Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Có 500 USD để đầu tư vào tháng 11? Cổ phiếu Microsoft, AT&T và Teladoc là dành cho bạn

04-11-2022 Viet Louis

Có những lựa chọn dành cho bạn bất kể bạn đang tập trung vào cổ tức, tăng trưởng hay sự an toàn trong dài hạn.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã có một tháng 10 mạnh mẽ. Chỉ số S&P 500 đã tăng 8% trong tháng, xóa bớt một số sụt giảm trong năm nay. Mặc dù vậy, vẫn có một số giao dịch tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư định hướng mua và nắm giữ.

Nếu bạn có 500 USD để đầu tư vào lúc này, có rất nhiều cổ phiếu tốt bạn có thể mua để tận dụng tối đa số tiền của bạn. Tùy thuộc vào việc bạn đang tập trung vào tăng trưởng, an toàn hay cổ tức, ba cổ phiếu bạn sẽ muốn xem xét là Teladoc Health (TDOC), Microsoft (MSFT) và AT&T (T).

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

1. Teladoc Health

Đầu tư 500 USD vào Teladoc Health có thể mang lại kết quả tuyệt vời nếu bạn sẵn sàng kiên nhẫn. Công ty chăm sóc sức khỏe từ xa đã tiếp tục mở rộng doanh thu của mình mặc dù các mối quan ngại liên quan đến Covid-19 đã giảm bớt trong năm nay. Telehealth sẽ tiếp tục tồn tại vì công ty có thể giữ một vai trò quan trọng trong việc giúp theo dõi các tình trạng bệnh mãn tính dễ dàng hơn, đồng thời cải thiện hiệu quả bằng cách cắt giảm các chuyến đi trực tiếp đến phòng khám bác sĩ.

Năm nay, Teladoc dự đoán doanh thu của mình sẽ đạt khoảng 2,4 tỷ USD. Đó là một mức tăng trưởng rất ấn tượng đối với một công ty chỉ báo cáo doanh thu đạt 553 triệu USD vào năm 2019. Mặc dù vẫn chưa có lãi, Teladoc có thể là một cổ phiếu tăng trưởng tuyệt vời để sở hữu.

Fortune Business Insights dự báo thị trường y tế từ xa trên toàn cầu sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm ấn tượng hơn 25% từ nay đến năm 2027. Và việc ông lớn công nghệ Amazon thông báo từ bỏ hoạt động kinh doanh telehealth của họ trong năm nay là bằng chứng cho thấy, mặc dù lĩnh vực chăm sóc sức khỏe từ xa có vẻ là một lĩnh vực thú vị để tham gia vào, nó không dễ dàng như vẻ ngoài.

Giữa các cơ hội tăng trưởng hữu cơ trong ngành và khả năng một công ty công nghệ lớn ra tay mua lại Teladoc, có khả năng cổ phiếu chăm sóc sức khỏe đang bị vùi dập này sẽ dễ dàng tăng gấp đôi giá trị từ mức giá hiện tại.

Giao dịch với giá chỉ cao gấp 2 lần doanh thu và vừa thiết lập mức thấp nhất trong 52 tuần mới, cổ phiếu Teladoc đang rất rẻ so với đối thủ American Well – có giá cao gấp 4 lần doanh thu.

2. Microsoft

Nếu bạn đang tìm kiếm tăng trưởng và sự an toàn trong dài hạn thì bạn có thể muốn đặt 500 USD vào Microsoft. Ông lớn công nghệ là một cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu để sở hữu trong nhiều thập kỷ. Ngay cả ngày nay, Microsoft vẫn đang tìm thấy cách để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình và khám phá các cơ hội tăng trưởng mới. Hồi năm 2016, họ đã mua lại nền tảng mạng xã hội chuyên nghiệp LinkedIn. Năm nay, họ đã công bố kế hoạch mua lại Activision Blizzard trong nỗ lực củng cố sự hiện diện của mình trong thế giới gaming.

Đó là những loại chiến thuật mà công ty có thể thực hiện một cách dễ dàng vì dòng tiền tự do trong 12 tháng gần nhất của họ là một con số đáng kinh ngạc lên đến 63 tỷ USD. Tính đến cuối tháng 9, công ty đã có hơn 107 tỷ USD tiền mặt và các khoản đầu tư ngắn hạn trên bảng cân đối kế toán của mình.

