Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Dầu giảm giá sau khi tăng qua đêm; Dữ liệu lạm phát của Mỹ được chú ý

09-08-2022 Viet Louis
Dầu giảm giá sau khi tăng qua đêm; Dữ liệu lạm phát của Mỹ được chú ýTheo Ambar Warrick

Giá dầu đã mất đà trong phiên châu Á vào thứ Ba, sau đà tăng qua đêm với hợp đồng tương lai WTI dao động ngay trên mốc 90 đô la khi thị trường tập trung vào dữ liệu lạm phát sắp tới của Hoa Kỳ để có thêm dấu hiệu về chính sách tiền tệ.

Tính đến 20:02 ET (0002 GMT), dầu thô WTI tương lai của Hoa Kỳ giảm 0,5% xuống 90,34 USD, trong khi Brent tương lai giảm 0,2% xuống 96,27 USD.

Cả hai hợp đồng đã tăng tới 3% vào thứ Hai, mặc dù giao dịch không ổn định, do các dấu hiệu cho thấy nhu cầu dầu thô vẫn phục hồi ở nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc.

Dữ liệu vào đầu tuần này cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc đã phục hồi mạnh trong tháng 7 từ mức thấp nhất trong 4 tháng, do nhiều vùng của quốc gia này bắt đầu khôi phục các biện pháp phong tỏa chống COVID.

Những lo ngại về sự sụt giảm nhu cầu của Trung Quốc, do dữ liệu của các nhà máy hoạt động chậm chạp, đã khiến giá dầu xuống mức thấp nhất trong sáu tháng vào tuần trước - mức được thấy trước khi Nga tấn công Ukraine.

Một cuộc suy thoái toàn cầu tiềm ẩn - xuất phát từ tác động của chiến tranh và đại dịch COVID-19 - dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến giá dầu thô trong năm nay.

Trọng tâm của thị trường trong tuần này là dữ liệu lạm phát CPI sẽ được công bố vào thứ Tư, dự kiến ​​sẽ là yếu tố xác định tốc độ sẽ tăng lãi suất của Fed vào tháng tới.

Do giá nhiên liệu đã giảm so với mức đỉnh trong năm nay và là yếu tố góp phần chính vào lạm phát CPI, việc đọc dự kiến ​​sẽ giảm vào tháng 7 so với tháng trước. Đồng thuận chung là tăng trưởng hàng năm 8,7% trong tháng Bảy, giảm từ 9,1% trong tháng trước.

Fed đã tăng lãi suất bốn lần trong năm nay và báo hiệu rằng nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng. Ngân hàng trung ương đã chỉ ra một cách tiếp cận dựa trên dữ liệu để thắt chặt chính sách, có nghĩa là việc tăng lãi suất sẽ chủ yếu dựa trên các chỉ số CPI của tháng 7 và tháng 8.

Lãi suất cao hơn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và có thể khiến nhu cầu dầu giảm. Hoa Kỳ đã ghi nhận suy giảm kinh tế trong hai quý liên tiếp tăng trưởng âm.

Top bài viết mới nhất

error
Vàng lao dốc, euro lên cao nhất 6 tháng khi ECB và BoE theo sau Fed tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Vàng tiếp tục trượt dài trước lập trường nâng lãi suất cao hơn và lâu hơn của Fed
16-12-2022 Viet Louis
error
Chứng khoán Mỹ bị bán tháo, Dow Jones mất 764 điểm khi có thêm dấu hiệu suy thoái
16-12-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính ngày 16/12/2022
16-12-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 16/12/2022 - dầu giảm 2% khi đô la tăng và các ngân hàng trung ương tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Cổ phiếu Apple năm 2023: mua, bán hay giữ?
15-12-2022 Viet Louis