Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

JPMorgan: cổ phiếu ngân hàng tốt nhất để mua và giữ mãi

11-11-2022 Viet Louis

Các ngân hàng lớn nhất sẽ vượt qua những thách thức kinh tế, nhưng ngân hàng lớn nhất trong số các ngân hàng lớn sẽ vượt qua mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nếu sự yếu kém của hầu hết các cổ phiếu ngân hàng trong năm nay đang khiến bạn phải suy nghĩ thận trọng khi đầu tư thì bạn có thể muốn giải tỏa nỗi lo của mình. Sự hỗn loạn của nền kinh tế được thừa nhận là những thách thức đối với lĩnh vực ngân hàng. Nhưng hầu hết ngân hàng có khả năng chống chịu tốt hơn nhiều so với mức mà họ được ghi nhận.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn đầu tư vĩnh viễn thực sự trong lĩnh vực ngân hàng đang bị vùi dập vào lúc này, có một cái tên nổi bật hơn hẳn so với phần còn lại. Đó chính là JPMorgan Chase (JPM). Sau đây là lý do tại sao.

JPMorgan Chase qua nhiều khía cạnh

Bạn chắc chắn đã nghe nói về JPMorgan. Họ không chỉ là ngân hàng lớn nhất tại Mỹ tính theo tài sản. Họ còn được cho là một trong những ngân hàng đa dạng nhất đang tồn tại. Từ ngân hàng tiêu dùng đến ngân hàng cho doanh nghiệp và từ đầu tư bán lẻ đến đầu tư tổ chức, JPMorgan làm tất cả.

Hơn thế nữa, JPMorgan còn làm đúng. Không có đơn vị hoạt động nào chiếm hơn một nửa doanh thu hoặc thu nhập của ngân hàng. Bộ phận lớn nhất của họ – ngân hàng tiêu dùng và cộng đồng – chủ yếu bao gồm hoạt động kinh doanh thẻ tín dụng và ngân hàng truyền thống. Cho vay thế chấp chưa bao giờ là trung tâm lợi nhuận chính. Do đó, ngân hàng có thể tránh được một gánh nặng trong bối cảnh thị trường thế chấp đang thu hẹp như hiện nay. Thay vào đó, các mảng kinh doanh cốt lõi của JPMorgan đã sẵn sàng để chống chịu trước bất kỳ sự suy yếu nào đang âm ỉ thành hình.

Và đây không phải là một tiểu tiết không có gì quan trọng. Mức độ đa dạng của JPMorgan bảo vệ khoản chi trả cổ tức trên mức trung bình (và đáng tin cậy) của ông lớn ngân hàng. Tỷ suất cổ tức trên 3% hiện tại của cổ phiếu được thiết lập trên cơ sở tổng số tiền thanh toán 4 USD trong bốn quý gần nhất. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, JPMorgan Chase đã kiếm được gấp đôi con số đó.

Khoản cổ tức đó cũng đã được tăng lên mỗi năm kể từ năm 2011. Bây giờ đã đi được gần nửa chặng đường để trở thành một Quý tộc Cổ tức, ngân hàng được cho là có khả năng làm bất cứ điều gì cần thiết để tránh phải đi lại từ đầu.

Tuy nhiên, có lẽ lý do thuyết phục nhất để mua cổ phiếu JPMorgan trong khi cổ phiếu vẫn giảm 23% so với mức đỉnh thiết lập hồi tháng 10 năm ngoái là cách ngân hàng kết hợp cái cũ với cái mới.

Các trường hợp điển hình: Mới tuần trước, công ty đã ra mắt dịch vụ cố vấn robot, cho phép các nhà đầu tư thường xuyên kết nối trực tuyến để triển khai các kế hoạch tài chính được cá nhân hóa. Cũng trong tuần trước, JPMorgan đã công bố một nhánh đầu tư mạo hiểm mới tập trung hoàn toàn vào thị trường công nghệ sinh học. Và chỉ vài ngày trước, ngân hàng đã hoàn thành giao dịch trực tiếp đầu tiên trên một blockchain công khai. Đó là một bước tiến khác trong lĩnh vực blockchain mà JPMorgan Chase tin là bản thân nó sẽ phát triển thành một trung tâm lợi nhuận lớn.

