Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Microsoft mua gần 4% cổ phần của Sở giao dịch Chứng khoán London

13-12-2022 Viet Louis

Scott Guthrie, phó chủ tịch điều hành đơn vị Đám mây và AI của Microsoft, sẽ được bổ nhiệm làm giám đốc không điều hành của Tập đoàn giao dịch Chứng khoán London (LSEG).

Cổ phiếu LSEG tăng 4% trước khi thị trường mở cửa ở phiên Châu Âu vào ngày thứ Hai.

Vào ngày thứ Hai, gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã công bố quan hệ đối tác 10 năm với Tập đoàn giao dịch chứng khoán London và nắm giữ gần 4% cổ phần của sàn chứng khoán Vương quốc Anh.

Theo một tuyên bố của LSEG, mối hợp tác song phương này sẽ liên quan đến các hoạt động dữ liệu và phân tích thế hệ tiếp theo, cũng như các sản phẩm điện toán đám mây. Microsoft sẽ giúp Sở giao dịch chứng khoán London phát triển cơ sở hạ tầng dữ liệu, các giải pháp mô hình hóa và phân tích với Microsoft Azure, AI và Microsoft Teams.

Cổ phiếu LSEG tăng 4% trong phiên châu Âu vào ngày thứ Hai.

“Mối quan hệ đối tác chiến lược này là một cột mốc quan trọng trên hành trình của LSEG hướng tới trở thành doanh nghiệp dữ liệu và cơ sở hạ tầng thị trường tài chính toàn cầu hàng đầu, đồng thời sẽ thay đổi trải nghiệm cho khách hàng,” Giám đốc điều hành David Schwimmer của LSEG cho biết.

Microsoft sẽ mua khoảng 4% cổ phần của LSEG từ liên doanh Blackstone/Thomson Reuters.

Với thỏa thuận này, sắp tới sẽ có nhiều sản phẩm của Microsoft được sử dụng trong hoạt động kinh doanh của LSEG ở các bộ phận khác nhau. Microsoft sẽ chuyển nền tảng dữ liệu và các cơ sở hạ tầng công nghệ quan trọng khác của của sàn chứng khoán này sang hệ thống đám mây được xây dựng trên Azure. Microsoft Azure là sản phẩm đám mây công cộng lớn của gã khổng lồ đến từ Mỹ.

LSEG đã đồng ý một thỏa thuận có thời hạn 10 năm, theo đó họ sẽ chi tối thiểu 2,8 tỷ USD cho các sản phẩm liên quan đến đám mây Microsoft.

Sàn giao dịch chứng khoán này cho biết hợp đồng đó “phù hợp với các kế hoạch chi tiêu dài hạn hiện có”.

Microsoft và LSEG cũng sẽ hợp tác phát triển các công cụ cộng tác chuyên nghiệp thế hệ mới. LSEG đã phát triển một sản phẩm nền tảng dữ liệu và phân tích có tên Workspace. Hai công ty sẽ cùng phát triển sản phẩm này và tích hợp với ứng dụng nhắn tin Microsoft Teams.

Theo công bố, phó chủ tịch điều hành đơn vị Đám mây và AI Scott Guthrie của Microsoft sẽ được bổ nhiệm làm giám đốc không điều hành của LSEG.

Satya Nadella, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Microsoft, cho biết: “Những tiến bộ trong công nghệ đám mây và AI sẽ thay đổi căn bản cách thức các tổ chức tài chính nghiên cứu, tương tác và giao dịch giữa các loại tài sản, đồng thời thích ứng với các điều kiện thị trường đang ngày càng thay đổi.”

Sở giao dịch chứng khoán London đã đồng ý mua lại công ty thông tin tài chính Refinitiv vào năm 2019 trong một thỏa thuận trị giá 27 tỷ USD.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

Top bài viết mới nhất

error
Vàng lao dốc, euro lên cao nhất 6 tháng khi ECB và BoE theo sau Fed tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Vàng tiếp tục trượt dài trước lập trường nâng lãi suất cao hơn và lâu hơn của Fed
16-12-2022 Viet Louis
error
Chứng khoán Mỹ bị bán tháo, Dow Jones mất 764 điểm khi có thêm dấu hiệu suy thoái
16-12-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính ngày 16/12/2022
16-12-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 16/12/2022 - dầu giảm 2% khi đô la tăng và các ngân hàng trung ương tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Cổ phiếu Apple năm 2023: mua, bán hay giữ?
15-12-2022 Viet Louis