Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Dogecoin bật tăng giữa thị trường trầm lắng

28-11-2022 Viet Louis

Thị trường tiền kỹ thuật số đã có một kỳ nghỉ cuối tuần kém sôi động. Tuy nhiên, Dogecoin (DOGE) lại mang tới nhiều bất ngờ với mức tăng đột biến.

Tại thời điểm viết bài, đồng meme coin nổi tiếng này đã tăng 16% trong 24 giờ và đang giao dịch ở mức hơn 0,1 USD. DOGE đã tăng gần 50% kể từ thứ Hai tuần trước (21/11), với phần lớn mức tăng xảy ra trong dịp lễ Tạ ơn của Mỹ – bắt đầu vào thứ Năm (24/11). Rất khó xác định lý do cho đợt tăng đột biến này. Một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là David Gokhshtein đã nói với hơn 700.000 người theo dõi trên Twitter của mình vào thứ Năm (24/11) về khả năng ông chủ mới của Twitter – Elon Musk và nhà đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin đang hợp tác để cải thiện DOGE.

“Tôi cảm thấy rằng chúng ta sẽ thấy Vitalik và Elon làm việc cùng nhau để bằng cách nào đó nâng cấp DOGE,” ông Gokhshstein nói.

Các nhà đầu tư đang lo lắng rằng, những tin tức xấu hơn sau vụ sụp đổ của FTX có thể tác động tiêu cực tới sự phục hồi của Bitcoin. Trong khi đó, một số nhà phân tích nhận định, ngay cả khi Bitcoin có thể duy trì trên ngưỡng 16.000 USD trong vài ngày nữa thì điều này cũng không phản ánh Bitcoin đang bước vào một xu thế tăng bền vững. Bitcoin gần đây giao dịch ở khoảng 16.500 USD, gần như đi ngang trong 24 giờ qua và không thay đổi so với mức giá hôm thứ Tư (23/11) khi Mỹ bắt đầu bước vào lễ Tạ ơn.

“Bitcoin đang cố gắng ổn định quanh vùng  15.500 USD - 17.000 USD và vượt qua bão tố nhưng tôi không chắc mọi chuyện sẽ dễ dàng như vậy,” Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda bình luận.

Các thị trường truyền thống của Mỹ đã đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Năm (24/11). Trong ngày giao dịch cuối tuần 25/11, thị trường khá trầm lắng do nhiều doanh nghiệp vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ. Trạng thái này cũng mở rộng sang thị trường tiền kỹ thuật số.

Ether giao dịch ở khoảng 1.200 USD, gần như đi ngang từ thứ Bảy (26/11) và không có nhiều thay đổi so với mức giá hôm thứ Năm (24/11). Ngoài DOGE, hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số trong top 20 CoinDesk không có nhiều biến động, dù XLM gần đây đã tăng hơn 3%.

Đánh giá về triển vọng của thị trường tiền số, nhà phân tích Erlam từ Oanda không mấy lạc quan khi hệ quả từ sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số FTX đang ngày càng lan rộng.

“Có vẻ vụ sụp đổ của FTX vẫn đang tiếp tục gây ra nhiều hậu quả và tác động lây lan, chưa kể đến những vụ bê bối tiềm ẩn khác có thể bị phanh phui,” ông Erlam nói. “Điều này có thể tiếp tục khiến các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số lo lắng và tác động tiêu cực tới các nền tảng đang đóng vai trò hỗ trợ giá cho thị trường.”

Ethereum Name Service chọn Karpatkey DAO để quản lý quỹ

Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) Ethereum Name Service (ENS) mới đây đã chọn ra một nhà quản lý mới chịu trách nhiệm quản lý quỹ sau sự trỗi dậy của mùa đông tiền kỹ thuật số.

Trong một cuộc bỏ phiếu mở diễn ra từ ngày 17/11 đến ngày 22/11, các thành viên cộng đồng đã chọn tổ chức quản lý quỹ tài chính phi tập trung (DeFi) Karpatkey DAO cho vị trí này.

Karpatkey nhận được 1,76 triệu phiếu bầu, với những địa chỉ đáng chú ý đã chọn Karpatkey là nhà đồng sáng lập ENS Alex Van de Sande (avsa.eth), người sáng lập Rotkiapp Lefteris Karapetsas (lefteris.eth), và nhà quản lý ENS Griff Green (griff.eth). Cả 3 hiện đang nắm giữ 468.000 ENS .

Với vai trò mới, trong tương lai, Karpatkey sẽ quản lý phần lớn quỹ của ENS, trong đó chủ yếu là USDC và ETH. Với hơn hai năm kinh nghiệm, Karpatkey tự hào có hơn 397 triệu USD tài sản không giám hộ đang được quản lý, chưa bao gồm ENS.

Mục tiêu của quỹ ENS Endaoment là tạo ra một quỹ bền vững, có thể thúc đẩy sự phát triển liên tục, bất kể các điều kiện kinh tế vĩ mô có thể ảnh hưởng xấu đến doanh thu. Nicholas Johnson, một trong ba giám đốc của ENS Foundation cho biết, các cuộc trao đổi về ENS Endaoment đã diễn ra vào đầu tháng 3 trước khi xảy ra các khủng hoảng liên quan đến Terra, Three Arrows Capital, Celsius Network và FTX.

Karpatkey cho biết trong đề xuất của mình, “Các khoản tiền sẽ được quản lý minh bạch và hoàn toàn on-chain thông qua một giải pháp không lưu ký (non-custodial)…”

Quy mô ban đầu mà Karpatkey đề xuất cho ENS Endaoment là 52 triệu USD, và quy mô giai đoạn cuối là 69 triệu USD, với lợi nhuận đề xuất ​​là 5,83%. “Chiến lược này sẽ sử dụng các chiến lược DeFi có độ phức tạp trung bình và rủi ro thấp, ví dụ như cung cấp thanh khoản cho các nhà tạo lập thị trường tự động,” Karpatkey cho biết.

Trong khi đó, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Mona El Isa của Avantgarde nhận định, nếu một nhà quản lý quỹ áp dụng một giải pháp không lưu ký và hoàn toàn minh bạch cho ENS Endaoment, thì những tình huống như vụ FTX hay Bernie Madoff sẽ “không thể xảy ra”.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

-Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

Top bài viết mới nhất

error
Vàng lao dốc, euro lên cao nhất 6 tháng khi ECB và BoE theo sau Fed tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Vàng tiếp tục trượt dài trước lập trường nâng lãi suất cao hơn và lâu hơn của Fed
16-12-2022 Viet Louis
error
Chứng khoán Mỹ bị bán tháo, Dow Jones mất 764 điểm khi có thêm dấu hiệu suy thoái
16-12-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính ngày 16/12/2022
16-12-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 16/12/2022 - dầu giảm 2% khi đô la tăng và các ngân hàng trung ương tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Cổ phiếu Apple năm 2023: mua, bán hay giữ?
15-12-2022 Viet Louis