Xây dựng để tồn tại lâu dài

Một khoản đầu tư hoàn hảo? Không, không có chuyện đó. Bất kỳ khoản đầu tư nào cũng đi kèm với một số yếu tố rủi ro. Và JPMorgan cũng không phải là ngoại lệ. Để nhắc lại, thu nhập và cổ tức của ngân hàng đã sụt giảm sau cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn năm 2008, và hoạt động kinh doanh ngân hàng đầu tư trong quý trước đã gặp phải một thách thức lớn sau năm 2021 bùng nổ.

Tuy nhiên, hãy lùi lại một bước và nhìn vào bức tranh lớn hơn, dài hạn hơn. Ngân hàng khổng lồ này có nhiều cách để kiếm tiền trong hầu hết mọi môi trường, và họ làm tốt tất cả những cách này.

Hơn nữa, mức độ đa dạng tuyệt đối của các dòng doanh thu có nghĩa là ngay cả những điều kiện kinh tế khắc nghiệt nhất cũng không nhất thiết có thể khiến ngân hàng lo sợ. Thay vào đó, sự đa dạng sẽ giúp họ trụ vững trong những thời kỳ khó khăn để có thể trở lại với tăng trưởng trong những môi trường thuận lợi hơn. Theo xu hướng này, hãy lưu ý rằng mặc dù các mảng kinh doanh quản lý tài sản và ngân hàng thương mại của JPMorgan không lớn bằng hoạt động kinh doanh tiêu dùng và doanh nghiệp của họ, cả hai đều là những động lực thúc đẩy doanh thu (và thu nhập) dễ dự đoán hơn nhiều.

Lịch sử doanh thu các bộ phận của JPMorgan. Dữ liệu: JPMorgan

Điểm mấu chốt? Thỉnh thoảng bạn có thể sẽ va vấp nếu nắm giữ cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự đang tìm kiếm một cổ phiếu tài chính để hoàn thiện danh mục đầu tư nắm giữ mãi mãi của mình thì bạn không thể sai lầm với JPMorgan Chase.

Ồ, và trong trường hợp bạn đang tự hỏi, đúng là sự suy yếu của nhu cầu vay thế chấp đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh tổng thể của JPMorgan trong quý trước. Tuy nhiên, ngân hàng đã thừa sức bù đắp cho điểm yếu đó. Doanh thu lãi thuần của JPMorgan đã tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa tốc độ tăng chi phí liên quan đến lãi vay. JPMorgan đang thu được rất nhiều lợi nhuận từ các đợt tăng lãi suất gần đây, gây ngạc nhiên cho nhiều nhà đầu tư, những người dường như đã quên mất cách các ngân hàng hoạt động. Động lực lợi nhuận này cũng không có khả năng sớm kết thúc trong tương lai ngắn hạn.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

Top bài viết mới nhất

error
Ba lý do khiến giá ethereum khó vượt qua mức kháng cự 1.300 USD
08-12-2022 Viet Louis
error
CEO Binance gọi founder FTX là 'một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử'
08-12-2022 Viet Louis
error
Amazon, Coca, American Express: 3 cổ phiếu Buffett đáng mua không cần nghĩ trước cuối năm 2022
08-12-2022 Viet Louis
error
Dầu xuống thấp nhất từ đầu năm đến nay
08-12-2022 Viet Louis
error
USD giảm, vàng và các tiền tệ khác lên ngôi khi nhà đầu tư lo ngại về lãi suất và triển vọng kinh tế Mỹ
08-12-2022 Viet Louis
error
S&P 500 giảm phiên thứ 5 liên tiếp khi Phố Wall lo suy thoái, lãi suất
08-12-2022 Viet Louis