Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Hiệu suất nhiều altcoin vượt trội so với Bitcoin

01-11-2022 Viet Louis

Những ngày huy hoàng của DOGE trong tháng 10 tiếp tục được nối dài sang tháng 11 khi hiệu suất của meme coin nổi tiếng này vượt qua Bitcoin, Ether cùng một số loại tiền kỹ thuật số lớn khác trong ngày thứ Hai (31/10).

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

Tại thời điểm viết bài, Dogecoin (DOGE) ghi nhận mức tăng hơn 1% trong 24 giờ qua, giao dịch ở khoảng 0,12 USD. Token DOGE đã tăng đột biến vào cuối tuần trước khi người ủng hộ DOGE – doanh nhân tỷ phú Elon Musk – cho biết gần hoàn thành thương vụ mua Twitter trị giá 44 tỷ USD. Trong bốn ngày qua, ông Musk đã khẳng định quyền kiểm soát của mình đối với nền tảng truyền thông xã hội này.

Theo nhà phân tích Glenn Williams của CoinDesk, biến động giá của DOGE dường như xuất phát từ sức ảnh hưởng của Elon Musk và cộng đồng đam mê Dogecoin, hơn là các chỉ số kinh tế vĩ mô đã ảnh hưởng đến Bitcoin, Ether và các loại tiền kỹ thuật số khác trong năm qua. Đà tăng của DOGE có thể tương quan với sự gia tăng hoạt động thanh lý, có khả năng dẫn tới các đợt bán non. Theo ông Williams, token này có thể mang lại các cơ hội mở vị thế Short.

Bitcoin (BTC) đã trải qua ngày thứ Hai (31/10) trong sắc đỏ và đã giảm khoảng 0,8% so với Chủ nhật (30/10). Tuy nhiên, đồng tiền số này vẫn duy trì được trên ngưỡng 20.000 USD mà nó đạt được vào tuần trước. Ether cũng ghi nhận mức giảm tương tự trong ngày, và đang giao dịch trên ngưỡng 1.500 USD.

Chỉ số thị trường CoinDesk (CMI) – một chỉ số thị trường diện rộng đo lường hiệu suất của một số đồng tiền kỹ thuật số chính – đã tăng 0,4% trong một ngày.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số Nasdaq, chỉ số S&P 500 và chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJIA) đều khép phiên ở các mức thấp hơn. Trước đó các chỉ số này đã có một tháng hoạt động mạnh mẽ trong bối cảnh nhà đầu tư không còn hy vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ thắt chặt của mình vào đầu năm tới . Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến mức tăng lãi suất sắp tới của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC), dự đoán là 75 điểm cơ bản.

Ether chứng kiến mức tăng hàng tuần lớn nhất trong 3 tháng

Bản cập nhật Hợp nhất của nền tảng hợp đồng thông minh Ethereum đang bắt đầu tác động tích cực tới giá Ether (ETH) như trong dự kiến.

Dữ liệu cho thấy ETH đã tăng hơn 16% trong tuần tính đến ngày 30/10, mức tăng hàng tuần tốt nhất kể từ giữa tháng 7. Hiệu suất này đã vượt trội hơn hẳn và làm lu mờ mức tăng 5% của Bitcoin (BTC).

Vào ngày 15/9, Ethereum đã thành công chuyển từ cơ chế bằng chứng công việc (PoW) sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS).

Kể từ khi chuyển đổi, nguồn cung ETH đã tăng 1.300 token. Mức tăng nguồn cung ròng sẽ là hơn 481.000 nếu blockchain này tiếp tục sử dụng cơ chế PoW.

20221101-investo-Coindesk-Do Hien (coin)-image 1.pngLượng phát hành ròng của ETH giảm xuống thấp hơn Bitcoin. Nguồn: ultrasound.money

Theo dữ liệu từ ultrasound.money, lượng phát hành ròng của Ether – còn được gọi là tỷ lệ lạm phát hàng năm – đã giảm từ 3,6% xuống còn gần 0%, thấp hơn so với mức 1,7% của Bitcoin.

