Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Dầu tăng gần 1% sau dữ liệu lạc quan về nhu cầu xăng tại Mỹ

11-08-2022 Viet Louis

Giá dầu khởi sắc vào ngày thứ Tư (10/8), phục hồi sau đà giảm đầu phiên nhờ dữ liệu đáng khích lệ về nhu cầu xăng tại Mỹ và khi con số lạm phát tại Mỹ thấp hơn dự báo đã khiến nhà đầu tư đổ xô vào các tài sản rủi ro hơn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent tiến 68 xu (tương đương 0.7%) lên 96.99 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 83 xu (tương đương 0.9%) lên 91.33 USD/thùng.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô tại Mỹ vọt 5.5 triệu thùng trong tuần gần nhất, cao hơn nhiều so với dự báo tăng 73,000 thùng. Tuy nhiên, dự trữ xăng tại Mỹ giảm mạnh, ngụ ý nhu cầu tăng sau nhiều tuần hoạt động mờ nhạt trong thời gian được cho là mùa cao điểm lái xe đi lại vào mùa hè.

Sản phẩm xăng được cung cấp trong tuần gần nhất đã tăng lên 9.1 triệu thùng/ngày, mặc dù con số đó vẫn cho thấy nhu cầu giảm 6% trong 4 tuần qua so với cùng kỳ năm trước.

Các nhà khai thác đường ống vá lọc dầu của Mỹ dự kiến tiêu thụ năng lượng mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2022, Reuters đưa tin.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ không thay đổi trong tháng 7 do giá xăng dầu giảm mạnh, mang lại tín hiệu hỗ trợ đáng chú ý đầu tiên cho những người dân Mỹ đã chứng kiến lạm phát leo tháng trong 2 năm qua.

Điều đó đã góp phần làm tăng giá các tài sản rủi ro bao gồm chứng khoán, trong khi đồng USD giảm hơn 1%. Với hầu hết doanh số bán dầu trên toàn thế giới được giao dịch bằng đồng USD, đồng bạc xanh suy yếu là sự hỗ trợ đối với dầu. Tuy nhiên, đà tăng của dầu thô khá khiêm tốn.

Thị trường trước đó suy giảm khi nguồn cung dầu từ Nga sang châu Âu qua đường ống Druzhba được nối lại, làm giảm bớt lo ngại về một đợt thắt chặt nguồn cung năng lượng thế giới khác của Moscow.

Ukraine đã đình chỉ nguồn cung dầu chảy qua đường ống dẫn của Nga đến các khu vực của Trung Âu từ đầu tháng này vì các lệnh trừng phạt của phương Tây ngăn nước này nhận phí vận chuyển từ Moscow, Transneft cho biết vào ngày 09/8.

Top bài viết mới nhất

error
Nhân dân tệ trên thị trường quốc tế giảm sâu, Bắc Kinh nâng cao cảnh giác
30-09-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính ngày 30/09/2022
30-09-2022 Viet Louis
error
JPMorgan: Chứng khoán tuột dốc không phanh cho thấy Mỹ không thể tránh khỏi suy thoái
30-09-2022 Viet Louis
error
Bảng Anh và nhân dân tệ hồi phục mạnh mẽ, USD và vàng cùng nhau quay đầu giảm
30-09-2022 Viet Louis
error
Dow Jones rớt 458 điểm và quay lại thị trường gấu, S&P 500 về gần mức trước đại dịch
30-09-2022 Viet Louis
error
Cổ phiếu Apple đang bị vùi dập – mua ngay trước khi thị trường giá tăng tiếp theo bắt đầu
30-09-2022 Viet Louis