Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Đầu tư vào công nghệ? Hãy cân nhắc mua 2 cổ phiếu ‘siêu sao’ Amazon, Microsoft

30-09-2022 Viet Louis

Hai cổ phiếu siêu tăng trưởng này có thể sống sót qua những giai đoạn hỗn loạn của thị trường và dẫn đầu đà phục hồi sau đó.

Trong quá khứ gần đây, đã có hơn một lần nền kinh tế suy thoái gây khó chịu như những gì chúng ta hiện đang trải qua. Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đều đang chìm sâu trong vùng thị trường gấu. Và chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones – với mức sụt giảm hơn 18% – cũng đang mấp mé nằm ngay trên ngưỡng đó. Trong bối cảnh này, không có gì ngạc nhiên khi nhà đầu tư tự hỏi mức đáy thực sự là bao xa.

Rõ ràng kiên nhẫn là một yếu tố cần thiết để sống sót qua những thị trường như hiện nay. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vừa có lần thứ ba liên tiếp tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản và đã báo hiệu rằng những đợt tăng mạnh không kém sẽ tiếp tục diễn ra. Những đợt tăng này được tiến hành nhằm mục đích làm giảm tốc nền kinh tế trong nỗ lực hạ nhiệt lạm phát. Trong bối cảnh này, nhà đầu tư có thể bị cám dỗ ngồi bên lề để chờ đợi cơn bão lắng xuống. Nhưng đó có thể là một sai lầm.

Hai cổ phiếu công nghệ sau đây sẽ cung cấp tiềm năng tốt nhất để tạo ra lợi nhuận lớn nhất cho các nhà đầu tư kiên nhẫn khi xu hướng phục hồi hình thành.

1. Amazon

Những người hoài nghi có thể nói rằng việc Amazon (AMZN) thông báo tổ chức sự kiện Prime Day lần thứ hai trong năm nay vào tháng 10 là một dấu hiệu cho thấy ông lớn thương mại điện tử đang cố gắng thúc đẩy doanh thu để bù đắp cho việc thiếu tăng trưởng.

Doanh thu Q2 của Amazon đã đạt 121 tỷ USD, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng trưởng này mới nhìn có vẻ là một tin tốt. Tuy nhiên, con số đó thực sự đã chậm hơn so với mức tăng 7,3% trong Q1 và là mức tăng trưởng chậm nhất trong hơn 20 năm. Và quan trọng, kết quả đó đã được tạo ra mặc dù Q2 bao gồm cả hoạt động mua sắm mùa hè truyền thống của Amazon. Một ngày Prime Day khác trong Q3 có thể thúc đẩy doanh thu đang trì trệ mặc dù phải đối mặt với nguy cơ lợi nhuận thấp hơn do có quá nhiều sự kiện khuyến mại diễn ra trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, Amazon vẫn là nơi đầu tiên mà hầu hết người mua sắm trực tuyến tìm đến. Và công ty có thể dễ dàng duy trì sự thống trị đó trong những năm tới. Thêm vào đó, viên ngọc quý thực sự trên vương miện của Amazon chính là mảng kinh doanh dịch vụ đám mây với lợi nhuận tiếp tục được củng cố. Amazon Web Services (AWS) đã ghi nhận thêm một quý nữa với mức tăng trưởng doanh thu hai con số vững chắc, tăng 33% lên 19,7 tỷ USD.

AWS là người chơi dẫn đầu trong không gian dịch vụ đám mây, đã có lãi trong nhiều năm và có thu nhập hoạt động 5,7 tỷ USD – tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Khi các doanh nghiệp tiếp tục di chuyển dữ liệu của họ lên trực tuyến, AWS sẽ giúp Amazon tăng trưởng và tiếp tục dẫn trước các đối thủ cạnh tranh khác.

2. Microsoft

Microsoft (MSFT) được biết đến nhiều nhất với hệ điều hành Windows phổ biến. Nhưng giờ đây, họ còn là nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn với nền tảng Azure chỉ đứng sau AWS của Amazon. Xu hướng chuyển đổi sang đám mây của các doanh nghiệp đã giúp Azure ghi nhận doanh thu tăng 20% lên 20,9 tỷ USD trong quý tài chính thứ tư – trở thành bộ phận đóng góp lớn nhất trong tổng doanh thu của Microsoft.

Trong khi đó, phân khúc Năng suất và Quy trình kinh doanh – bao gồm bộ phần mềm Microsoft Office 365, nền tảng LinkedIn, v.v. – đứng thứ hai với 16,6 tỷ USD. Phân khúc bao gồm Windows và gaming đứng thứ ba với doanh thu 14,4 tỷ USD.

Tuy nhiên, Microsoft cũng tiếp tục đầu tư vào các phân khúc khác, thể hiện qua ý định mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD để mang về cho công ty nhiều thương hiệu game nổi tiếng. Ngoài ra, máy chơi game Xbox của Microsoft cũng vẫn là một thế lực mạnh trong ngành, ngay cả khi nó có tính chất chu kỳ.

Bằng cách đa dạng hóa các nguồn doanh thu, công ty cung cấp một số biện pháp phòng hộ rủi ro sụt giảm cho hoạt động kinh doanh của mình ngay cả khi cổ phiếu giảm 30% từ đầu năm đến nay. Nhìn chung, ông lớn phần mềm có rất nhiều cơ hội để tăng trưởng trên tất cả các phân khúc của mình. Với dự báo của các nhà phân tích là Microsoft vẫn có thể tăng thu nhập với tốc độ 15% mỗi năm trong năm năm tới, công ty phần mềm chắc chắn là một cổ phiếu đáng mua vào lúc này.

 

Top bài viết mới nhất

error
Chứng khoán Mỹ có nguy cơ mất đà tăng nếu lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan
28-11-2022 Viet Louis
error
Dogecoin bật tăng giữa thị trường trầm lắng
28-11-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 28/11: Tăng đồng loạt, lượng triệu phú bitcoin giảm 80% trong năm
28-11-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 28/11/2022 - Dầu giảm 2% do quan ngại nhu cầu từ Trung Quốc
28-11-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính tuần 28/11 - 02/12/2022
28-11-2022 Viet Louis
error
Lý do thực sự Singapore cấm Binance, không cấm FTX: Sàn giao dịch tiền ảo được cấp phép cũng có thể thất bại
28-11-2022 Viet Louis