Trong kết quả thu nhập Q1 năm tài chính 2023 của Microsoft (quý kết thúc vào ngày 30 tháng 9), doanh thu đã tăng 16% lên 50,1 tỷ USD (sau khi loại trừ tác động của những thay đổi ngoại tệ bất lợi). Hầu hết các phân khúc chính của công ty đã tạo ra mức tăng trưởng doanh thu ít nhất 10%, ngay cả với tác động tiêu cực từ ngoại tệ. Azure, phân khúc tăng trưởng nhanh nhất, đã mở rộng với tốc độ 35%.

Nhìn chung, hoạt động kinh doanh của Microsoft là xuất sắc. Và ở mức giá cao gấp 25 lần thu nhập, cổ phiếu đang giao dịch rẻ hơn mức trung bình năm năm gần nhất.


Hệ số giá trên thu nhập (PE) của Microsoft. Dữ liệu theo Ycharts

3. AT&T

Nếu cổ tức là thứ bạn đang theo đuổi thì bạn có thể muốn xem xét đặt 500 USD vào AT&T. Ông lớn viễn thông đang trả mức tỷ suất cổ tức 6%. Với khoản đầu tư 500 USD, tỷ suất đó đồng nghĩa với 30 USD cổ tức mỗi năm. Theo thời gian, bạn có thể thêm vào khoản đầu tư của mình để giúp tăng khoản thu nhập định kỳ đó nhiều hơn nữa.

Vấn đề đối với AT&T là, trong năm năm qua, cổ phiếu đã không phải là một lựa chọn đầu tư tuyệt vời – giảm 28% trong khoảng thời gian này. Nhưng sau khi chia tách với HBO (hiện là một phần của Warner Bros. Discovery) và không còn phải lo lắng về gánh nặng của hoạt động truyền phát trực tuyến, họ có thể tinh giản hoạt động kinh doanh của mình và tập trung vào mảng viễn thông cốt lõi.

Và những nỗ lực đó đã được đền đáp. Tháng trước, AT&T đã báo cáo kết quả mạnh mẽ cho Q3 (kết thúc vào ngày 30 tháng 9). Doanh thu dịch vụ không dây đã tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là kết quả tốt nhất của công ty trong hơn một thập kỷ. Mảng kinh doanh cáp quang AT&T Fiber cũng đã có quý tốt thứ hai trong lịch sử với tăng trưởng ròng 338.000 thuê bao mới. Quý vừa rồi cũng là quý thứ 11 liên tiếp mảng này ghi nhận tăng trưởng ròng ít nhất 200.000 thuê bao mới. Thu nhập trên một cổ phiếu sau điều chỉnh ở mức 0,68 USD cũng cao hơn đáng kể so với mức cổ tức 0,2775 USD công ty đang chi trả. Kết quả này sẽ có thể xoa dịu mọi nỗi sợ về sự an toàn của khoản thanh toán.

AT&T đúng là một cổ phiếu không được đánh giá cao vào lúc này. Nhưng với những kết quả tích cực trong thời gian gần đây và mức giá chỉ bằng 7 lần lợi nhuận, AT&T đang là một cổ phiếu trả cổ tức không được đánh giá đúng mức với rất nhiều tiềm năng tăng giá nếu công ty có thể tiếp tục tạo ra những kết quả mạnh mẽ.

Top bài viết mới nhất

error
Chứng khoán Mỹ có nguy cơ mất đà tăng nếu lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan
28-11-2022 Viet Louis
error
Dogecoin bật tăng giữa thị trường trầm lắng
28-11-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 28/11: Tăng đồng loạt, lượng triệu phú bitcoin giảm 80% trong năm
28-11-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 28/11/2022 - Dầu giảm 2% do quan ngại nhu cầu từ Trung Quốc
28-11-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính tuần 28/11 - 02/12/2022
28-11-2022 Viet Louis
error
Lý do thực sự Singapore cấm Binance, không cấm FTX: Sàn giao dịch tiền ảo được cấp phép cũng có thể thất bại
28-11-2022 Viet Louis