Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Chuyên gia dự báo giá cổ phiếu và bitcoin sẽ đi ngang trong phần còn lại của năm

20-10-2022 Viet Louis

Chuyên gia phân tích của Kaiko cho rằng tiền điện tử và cổ phiếu sẽ đi ngang trong thời gian còn lại của năm cho đến khi có gợi ý rằng Fed sẽ bắt đầu đảo ngược chế độ thắt chặt tiền tệ gần đây.

Bitcoin tăng giá mạnh vào đầu tuần, nhưng không có nhiều triển vọng đột phá

Bitoin tăng 1,5% lên 19.555 USD/ đơn vị vào hôm 17/10 - theo Coin Metrics, trong khi ethereum giao dịch cao hơn 2,4% ở mức 1.328,34 USD/ đơn vị.

Giá cả của đồng tiền điện tử lớn nhất này đã giữ ổn định kể từ khi phục hồi trở lại sau một đợt giảm mạnh vì công bố số liệu mới nhất về chỉ số giá tiêu dùng - một thước đo lạm phát quan trọng ở Mỹ.

Tuy nhiên, Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch Nhật Bản Bitbank, cho biết mức giảm giá vào tuần trước của bitcoin không đủ sâu để gây ra tâm lý hoảng loạn.

Có vẻ như bitcoin vẫn chưa thể nhanh chóng kết thúc mùa Đông tiền điện tử. (Nguồn: EverythingIsCrypto) 

Ông nói: “Đó là một tuần khó khăn khác đối với thị trường chứng khoán cho đến khi chỉ số CPI được công bố, vì vậy sự phục hồi vào ngày 13/10 của thị trường có thể sẽ kích hoạt tâm lý rủi ro gần đây. Và rõ ràng là chứng khoán bất ngờ khởi sắc vào cuối tuần qua có thể có tác động tích cực đến giá bitcoin”.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

Chuyên gia này cho rằng nếu giá phục hồi qua ngưỡng kháng cự 20.000 USD/ bitcoin với khối lượng giao dịch đáng kể trong vài ngày tới, bitcoin có thể đạt mức giá 23.000 USD vào tuần tới.

Bất chấp sự phân kỳ biến động gần đây, hoạt động giao dịch bitcoin và ethereum vẫn gắn chặt với hoạt động giao dịch tài sản rủi ro trên phạm vi rộng hơn. Tiền điện tử tăng vào ngày 17/10 cùng với các chỉ số chứng khoán chính, nhưng sau đó đã giảm đáng kể chỉ 1 ngày sau đó.

Mặc dù tháng 10 hàng năm thường là một thời điểm lý tưởng đối với giao dịch tiền điện tử, nhưng đó là với điều kiện thị trường không trở thành thị trường gấu, chịu ảnh hưởng ở cấp độ vĩ mô như hiện tại. Nhiều phân tích cho rằng rất khó để kỳ vọng vào một tháng 10 khởi sắc cho bitcoin, tiền ảo, và tất cả cần chờ đợi cho đến cuối tháng.

Ông Conor Ryder, một nhà phân tích tại Kaiko, nói với CNBC: “Đang dao động quanh mức thấp hàng năm trong khối lượng giao dịch, bitcoin và ethereum đang kêu gọi chất xúc tác tiếp theo dành riêng cho tiền điện tử, quyết định việc sẽ khởi động một đợt tăng giá khác và khả năng sự tách biệt khỏi thị trường chứng khoán hay không”.

"Sự hợp nhất [của ethereum] đã một lần nữa chứng minh rằng thị trường tài chính vĩ mô là vua, và chúng ta đã thấy điều đó vào tuần trước với phản ứng không ổn định của cả thị trường chứng khoán lẫn tiền ảo khi chỉ số giá tiêu dùng CPI được công bố", ông nói thêm.

Trên thực tế, giá bitcoin đã tăng cao tới khoảng 19.900 USD trong đợt phục hồi lớn vào tuần trước. Ryder đồng ý rằng mức giá trên 20.000 USD (nếu đạt được) có thể mở ra một cấp độ mới cao hơn và triển vọng hơn với bitcoin trong thời gian tới.

“Thị trường tiền điện tử đã có một sự phục hồi đáng kể kể từ phản ứng ban đầu với việc quan sát lạm phát. Các nhà đầu tư hiện đang chú ý đến mức giá 20.000 USD quan trọng về mặt tâm lý đối với bitcoin, điều này sẽ dẫn đến việc tăng cao hơn nếu vượt qua mức kháng cự”, ông nói.

Tuy nhiên, theo chuyên gia này thì: “Tiền điện tử và cổ phiếu có vẻ sẽ đi ngang trong thời gian còn lại của năm cho đến khi có gợi ý rằng Fed sẽ bắt đầu đảo ngược chế độ thắt chặt tiền tệ gần đây”. Dù vậy, rõ ràng là tính đến hiện tại, chưa một phân tích nào chắc chắn về việc Fed có dừng tăng lãi suất hay vẫn tiếp tục đà tăng cho đến đầu năm 2023.

Top bài viết mới nhất

error
Ba lý do khiến giá ethereum khó vượt qua mức kháng cự 1.300 USD
08-12-2022 Viet Louis
error
CEO Binance gọi founder FTX là 'một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử'
08-12-2022 Viet Louis
error
Amazon, Coca, American Express: 3 cổ phiếu Buffett đáng mua không cần nghĩ trước cuối năm 2022
08-12-2022 Viet Louis
error
Dầu xuống thấp nhất từ đầu năm đến nay
08-12-2022 Viet Louis
error
USD giảm, vàng và các tiền tệ khác lên ngôi khi nhà đầu tư lo ngại về lãi suất và triển vọng kinh tế Mỹ
08-12-2022 Viet Louis
error
S&P 500 giảm phiên thứ 5 liên tiếp khi Phố Wall lo suy thoái, lãi suất
08-12-2022 Viet Louis