Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Gần chạm đáy 52 tuần, cổ phiếu Coca-Cola đang mời gọi nhà đầu tư xuống tiền

15-10-2022 Viet Louis

Hãy mua bắt đáy cổ phiếu blue-chip này.

Sau khi bất thường giảm đến 13% trong tháng vừa qua, cổ phiếu Coca-Cola (KO) đang dao động ngay trên mức thấp nhất trong 52 tuần. Trước thời kỳ suy thoái gần đây, Coca-Cola là một trong số ít cổ phiếu vẫn tăng điểm trong năm 2022.

Có vẻ như đồng đô la mạnh cuối cùng đã khiến cổ phiếu bị bán tháo vì ông lớn đồ uống toàn cầu này tạo ra khoảng 2/3 doanh thu từ các thị trường quốc tế. Sau đây là lý do tại sao sụt giảm đang mở ra cơ hội cho nhà đầu tư mua cho cổ phiếu blue-chip này.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

Một cổ phiếu phòng thủ

Mặc dù đợt bán tháo đang diễn ra chắc chắn không phải là điều gì vui đối với các cổ đông của Coca-Cola, kết quả hoạt động tổng thể của công ty trong năm nay đã đánh bóng danh tiếng của ông lớn đồ uống như một cổ phiếu phòng thủ. Tính đến nay, cổ phiếu Coca-Cola đã giảm 7% so với mức đầu năm. Tuy nhiên, cổ phiếu vẫn đang vượt trội hơn rất nhiều so với thị trường chứng khoán rộng lớn hơn. Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite đều đang nằm trong vùng thị trường gấu, giảm lần lượt 20%, 24,5% và 33%.

Hiệu suất vượt trội này trong thời kỳ hỗn loạn đã cho thấy giá trị của một cổ phiếu như Coca-Cola. Nắm giữ một cổ phiếu blue-chip hàng tiêu dùng thiết yếu như Coca-Cola có thể giúp nhà đầu tư bảo toàn vốn trong một thị trường ảm đạm. Mọi người mua các sản phẩm như Coke và Diet Coke thường xuyên, và họ khó có khả năng thay đổi thói quen của mình vì một cuộc suy thoái hoặc thị trường sụt giảm. Thị trường nhận ra sự ổn định này và ghi nhận Coca-Cola cho sự ổn định đó.

Tăng lợi nhuận cho cổ đông

Giống như bạn có thể tin tưởng vào việc tiếp tục nhìn thấy các quảng cáo của Coca-Cola với hình ảnh những chú gấu Bắc Cực mang tính biểu tượng đang uống Cokes vào dịp Giáng sinh, bạn cũng có thể tin tưởng vào việc Coca-Cola tăng cổ tức đều đặn như kim đồng hồ mỗi năm. Công ty đồ uống có một thành tích cổ tức khó có thể so sánh được.

Sau khi tăng cổ tức hàng quý thêm khoảng 5% vào tháng 2 vừa rồi, Coca-Cola hiện đã tăng mức chi trả cổ tức hàng năm trong 60 năm liên tiếp. Với thành tích này, công ty không chỉ có danh hiệu Quý tộc Cổ tức mà thậm chí còn là Vua Cổ tức. Công ty đã trả khoản cổ tức khổng lồ 7,3 tỷ USD cho cổ đông vào năm 2021 và đã trả hơn 70 tỷ USD kể từ năm 2010. Cổ phiếu Coca-Cola đang cung cấp tỷ suất cổ tức khoảng 3,2% trên cơ sở dự phóng.

Một điều cần lưu ý với cổ tức của Coca-Cola là tỷ lệ chi trả cổ tức của công ty hiện đang ở mức 80%. Con số này cao hơn một chút so với mức mà các nhà đầu tư thường muốn thấy. Và mặc dù điều đó không đồng nghĩa với việc cổ tức của Coca-Cola đang gặp nguy hiểm (công ty vẫn còn nhiều tiền mặt trên bảng cân đối kế toán), nó có thể hạn chế khả năng Coca-Cola tăng khoản chi trả cổ tức của mình và khiến công ty kém linh hoạt hơn nếu thu nhập sụt giảm.

