Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Giá vàng ở dưới mức 1.750USD khi đồng đô la và lợi suất vẫn tăng

23-08-2022 Viet Louis

Giá vàng ở dưới mức 1.750USD khi đồng đô la và lợi suất vẫn tăng

Giá vàng tăng nhẹ vào thứ Ba sau bảy phiên giảm liên tiếp, nhưng vẫn chịu áp lực do kỳ vọng ngày càng tăng về đà tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, thúc đẩy đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.738,62 USD / ounce, trong khi vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.751,55 USD / ounce vào lúc 20:39 ET (00:39 GMT). Cả hai hợp đồng này đều giảm trong bảy phiên qua, do kỳ vọng rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất với tốc độ mạnh, thúc đẩy các nhà giao dịch đổ xô vào đồng đô la.

Chỉ số dollar index đã giảm nhẹ vào thứ Ba, nhưng đang giao dịch quanh mức cao nhất trong sáu tuần. Đồng bạc xanh phần lớn được củng cố bởi một loạt bình luận mang tính thắt chặt từ các quan chức Fed vào tuần trước, điều này cho thấy rằng ngân hàng trung ương không có kế hoạch giảm bớt tốc độ tăng lãi suất.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng hơn 1% vào thứ Hai và đang giao dịch ở mức cao nhất trong một tháng.

Chủ tịch Fed Jerome Powell hiện đang được chú ý với bài phát biểu sắp tới của mình tại hội nghị Jackson Hole vào thứ Sáu, nơi mà chủ tịch dự kiến ​​sẽ bác bỏ suy đoán rằng Fed dự định quay sang lập trường ôn hòa.

Dữ liệu lạm phát thấp hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ trong tháng Bảy đã thúc đẩy nhanh chóng kỳ vọng rằng Fed sẽ giảm quy mô tăng lãi suất từ ​​tháng Chín. Nhưng những dấu hiệu về một thị trường việc làm mạnh mẽ, cùng với những bình luận mang tính thắt chặt từ các thành viên Fed, đã bù đắp cho kỳ vọng này.

Các nhà giao dịch hiện gần như được chia rẽ một cách đồng đều về {{frl ||mức tăng 50 điểm cơ bản và tăng 75 bps}} tại cuộc họp tiếp theo.

Vàng đã giảm phần lớn lợi nhuận đạt được trong năm nay khi Fed tăng lãi suất bốn lần để kiềm chế lạm phát. Kim loại màu vàng phần lớn đã có hiệu suất kém hơn tỷ lệ lạm phát của Hoa Kỳ vào năm 2022.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng nhẹ trước triển vọng có thêm các biện pháp kích thích từ nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc.

Đồng tương lai tăng 0,2% lên 3,6620 USD / pound.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cắt giảm lãi suất trong tuần thứ hai liên tiếp vào thứ Hai, cho thấy rằng Bắc Kinh có khả năng triển khai nhiều biện pháp kích thích hơn để hỗ trợ nền kinh tế.

Hoạt động công nghiệp của Trung Quốc phục hồi nhờ kích thích có thể khiến nhu cầu đồng tăng cao hơn, có lợi cho giá cả.

Top bài viết mới nhất

error
Tiền kỹ thuật số tăng giá trong khi chứng khoán Mỹ giảm điểm
27-09-2022 Viet Louis
error
Goldman Sachs: cổ phiếu giá trị hàng đầu có thể mua ngay bây giờ
27-09-2022 Viet Louis
error
Giảm 85% – có hy vọng nào cho cổ phiếu vắc-xin đang gặp khó khăn này?
27-09-2022 Viet Louis
error
Mối nguy với đồng nhân dân tệ
27-09-2022 Viet Louis
error
Thị trường ngày 27/9: Giá dầu thấp nhất 9 tháng và vàng gần mức thấp nhất 2,5 năm
27-09-2022 Viet Louis
error
Đồng bảng Anh thấp kỷ lục, nhân dân tệ thấp nhất 2,5 năm, USD tăng mạnh
27-09-2022 Viet Louis