Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay 5/9: Giá Bitcoin giảm nhẹ, thị trường ảm đạm

05-09-2022 Viet Louis

Giá Bitcoin hôm nay 5/9: Giá Bitcoin giảm nhẹ, thị trường ảm đạm

Bitcoin tiếp tục giao dịch trong phạm vi giá thấp, nhiều tiền ảo khác cũng trong cảnh ảm đạm.

Bitcoin tiếp tục giao dịch dưới ngưỡng 20.000 USD, trong bối cảnh thị trường tiền ảo kém sôi động, giao dịch ảm đạm.

- Giá Bitcoin hôm nay 5/9: giảm mạnh trên các sàn giao dịch thế giới

Bitcoin đã giao dịch dưới ngưỡng 20.000 USD từ nhiều ngày nay khi nhóm các nước G7 đồng ý áp giá trần lên dầu Nga có hiệu lực trên toàn cầu. Thông tin này làm trầm trọng thêm những khó khăn của châu Âu trong việc đảm bảo nhiên liệu cho mùa đông khi khối này phải đối mặt với các khoản chi phí sinh hoạt gia tăng do năng lượng gây ra.

Bên cạnh đó, theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, Bitcoin đang mất dần sự thống trị khi các nhà giao dịch hướng sự quan tâm nhiều hơn đến Ethereum và các loại tiền ảo khác.

Một số chuyên gia tại hãng nghiên cứu Delphi Digital lại dự đoán, Bitcoin có thể giảm về 10.000 USD trước khi bắt đầu đà tăng mới. Tuy vậy, theo ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại sàn giao dịch ngoại hối Oanda, một số nhà đầu tư đang bắt đầu mua thêm Bitcoin và các loại tiền ảo khác, bất chấp những tin tức thị trường xấu gần đây.

- Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay 5/9

Trên sàn Coindesk, lúc 17h ngày 4/9, giá Bitcoin giao dịch mức 19.753 USD, tương ứng giảm 0,16%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 19.598 - 19.891 USD (thấp nhất – cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 24 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 377 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin giảm còn 465 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 489 triệu đồng.

Giá Bitcoin giảm khiến thị trường tiền ảo kém khởi sắc, hầu hết giao dịch đi ngang, biến động trong phạm vi hẹp. Cụ thể, Ethereum tăng 0,5%, Tether giảm 0,02%, USD Coin tăng 0,02%, Binance Coin tăng 0,5%, Binance USD giảm 0,06%...

Điểm sáng hiếm hoi thuộc về Cardano khi tiền ảo này tăng 10% lên 0,4965 USD/ADA.

Tổng vốn hoá toàn thị trường không biến động nhiều, hiện đứng mức 974 tỷ USD, tương ứng tăng nhẹ 0,09%.

- Giá Bitcoin tăng hay giảm trong thời gian tới?

Tiền điện tử lớn nhất thế giới về vốn hóa có vẻ ngày càng khó vượt qua 20.000 USD khi tâm trạng của những người tham gia thị trường đang rất bối rối. Bất chấp việc trước đó, Bitcoin từng có đợt hồi phục mạnh mẽ và vượt mốc 25.000 USD sau khi CPI tại Mỹ thấp hơn dự báo. Tín hiệu này cho thấy sự hạ nhiệt của lạm phát và được xem như động lực tăng trưởng cho tài sản rủi ro như tiền ảo.

Tuy nhiên, về xu hướng dài hạn, theo chuyên gia Edward Moya, giá Bitcoin có thể tiếp tục tăng trong tương lai. Nhận định của Edward Moya được đưa ra sau đợt giảm mạnh vào tuần trước. Khi đó, Bitcoin đột ngột rơi từ mốc 23.000 USD xuống 20.883 USD. Theo các chuyên gia, sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử liên quan đến thị trường chứng khoán.

Simon Peters, chuyên gia phân tích thị trường tiền điện tử tại eToro, tin rằng có mối tương quan chặt chẽ giữa thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử, đặc biệt là trong những tháng gần đây. Thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm đáng kể từ vài ngày trước và FED sẽ chưa dừng việc tăng lãi suất cho đến khi lạm phát được kiềm chế.

Trong khi đó, ông Susannah Streeter, chuyên gia phân tích thị trường và đầu tư cao cấp tại Hargreaves Lansdown, nhận định thị trường hoàn toàn không xuất hiện mô hình của sự sụp đổ chớp nhoáng, mà đến từ kết quả của một giao dịch bán lớn, không có các yếu tố tác động từ bên ngoài.

Simon Peters, chuyên gia phân tích thị trường tiền điện tử tại eToro, lại tin rằng có mối tương quan chặt chẽ giữa thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử, đặc biệt là trong những tháng gần đây. Nếu thị trường chứng khoán thế giới khởi sắc, Bitcoin hoàn toàn có thể bật tăng trở lại.

Tương tự, một số chuyên gia cũng dự đoán triển vọng của Bitcoin tương đối lạc quan, có thể tăng lên mức 29.000 USD.

Top bài viết mới nhất

error
Vàng lao dốc, euro lên cao nhất 6 tháng khi ECB và BoE theo sau Fed tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Vàng tiếp tục trượt dài trước lập trường nâng lãi suất cao hơn và lâu hơn của Fed
16-12-2022 Viet Louis
error
Chứng khoán Mỹ bị bán tháo, Dow Jones mất 764 điểm khi có thêm dấu hiệu suy thoái
16-12-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính ngày 16/12/2022
16-12-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 16/12/2022 - dầu giảm 2% khi đô la tăng và các ngân hàng trung ương tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Cổ phiếu Apple năm 2023: mua, bán hay giữ?
15-12-2022 Viet Louis