Bên cạnh cổ tức, Coca-Cola cũng cho biết họ sẽ tiếp tục mua lại cổ phiếu vào năm 2022 và có thể mua lại đến 500 triệu USD. Chỉ trong Q2, công ty đã mua lại 461 triệu USD cổ phiếu. Mặc dù đây không phải là chương trình mua lại cổ phiếu lớn đối với một công ty có vốn hóa thị trường đến 250 tỷ USD, thật tốt khi thấy Coca-Cola tiếp tục mua lại cổ phiếu và trả cổ tức để cung cấp thêm lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Bình cũ, rượu mới

Coca-Cola có thể là một công ty đã 130 năm tuổi, nhưng điều đó không có nghĩa là công ty già cỗ này không thể học được những mánh khóe mới. Gần đây công ty đã hợp tác với Molson Coors Beverage để tung ra các loại đồ uống có cồn như Topo Chico Ranch Water Hard Seltzer thời thượng và Simply Spiked Lemonade. Công ty cũng hợp tác với Brown-Forman để tung ra phiên bản đồ uống pha sẵn của loại cocktail Jack and Coke nổi tiếng.

Công ty nghiên cứu thị trường ISWR nhận thấy phân khúc cocktail pha sẵn đã tăng 51% trong năm 2021, vượt xa mức tăng trưởng của toàn bộ ngành đồ uống có cồn. Hiện tại, Coca-Cola đang tăng cường mối quan hệ với Molson Coors và phát huy thành công của Topo Chico Hard Seltzer để tung ra Topo Chico Spirited, sẽ xuất hiện tại 20 thị trường Mỹ vào năm tới.

Topo Chico Hard Seltzer là một thành công lớn đối với Coca-Cola và Molson Coors, với CEO Gavin Hattersley của Molson-Coors cho biết thị phần của Topo Chico Hard Seltzer trên thị trường hard seltzer của Mỹ đã tăng lên hơn 9% trong Q2. Hơn nữa, công ty nghiên cứu thị trường IRI nhận thấy Topo Chico Hard Seltzer đã là thương hiệu hard seltzer tăng trưởng nhanh nhất trong năm qua.

Mua bắt đáy cổ phiếu Coca-Cola

Coca-Cola là một cổ phiếu blue-chip đã chứng minh được khả năng phòng thủ của mình trong năm qua. Công ty đồ uống đã bảo toàn được vốn cho cổ đông trong thời điểm nhiều cổ phiếu thua lỗ nặng. Họ cũng có thành tích trả cổ tức xuất sắc và đang mua lại cổ phiếu. Và mối quan ngại duy nhất trên phương diện này là tỷ lệ chi trả cổ tức cao.

Ông vua đồ uống đã chứng tỏ khả năng mạnh mẽ trong việc làm mới các dòng sản phẩm của mình và tung ra các sản phẩm mới thành công như Topo Chico Hard Seltzer và Simply Spiked Lemonade. Coca-Cola dự kiến ​​sẽ tăng thu nhập 7% trong năm nay và 5% trong năm tới. Vì vậy, ông lớn đồ uống sẽ tiếp tục tăng trưởng chậm rãi trong thời điểm một số công ty lo lắng về thu nhập ngày càng giảm.

Thật hiếm khi có cơ hội mua một ông lớn như Coca-Cola ở gần mức thấp nhất trong 52 tuần. Vì vậy, hiện tại là một thời điểm tốt để thêm cổ phiếu Coca-Cola vào danh mục đầu tư của bạn như một khoản nắm giữ dài hạn.

Top bài viết mới nhất

error
Chứng khoán Mỹ có nguy cơ mất đà tăng nếu lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan
28-11-2022 Viet Louis
error
Dogecoin bật tăng giữa thị trường trầm lắng
28-11-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 28/11: Tăng đồng loạt, lượng triệu phú bitcoin giảm 80% trong năm
28-11-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 28/11/2022 - Dầu giảm 2% do quan ngại nhu cầu từ Trung Quốc
28-11-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính tuần 28/11 - 02/12/2022
28-11-2022 Viet Louis
error
Lý do thực sự Singapore cấm Binance, không cấm FTX: Sàn giao dịch tiền ảo được cấp phép cũng có thể thất bại
28-11-2022 Viet Louis