Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

JPMorgan khuyến nghị: Amazon, Uber là 2 lựa chọn hàng đầu trong không gian Internet

05-10-2022 Viet Louis

Các cổ phiếu công nghệ đã có hai ngày tăng điểm liên tiếp.

Sự phục hồi đang diễn ra trên diện rộng, với chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ tăng hơn 2% vào thứ Ba sau khi kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Hai cũng trong sắc xanh. Tuy nhiên, các nhà phân tích của JPMorgan đang có các mục tiêu yêu thích rõ ràng của họ: Amazon.com (AMZN) và Uber (UBER).

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

Nhóm nghiên cứu cổ phiếu của ngân hàng đang có xếp hạng Tăng tỷ trọng cho cả hai cổ phiếu này, cùng với Alphabet (GOOGL), công ty mẹ của Google. Trong khi đó, ngân hàng có xếp hạng Trung lập cho Meta Platforms (MTA) và Netflix (NFLX), cùng xếp hạng Giảm tỷ trọng cho Snap (SNAP) và Pinterest (PINS).

Amazon vẫn là ý tưởng tốt nhất của nhóm nghiên cứu trong không gian internet, các nhà phân tích cho biết trong một ghi chú hôm thứ Ba, trích dẫn kỳ vọng về tăng trưởng doanh thu nhanh hơn so với cùng kỳ năm ngoái, biên lợi nhuận mở rộng và chi tiêu vốn vừa phải để thúc đẩy “đáng kể dòng tiền tự do” trong năm 2023.

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

JPMorgan cũng lưu ý rằng mặc dù Amazon có thể là một lựa chọn hàng đầu giữa nhiều cổ phiếu, những tranh luận giữa các nhà đầu tư đã cho thấy sự thận trọng ngày càng tăng, đặc biệt là khi nói đến hoạt động kinh doanh bán lẻ. Tuy nhiên, các nhà phân tích, đứng đầu bởi Doug Anmuth, ít lo lắng hơn.

“Mối quan ngại lớn nhất về doanh thu của nhà bán lẻ chủ yếu là do các điều kiện vĩ mô thúc đẩy, và AMZN sẽ trụ vững như thế nào trong môi trường suy thoái. Chúng tôi tiếp tục nghĩ rằng khối lượng hàng trong kho nhiều hơn và tốc độ giao hàng nhanh hơn sẽ là động lực chính khi Prime trở lại bình thường”, các nhà phân tích cho biết. Trên cơ sở ngắn hạn, Amazon cũng sẵn sàng để hưởng lợi từ chi phí vận chuyển và nhiên liệu thấp hơn so với nửa đầu năm. Công ty cũng có lợi thế hơn trong mùa lễ này so với các nhà bán lẻ đa kênh, những người chơi có thể bị hạn chế bởi không gian vật lý, JPMorgan nói thêm.

- Đăng kí mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

Mặc dù tỷ giá hối đoái, đặc biệt là đồng đô la mạnh, sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng và lợi nhuận, hoạt động kinh doanh AWS (Amazon Web Services) của công ty cũng được phòng hộ tốt hơn so với các đối thủ khác với chi phí sản phẩm trả bằng nội tệ và doanh thu chủ yếu bằng đô la Mỹ, các nhà phân tích nói thêm.

Cổ phiếu Amazon đã tăng 4,5% trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, sau khi đã tăng 2,6% vào thứ Hai. Cổ phiếu đang giảm gần 30% trong năm 2022.

Các nhà phân tích cũng thích Uber, giống như Lyft (LYFT), mặc dù lưu ý rằng hai công ty này, cùng với DoorDash (DASH), đã là “những cổ phiếu đáng thất vọng” với thảo luận của nhà đầu tư tập trung vào điều gì có thể khiến chúng tăng cao hơn.

“Uber là cái tên yêu thích tiếp theo của chúng tôi do chúng tôi kỳ vọng sự phục hồi đang diễn ra của các chuyến đi và kỷ luật hoạt động tốt hơn sẽ thúc đẩy tạo ra 1,5 tỷ USD Ebitda trong năm nay, đúng tiến độ để đạt đến mục tiêu năm 2024 của công ty”.

Họ cho biết những lo ngại về kinh tế vĩ mô đang treo lơ lửng trên đầu Uber, Lyft và DoorDash, nhưng nói thêm “chúng tôi tin dịch vụ gọi xe sẽ tiếp tục phục hồi và về bản chất là một chi tiêu thiết yếu hơn so với giao đồ ăn”. Cổ phiếu Uber đã tăng 9,24%, trong khi cổ phiếu Lyft và DoorDash cũng tăng khoảng 7% vào thứ Ba.

Netflix là cái tên được thảo luận nhiều nhất giữa các nhà đầu tư, sau các cuộc gọi và cuộc họp của các nhà phân tích, với kế hoạch ra mắt gói dịch vụ có hỗ trợ quảng cáo của công ty trong thời gian tới. Nhưng nhóm nhà nghiên cứu của JPMorgan không hoàn toàn chia sẻ sự nhiệt tình này và không đồng tình với ý kiến ​​cho rằng gói đăng ký hỗ trợ quảng cáo vẫn chưa được tính vào trong định giá.

“Chúng tôi hiểu sự phấn khích và lạc quan xung quanh các sáng kiến ​​mới của Netflix, ngay cả khi chúng là phản ứng của việc tăng trưởng cốt lõi bị trì trệ. Nhưng chúng tôi nghĩ quan điểm cho rằng những sáng kiến này chưa được tính vào những con số hoặc cổ phiếu ít nhất là không chính xác, đặc biệt là khi cổ phiếu Netflix đã dành phần lớn thời gian giữa hai báo cáo thu nhập Q1 và Q2 dưới mức 200 USD”, JPMorgan viết.

Cổ phiếu Netflix đã tăng 0,71% lên 240,74 USD trong phiên giao dịch hôm thứ Ba. Cổ phiếu đã giảm 60% trong năm 2022 tính đến cuối ngày thứ Hai.

 

Top bài viết mới nhất

error
Chứng khoán Mỹ có nguy cơ mất đà tăng nếu lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan
28-11-2022 Viet Louis
error
Dogecoin bật tăng giữa thị trường trầm lắng
28-11-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 28/11: Tăng đồng loạt, lượng triệu phú bitcoin giảm 80% trong năm
28-11-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 28/11/2022 - Dầu giảm 2% do quan ngại nhu cầu từ Trung Quốc
28-11-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính tuần 28/11 - 02/12/2022
28-11-2022 Viet Louis
error
Lý do thực sự Singapore cấm Binance, không cấm FTX: Sàn giao dịch tiền ảo được cấp phép cũng có thể thất bại
28-11-2022 Viet Louis