Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Johnson & Johnson, AstraZeneca: 2 cổ phiếu công nghệ sinh học đáng mua hàng đầu vào lúc này

17-10-2022 Viet Louis

Chăm sóc sức khỏe là một lĩnh vực đáng tin cậy đối với những người muốn tạo ra của cải trong dài hạn.

Một nguyên lý quan trọng đối với một nhà đầu tư định hướng thu nhập là đảm bảo rằng bạn đang đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình vào không chỉ nhiều công ty mà còn vào nhiều lĩnh vực kinh tế. Đó là bởi vì làm như vậy có thể giúp bảo vệ danh mục đầu tư và thu nhập của bạn trước sự suy thoái trong một lĩnh vực cụ thể tại bất kỳ thời điểm nào.

Chăm sóc sức khỏe được cho là một lĩnh vực cần phải sở hữu vì một vài lý do. Đầu tiên, tất cả mọi người đều cần sử dụng hệ thống chăm sóc sức khỏe vào một lúc nào đó, cho dù là để được kê đơn thuốc, phẫu thuật hay chỉ là một kiểm tra sức khỏe thông thường. Thứ hai, nhóm dân số toàn cầu cần được chăm sóc y tế thường xuyên nhất là từ 65 tuổi trở lên – và quy mô nhóm tuổi này được dự kiến ​​sẽ tăng gần gấp ba lần trong giai đoạn 2015-2050 lên 1,6 tỷ người.

Dưới đây là hai cổ phiếu chăm sóc sức khỏe đa dạng sẽ được hưởng lợi từ những xu hướng này.

1. Johnson & Johnson

Dấu hiệu của một doanh nghiệp đang hoạt động tốt là gì? Đó là khi hầu hết mọi người trên khắp thế giới nhận ra thương hiệu của công ty.

Và thật an toàn khi nói rằng hầu hết mọi người đều biết ít nhất một vài sản phẩm trong danh mục sản phẩm của Johnson & Johnson (JNJ). Điều này đặc biệt đúng với các thương hiệu hướng đến người tiêu dùng trong phân khúc sức khỏe người tiêu dùng đang tăng trưởng chậm – sẽ được chia tách khỏi công ty vào năm tới. Các thương hiệu này bao gồm nước súc miệng Listerine, băng cá nhân Band-Aid và thuốc chữa dị ứng không kê đơn Benadryl.

Các thương hiệu nổi tiếng trong phân khúc này chỉ đóng góp 15,6% trong tổng doanh thu 47,4 tỷ USD của J&J trong nửa đầu năm 2022.

Xúc tác thực sự cho tăng trưởng của J&J sẽ tiếp tục là phân khúc dược phẩm. Phân khúc này bao gồm các sản phẩm siêu bom tấn (tức là những loại thuốc tạo ra ít nhất 5 tỷ USD doanh thu mỗi năm) thuốc miễn dịch Stelara và thuốc ung thư Darzalex. Công ty cũng có 11 loại thuốc khác cùng với vắc-xin ngừa COVID-19 trong danh mục sản phẩm đang trên đà tạo ra ít nhất 1 tỷ USD doanh thu trong năm 2022.

Và với 99 chỉ định thuốc đang được phát triển lâm sàng trên khắp các lĩnh vực trị liệu như miễn dịch học và ung thư học, J&J sẽ có đủ năng lực để từng bước thúc đẩy doanh thu và thu nhập của mình lên cao hơn. Vì lý do này, các nhà phân tích đang dự đoán tăng trưởng thu nhập hàng năm sẽ đạt 4,1% trong năm năm tới.

Kết hợp mức tăng trưởng thu nhập này với tỷ lệ chi trả cổ tức khiêm tốn 44%, J&J sẽ có thể tiếp tục duy trì chuỗi tăng cổ tức kéo dài 60 năm của mình. Trên thực tế, trong tương lai gần, mức tăng trưởng cổ tức hàng năm của công ty có thể đạt từ 5% đến 6%.

Các nhà đầu tư tìm kiếm tỷ suất cổ tức đang có cơ hội chọn mua cổ phiếu J&J và tỷ suất 2,8% (cao hơn nguyên một điểm phần trăm so với tỷ suất 1,8% của chỉ số S&P 500) với mức định giá hợp lý. Hệ số giá trên thu nhập (P/E) dự phóng của công ty đang ở mức 16,2 lần, chỉ cao hơn một chút so với P/E dự phóng của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thuộc S&P 500 là 15,4 lần.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

2. AstraZeneca

AstraZeneca (AZN), có trụ sở tại Vương quốc Anh, là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất và đa dạng nhất trên thế giới với doanh thu từ sản phẩm đạt đến 36,5 tỷ USD trong năm 2021 (tính theo đơn vị tiền tệ không đổi).

Danh mục sản phẩm của công ty bao gồm một liệu pháp điều trị ung thư có tên là Tagrisso, được thiết lập để cán mốc doanh thu 5 tỷ USD trong năm 2022. AstraZeneca cũng có 13 sản phẩm khác đang trên đà vượt qua ngưỡng doanh thu 1 tỷ USD trong năm 2022, trải rộng trên toàn bộ các lĩnh vực ung thư, hô hấp và miễn dịch học, vắc-xin và miễn dịch học, và bệnh hiếm gặp.

Cùng với hệ thống nghiên cứu bao gồm 184 dự án đang được phát triển, tăng trưởng thu nhập hàng năm của công ty đang được các nhà phân tích dự báo đạt đến 14,8% trong năm năm tới. Công ty cũng cung cấp mức tỷ suất cổ tức đè bẹp thị trường, đạt đến 3,6% tính theo giá cổ phiếu hiện tại. Với tỷ lệ chi trả cổ tức dưới 60%, mức thu nhập khởi điểm mạnh mẽ này có vẻ an toàn.

Và nhà đầu tư đang có cơ hội mua cổ phiếu AstraZeneca với hệ số P/E dự phóng ở mức 16,6 lần. Con số này cao hơn nhiều so với mức bội số trung bình của lĩnh vực dược phẩm thuộc S&P 500 là 12,9 lần. Nhưng rất ít công ty dược có tiềm năng tạo ra tăng trưởng thu nhập hàng năm hai con số như AstraZeneca. Điều này rõ ràng có thể biện minh cho mức định giá cao hơn trung bình của công ty.

Top bài viết mới nhất

error
Ba lý do khiến giá ethereum khó vượt qua mức kháng cự 1.300 USD
08-12-2022 Viet Louis
error
CEO Binance gọi founder FTX là 'một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử'
08-12-2022 Viet Louis
error
Amazon, Coca, American Express: 3 cổ phiếu Buffett đáng mua không cần nghĩ trước cuối năm 2022
08-12-2022 Viet Louis
error
Dầu xuống thấp nhất từ đầu năm đến nay
08-12-2022 Viet Louis
error
USD giảm, vàng và các tiền tệ khác lên ngôi khi nhà đầu tư lo ngại về lãi suất và triển vọng kinh tế Mỹ
08-12-2022 Viet Louis
error
S&P 500 giảm phiên thứ 5 liên tiếp khi Phố Wall lo suy thoái, lãi suất
08-12-2022 Viet Louis