Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Dầu gần như đi ngang

21-10-2022 Viet Louis

Giá dầu gần như đi ngang trong suốt phiên giao dịch biến động ngày thứ Năm (20/10), khi lo ngại về lạm phát làm giảm nhu cầu dầu giằng co với thông tin rằng Trung Quốc đang xem xét nới lỏng các biển pháp kiểm soát Covid-19 đối với du khách.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent tiến 14 xu lên 92.57 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI nhích 16 xu lên 85.71 USD/thùng.

Cả hợp đồng dầu Brent và dầu WTI vào đầu phiên đều tăng hơn 2 USD/thùng.

Để đối phó với lạm phát, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang cố gắng làm chậm tăng trưởng kinh tế và sẽ tiếp tục nâng mục tiêu lại suất ngắn hạn, Chủ tịch Fed khu vực Philadelphia, Patrick Harker, cho biết vào ngày thứ Năm.

Chỉ số đồng USD đã xoá bớt mức giảm sau những nhận định trên, gây áp lực lên giá dầu. Đồng USD mạnh hơn làm giảm nhu cầu dầu vì làm nhiên liệu trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua sử dụng những đồng tiền khác.

Phil Flynn, Chuyên gia phân tích tại Price Futures Group, nhận định: “ông Harker đang nói rằng cuộc chiến chống lạm phát chỉ mới bắt đầu. Vì vậy, có vẻ như thị trường đang trở nên căng thẳng”.

Tuy nhiên, hỗ trợ giá dầu là thông tin Bắc Kinh đang xem xét cắt giảm thời gian cách ly đối với du khách từ 10 ngày xuống còn 7 ngày, Bloomberg đưa tin vào ngày thứ Năm.

Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định kiểm soát Covid-19 trong năm nay, gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh và kinh tế, làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Lệnh cấm của Liên minh châu Âu (EU) đối với dầu thô và các sản phẩm dầu Nga, cũng như việc cắt giảm sản lượng từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đông minh bao gồm Nga, được gọi chung là OPEC+, cũng hỗ trợ giá dầu.

OPEC+ đã thống nhất cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày vào đầu tháng 10/2022.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố kế hoạch vào ngày thứ Tư (19/10) bán bớt phần còn lại của ông từ Dự trữ dầu mỏ quốc gia (SPR) vào cuối năm, tương đương 15 triệu thùng dầu, và bắt đầu nạp đầy kho dự trữ khi ông Biden cố gắng giảm mức giá xăng cao trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào ngày 08/11.

Tuy nhiên, thông báo này đã không thể làm giảm giá dầu, khi dữ liệu chính thức của Mỹ cho thấy SPR hồi tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa năm 1984, trong khi dự trữ dầu thương mại bất ngờ giảm.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

Top bài viết mới nhất

error
Ba lý do khiến giá ethereum khó vượt qua mức kháng cự 1.300 USD
08-12-2022 Viet Louis
error
CEO Binance gọi founder FTX là 'một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử'
08-12-2022 Viet Louis
error
Amazon, Coca, American Express: 3 cổ phiếu Buffett đáng mua không cần nghĩ trước cuối năm 2022
08-12-2022 Viet Louis
error
Dầu xuống thấp nhất từ đầu năm đến nay
08-12-2022 Viet Louis
error
USD giảm, vàng và các tiền tệ khác lên ngôi khi nhà đầu tư lo ngại về lãi suất và triển vọng kinh tế Mỹ
08-12-2022 Viet Louis
error
S&P 500 giảm phiên thứ 5 liên tiếp khi Phố Wall lo suy thoái, lãi suất
08-12-2022 Viet Louis