Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Johnson & Johnson: cổ phiếu trả cổ tức an toàn nhất Phố Wall với tỷ suất 2,7%

04-10-2022 Viet Louis

Johnson & Johnson là một cổ phiếu Vua Cổ tức với khả năng trị vì trên ngai vàng trong một thời gian rất dài.

Cổ tức là một công cụ làm giàu phổ biến, nhưng hãy đối mặt với sự thật: cổ tức chỉ hữu ích khi nó đáng tin cậy. Đuổi theo các cổ phiếu vì chúng có tỷ suất cổ tức cao là một trò chơi nguy hiểm; đôi khi, tỷ suất cao phản ánh mối quan ngại của thị trường rằng một công ty có thể không đủ khả năng thanh toán.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Đăng kí mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

Tập đoàn chăm sóc sức khỏe Johnson & Johnson (JNJ) có thể là cổ phiếu dành cho bạn nếu sự tin cậy là mục tiêu bạn tìm kiếm. Bạn nên theo dõi mọi khoản đầu tư. Nhưng sau đây là lý do tại sao Johnson & Johnson là ứng viên gần nhất với một cổ phiếu mà bạn có thể “mua và quên đi”.

Công ty là một cỗ máy in tiền

Chăm sóc sức khỏe có khả năng là một trong những lĩnh vực tốt nhất mà bạn có thể đầu tư vào. Chăm sóc sức khỏe luôn là một ưu tiên trong xã hội, và thị trường này rất lớn. Chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới hiện đã đạt đến 10 nghìn tỷ USD, một thị trường gần như vô tận để Johnson & Johnson phát triển.

J&J là một tập đoàn chăm sóc sức khỏe bao gồm ba phân khúc: các sản phẩm tiêu dùng như thuốc không kê đơn và các mặt hàng chăm sóc cá nhân, thiết bị y tế và dược phẩm. Ba phân khúc này đã mang lại tổng doanh thu hàng năm hơn 95 tỷ USD. Và bạn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới tăng trưởng nhất quán của công ty trong những năm qua. Bạn không thấy nhiều đột biến hoặc sụt giảm, tất cả những gì bạn thấy là tăng trưởng doanh thu đáng tin cậy trong nhiều thập kỷ.

Doanh thu của Johnson & Johnson (12 tháng gần nhất). Dữ liệu theo Ycharts

Đáng chú ý, Johnson & Johnson là một công ty có lợi nhuận rất cao, chuyển đổi 21% doanh thu thành dòng tiền tự do – những khoản lợi nhuận tiền mặt mà ban lãnh đạo có thể tùy ý chi cho cổ tức hoặc củng cố thêm cho bảng cân đối kế toán dưới dạng tiền mặt. Một hoạt động kinh doanh ổn định và đang tăng trưởng là điều kiện hoàn hảo để hỗ trợ cho các khoản chi trả cổ tức tăng đều đặn mỗi năm.

Hiệu suất tài chính mạnh mẽ đằng sau cổ tức

Nhưng mọi công ty đều phải đối mặt với những thời điểm khó khăn một ngày nào đó. Vì vậy, Johnson & Johnson phải có nguồn tài chính lành mạnh để hỗ trợ các khoản cổ tức huyền thoại của mình. Nếu một công ty chi toàn bộ (hoặc phần lớn) lợi nhuận tiền mặt của mình cho cổ tức, một sự kiện khiến công việc kinh doanh lao dốc sẽ có thể khiến công ty rơi vào tình thế khó khăn – lựa chọn giữa việc sử dụng nợ để trả cổ tức hay cắt giảm.

Tỷ lệ chi trả cổ tức của Johnson & Johnson. Dữ liệu theo Ycharts

Johnson & Johnson đã tăng cổ tức trong 60 năm liên tiếp nhưng vẫn có thể giữ tỷ lệ chi trả cổ tức dưới 60% lợi nhuận tiền mặt. Dòng tiền tự do của công ty đã tăng 58% trong thập kỷ qua, giúp họ tăng cổ tức mà không ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ chi trả. Tỷ lệ này chắc chắn có thể dao động một chút, nhưng bạn có thể thấy tỷ lệ chi trả ngày nay hầu như vẫn giống như cách đây một thập kỷ.

Nước sốt bí mật đằng sau cổ tức

Hãy tưởng tượng một kịch bản giả định về ngày tận thế ập đến với Johnson & Johnson: hoạt động kinh doanh “sụp hố” và dòng tiền tự do giảm đến 50% chỉ sau một đêm. Ngay cả trong tình huống này, ban lãnh đạo vẫn có thể sử dụng bảng cân đối kế toán – vũ khí bí mật của công ty – để chia cổ tức.

Công ty có 32 tỷ USD tiền mặt và tổng số nợ tương tự. Nói cách khác, Johnson & Johnson – công ty tạo ra gần 100 tỷ USD doanh thu và có vốn hóa thị trường hơn 400 tỷ USD – không có nợ trên cơ sở tiền mặt ròng.

Tiền mặt và đầu tư ngắn hạn của Johnson & Johnson (hàng quý). Dữ liệu theo Ycharts

Trên thực tế, Johnson & Johnson là một trong hai công ty đại chúng duy nhất (công ty còn lại là Microsoft) nhận được xếp hạng AAA từ các cơ quan tín dụng lớn, cao hơn cả mức xếp hạng dành cho chính phủ Mỹ. Mức xếp hạng này có thể in ra tiền cho công ty theo đúng nghĩa đen! Chính phủ Mỹ phá sản sẽ là một thảm họa với tác động vượt xa thị trường chứng khoán. Vì vậy, việc một doanh nghiệp tư nhân được đánh giá tốt hơn chính phủ Mỹ thực sự nói nên sự an toàn của công ty.

Cổ phiếu Johnson & Johnson sẽ không giúp bạn trở nên giàu có chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, J&J là một cổ phiếu mang lại cho bạn lãi kép ổn định với các khoản chi trả cổ tức đáng tin cậy nhất mà bạn có thể tìm thấy. Bạn có thể mua và nắm giữ Vua Cổ tức này với sự tin tưởng tối đa rằng các khoản cổ tức của họ sẽ tiếp tục được thanh toán đầy đủ và đúng hạn.

 

Top bài viết mới nhất

error
Chứng khoán Mỹ có nguy cơ mất đà tăng nếu lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan
28-11-2022 Viet Louis
error
Dogecoin bật tăng giữa thị trường trầm lắng
28-11-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 28/11: Tăng đồng loạt, lượng triệu phú bitcoin giảm 80% trong năm
28-11-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 28/11/2022 - Dầu giảm 2% do quan ngại nhu cầu từ Trung Quốc
28-11-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính tuần 28/11 - 02/12/2022
28-11-2022 Viet Louis
error
Lý do thực sự Singapore cấm Binance, không cấm FTX: Sàn giao dịch tiền ảo được cấp phép cũng có thể thất bại
28-11-2022 Viet Louis