào chia cho giá bán ra của một lượng bitcoin. Con số kết quả dao động quanh mức 1, với các giá trị dưới đây cho thấy thị trường giá xuống khi các nhà đầu tư miễn cưỡng gánh chịu khoản lỗ ròng. Theo dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, tính đến ngày 29/9, SOPR điều chỉnh theo thực thể chỉ là hơn 0,95.

Chỉ số này đang có xu hướng quay trở lại mức 1 với điều kiện trước đó đã thấy mức đáy giá bitcoin cục bộ vào tháng 6, từ đó chỉ ra rằng cơ hội mua bitcoin giá rẻ chạm đáy đang đến. “Nhìn vào mô hình chi tiêu theo chuỗi của những người nắm giữ dài hạn, được đo lường thông qua tỷ lệ lợi nhuận đầu ra,… chúng ta có thể tìm thấy những điểm bán có mức thua lỗ lớn nhất”, ông Oliveira viết.

“Trong lịch sử, những điểm này là những mục được điều chỉnh rủi ro tốt nhất trong 2 sàn thị trường giá xuống gần đây nhất”, ông nói thêm, khẳng định rằng trong tương lai, "điểm áp lực tối đa" đối với những người nắm giữ dài hạn sẽ xuất hiện.

Hiểu đơn giản là nếu có thể chịu được qua “mùa đông tiền điện tử” thì những nhà đầu tư bitcoin dài hạn sẽ thu về lợi nhuận tiềm năng sau giai đoạn bitcoin chạm đáy (rồi tăng trở lại) – ngược lại nếu chọn bán lỗ thu hồi vốn, những kẻ đầu cơ sẽ được lợi.

Top bài viết mới nhất

error
Chứng khoán Mỹ có nguy cơ mất đà tăng nếu lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan
28-11-2022 Viet Louis
error
Dogecoin bật tăng giữa thị trường trầm lắng
28-11-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 28/11: Tăng đồng loạt, lượng triệu phú bitcoin giảm 80% trong năm
28-11-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 28/11/2022 - Dầu giảm 2% do quan ngại nhu cầu từ Trung Quốc
28-11-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính tuần 28/11 - 02/12/2022
28-11-2022 Viet Louis
error
Lý do thực sự Singapore cấm Binance, không cấm FTX: Sàn giao dịch tiền ảo được cấp phép cũng có thể thất bại
28-11-2022 Viet Louis