Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Cổ phiếu Apple đang bị vùi dập – mua ngay trước khi thị trường giá tăng tiếp theo bắt đầu

30-09-2022 Viet Louis

Cổ phiếu của ông lớn iPhone rất đáng mua trước khi thị trường chứng khoán bắt đầu một đợt tăng giá khác.

Đợt tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tạo ra thêm một cú sốc nữa trên thị trường chứng khoán, làm gia tăng nỗi lo của nhà đầu tư về lạm phát và khả năng xảy ra suy thoái.

Lãi suất chuẩn quỹ liên bang hiện đang nằm trong khoảng từ 3% đến 3,25% (cao nhất kể từ năm 2008). Các quan chức Fed thừa nhận họ có thể tăng lãi suất thêm nữa trong năm nay, ước tính lãi suất chuẩn có thể đạt đến 4,4% vào cuối năm 2022 và tăng lên 4,6% vào năm 2023. Ngân hàng trung ương lạc quan rằng lạm phát sẽ giảm tốc trong năm tới, chỉ tăng 2,8% vào năm 2023, giảm so với mức tăng ước tính 5,4% trong năm 2022.

Nếu Fed giảm bớt việc tăng lãi suất, thị trường chứng khoán sẽ có thể lắng dịu một chút trong năm tới. Điều này có thể là lý do tại sao ngân hàng đầu tư Stifel Financial lại dự báo chỉ số S&P 500 sẽ tăng lên 4.400 điểm trong Q1/2023. Mục tiêu này ngụ ý chỉ số sẽ tăng 19% so với mức hiện tại. Thật vậy, Stifel ước tính thị trường chứng khoán có thể bắt đầu phục hồi vào tháng 11.

Nếu dự báo của Stifel là đúng, bây giờ có thể là thời điểm tốt để nhà đầu tư bắt đầu tích lũy cổ phiếu của một số công ty đã bị vùi dập trong thời gian qua. Stifel khuyên nhà đầu tư nên mua các cổ phiếu công nghệ lớn để định vị bản thân cho một đợt tăng giá tiềm năng. Và trong số các ông lớn công nghệ đang bị vùi dập, Apple (AAPL) rõ ràng là một cổ phiếu có thể tăng lên trong trường hợp thị trường tăng giá.

Apple có vẻ sẽ kết thúc năm với kết quả tích cực

Cổ phiếu Apple đã giảm 15% từ đầu năm 2022 đến nay. Nhờ sụt giảm đó, giá cổ phiếu hiện tương đối rẻ so với năm ngoái. Cổ phiếu Apple đang giao dịch cao gấp 25 lần thu nhập 12 tháng gần nhất, thấp hơn hệ số giá trên thu nhập hồi năm 2021 là 31 lần. Nhà đầu tư có thể muốn nắm lấy cơ hội này để mua Apple với mức định giá hấp dẫn hiện tại vì nó có tiềm năng tăng cao hơn nếu công ty hoạt động tốt trong kỳ nghỉ lễ.

Lạm phát gia tăng có thể kìm hãm chi tiêu của người tiêu dùng trong mùa lễ này. Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Deloitte ước tính doanh số trong dịp lễ sẽ tăng khoảng 4% đến 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa, doanh số thương mại điện tử còn được dự kiến ​​sẽ tăng 12,8% đến 14,3%.

Chi tiêu của người tiêu dùng cao hơn trong mùa lễ này có thể mang lại cho lĩnh vực điện thoại thông minh một cú hích sau một thời gian khắc nghiệt từ đầu năm 2022 đến nay. Đây có thể là một tin tốt cho Apple. Nhà sản xuất iPhone đã đi ngược lại với xu hướng yếu kém của lĩnh vực điện thoại thông minh nói chung trong năm nay nhờ xu hướng nâng cấp của các khách hàng hiện tại và xu hướng chuyển sang hệ sinh thái iOS của những khách hàng đang sử dụng Android.

Có vẻ như người tiêu dùng đã thích dòng sản phẩm iPhone 14 mới của Apple, đặc biệt là các mẫu Pro giá cao hơn. Công ty được cho là đã yêu cầu các đối tác sản xuất của mình tăng sản lượng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max để đáp ứng nhu cầu vững mạnh, một xu hướng có khả năng làm tăng giá bán trung bình của các thiết bị mới. Trên thực tế, iPhone 14 Pro Max được cho là có thời gian giao hàng lâu nhất so với bất kỳ chiếc iPhone nào khác được phát hành trong vòng sáu năm qua.

Nhu cầu ổn định với các mẫu iPhone 14 của Apple không có gì đáng ngạc nhiên. Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush ước tính đang có khoảng 240 triệu chiếc iPhone chưa được nâng cấp trong ba năm rưỡi qua. Việc nâng cấp lên những chiếc iPhone mới nhất từ cơ sở thiết bị được cài đặt khổng lồ này có thể giúp Apple kết thúc năm một cách tích cực và tạo đà bước vào năm 2023.

Thị phần ngày càng tăng của Apple trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ là một yếu tố thuận lợi khác. Thị phần của điện thoại thông minh Android đã giảm xuống còn 70% từ mức 77% của năm 2018. iPhone hiện chiếm 25% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, tăng từ mức 20% hồi năm 2018.

Tất cả những điều này cho thấy Apple có thể chứng kiến số lượng xuất xưởng iPhone tăng một lần nữa trong quý cuối cùng của năm. Cộng thêm vào đó giá bán trung bình có tiềm năng cao hơn, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu doanh thu của Apple trong Q1 năm tài chính 2023 (kết thúc vào tháng 12/2022) vượt qua mức ước tính 128 tỷ USD của các nhà phân tích.

Kết quả tốt hơn mong đợi của công ty có thể khiến cổ phiếu tăng vọt, đặc biệt là trong trường hợp xuất hiện một thị trường giá tăng sau đó.

 

Top bài viết mới nhất

error
Chứng khoán Mỹ có nguy cơ mất đà tăng nếu lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan
28-11-2022 Viet Louis
error
Dogecoin bật tăng giữa thị trường trầm lắng
28-11-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 28/11: Tăng đồng loạt, lượng triệu phú bitcoin giảm 80% trong năm
28-11-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 28/11/2022 - Dầu giảm 2% do quan ngại nhu cầu từ Trung Quốc
28-11-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính tuần 28/11 - 02/12/2022
28-11-2022 Viet Louis
error
Lý do thực sự Singapore cấm Binance, không cấm FTX: Sàn giao dịch tiền ảo được cấp phép cũng có thể thất bại
28-11-2022 Viet Louis