Trong khi đó, dữ liệu từ công ty phân tích blockchain IntoTheBlock cho thấy lượng phát hành ròng của Ether đã thực sự giảm xuống dưới 0. Nói cách khác, Ether đang chuyển sang giảm phát, tức nguồn cung của đồng tiền số này sẽ giảm dần thay vì tăng lên theo thời gian. Điều này xảy ra vào thời điểm mà các nhà đầu tư trên toàn thế giới đang phải đối mặt với việc thiếu hụt các tài sản có thể bảo vệ tiền của họ khỏi lạm phát lan rộng.

20221101-investo-Coindesk-Do Hien (coin)-image 2.pngTỷ lệ lạm phát hàng năm của Ether đã chuyển sang âm. Nguồn: IntoTheBlock

Hiệu suất vượt trội của Ether có vẻ sẽ được duy trì

Cặp tiền ETH/BTC đã tăng 10% vào tuần trước, ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ tháng 7. Theo các nhà giao dịch nổi tiếng thì xu hướng tăng của cặp tiền này có thể sẽ tiếp tục được duy trì.

Vào tháng 8/2021, Ethereum đã kích hoạt cơ chế đốt một phần phí giao dịch bằng ETH mà người dùng thanh toán. Về cơ bản, đây là biện pháp ràng buộc số lượng token ETH, hoặc bị đốt cháy hoặc bị đưa ra khỏi lưu thông, với lượng sử dụng mạng lưới.

Vì vậy, việc gia tăng sử dụng mạng lưới sẽ làm lệch lạc cán cân cung-cầu theo hướng có lợi cho những người đầu cơ Ether. Theo ethburned.info, kể từ đầu tháng 8/2021 đã có hơn 2,6 triệu token ETH trị giá 8,65 tỷ USD được đưa ra khỏi lưu thông.

Giám đốc đầu tư Shiliang Tang tại quỹ đầu cơ tiền điện tử Ledger Prime cho rằng, sức hút giảm phát của Ether sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn, qua đó thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. “Ether đang thu hút nguồn vốn bên lề nhiều hơn so với Bitcoin,” ông Tang cho biết. “Tôi dự đoán Ether sẽ duy trì vị trí dẫn đầu so với Bitcoin, vì bản chất giảm phát của Ether sẽ dần được cảm nhận theo thời gian.”

Ông Tang nói thêm rằng “Bitcoin sẽ tiếp tục đối mặt với sự gia tăng nguồn cung từ những người khai thác xung quanh mức giá hiện tại (khoảng 20.000 USD).”

Việc chuyển đổi Ether sang PoS đã vĩnh viễn giải phóng đồng tiền số này khỏi việc phải gánh chịu áp lực bán ra từ phía những nhà khai thác. Theo Cumberland, những người khai thác Ethereum đã từng bán số lượng Ether trị giá 40 triệu USD mỗi ngày. Trong khi đó, Bitcoin vẫn đang tiếp tục sử dụng cơ chế PoW, nơi các thợ đào giải các thuật toán phức tạp để xác thực các giao dịch, đổi lại phần thưởng được trả bằng Bitcoin. Những người khai thác thường bán ra những đồng coin của mình để trang trải chi phí cho hoạt động khai thác.

Top bài viết mới nhất

error
Ba lý do khiến giá ethereum khó vượt qua mức kháng cự 1.300 USD
08-12-2022 Viet Louis
error
CEO Binance gọi founder FTX là 'một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử'
08-12-2022 Viet Louis
error
Amazon, Coca, American Express: 3 cổ phiếu Buffett đáng mua không cần nghĩ trước cuối năm 2022
08-12-2022 Viet Louis
error
Dầu xuống thấp nhất từ đầu năm đến nay
08-12-2022 Viet Louis
error
USD giảm, vàng và các tiền tệ khác lên ngôi khi nhà đầu tư lo ngại về lãi suất và triển vọng kinh tế Mỹ
08-12-2022 Viet Louis
error
S&P 500 giảm phiên thứ 5 liên tiếp khi Phố Wall lo suy thoái, lãi suất
08-12-2022 Viet Louis