Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Chuyên gia chỉ ra nhiều chỉ báo cho thấy bitcoin đã chạm đáy và sắp tăng trở lại

07-11-2022 Viet Louis

Dữ liệu cho thấy giá bitcoin đã chạm đáy, nhưng đã đến lúc mua vào hay chưa thì vẫn là bài toán không một ai có thể khẳng định sẽ chính xác hoàn toàn.

Kể từ tháng 3/2022, các nhà giao dịch và những người được gọi là nhà phân tích đã dự báo về một sự thay đổi hoặc xoay trục chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về lãi suất. Cho đến hiện tại, lựa chọn khả dụng duy nhất của Fed là tiếp tục nỗ lực làm giảm giá trị của đồng USD và tích trữ bitcoin.

Chính sách tăng lãi suất của Fed ảnh hưởng tới bitcoin, tiền điện tử

BTC hiện giao dịch ở mức 21.194 USD và là tài sản dự trữ trong tương lai, thậm chí được xem như kho dự trữ giá trị cuối cùng của thế giới. Vào ngày 2/11, Fed đã tăng lãi suất lên 0,75% dự kiến – một động thới khiến chứng khoán và bitcoin, tiền điện tử tăng giá như thường lệ.

Tuy nhiên, lần này có một sự thay đổi đáng kể. Trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), có một số thông tin rò rỉ chưa được xác nhận cho biết Fed và Nhà Trắng đang xem xét một “trục chính sách”.

Theo các bình luận do FOMC đưa ra và trong cuộc họp báo của chủ tịch Fed Jerome Powell, ông Powell nhấn mạnh rằng Fed nhận thức được vấn đề và vẫn đang giám sát cách cách chính sách tác động đến thị trường.

Nhiều phân tích cho thấy bitcoin có thể phục hồi sớm. (Nguồn: Bitcoinist) 

Fed tuyên bố: “Để đạt được lập trường của chính sách tiền tệ với đủ hạn chế để đưa lạm phát trở lại mức 2% theo thời gian. Khi xác định tốc độ tăng trong tương lai trong phạm vi mục tiêu, Ủy ban sẽ tính đến việc thắt chặt tích lũy chính sách tiền tệ, những độ trễ mà chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và lạm phát, cũng như phát triển kinh tế và tài chính".

Thị trường tiền điện tử dường như không cho rằng như vậy, và ngay sau khi ông Powell đưa ra bình luận trực tiếp của mình, cả bitcoin, altcoin và cổ phiếu đã giảm giá (dù vừa tăng nhẹ trước đó).

Theo các nhà phân tích, “cú sốc” ở đây không phải là việc giá bitcoin đã giảm trở lại trước cuộc họp FOMC, tăng sau khi mức tăng ước tính được công bố và sau đó giảm tiếp trước khi thị trường chứng khoán đóng cửa. Nhiều nhà đầu tư cho biết họ sẽ chẳng mấy bất ngờ nếu bitcoin một lần nữa quay trở lại mức thấp hơn 21.000 USD, vì mức kháng cự 20.000 USD cũng có khả năng.

Dữ liệu phân tích cho thấy đã đến lúc nhà đầu tư cân nhắc mua vào bitcoin (vì giá đã chạm đáy)

Vào ngày 1/11, người sáng lập Capriole Investments Charles Edwards đã ra mắt một số liệu trên chuỗi mới được gọi là Bitcoin Yardstick. Theo Edwards, số liệu này lấy "Vốn hóa thị trường Bitcoin/ Tỷ lệ băm và chuẩn hóa (chia cho) mức trung bình trong 2 năm" để về cơ bản lấy "tỷ lệ năng lượng thực hiện để đảm bảo mạng bitcoin liên quan đến giá cả".

Ông Edwards giải thích rằng “số lần đọc thấp hơn có nghĩa là bitcoin sẽ rẻ hơn và giá trị tốt hơn”. Theo ý kiến của ông thì tính đến ngày 4/11: “Hôm nay chúng ta đang thấy các định giá chưa từng có kể từ khi bitcoin ở mức 4.000 – 6.000 USD/ đơn vị”.

Tương tự như báo cáo gần đây của Glassnode, Edwards cũng tin rằng những người nắm giữ bitcoin lâu dài đã bắt đầu đầu tư mua vào bitcoin. Ông nói: “Lãi và lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) đang cho thấy sự mất giá trị đối với những người nắm giữ dài hạn. Chúng đã tiến vào khu vực đầu cơ (màu đỏ) chỉ được thấy 4 năm một lần trong quá khứ”.

Từ tuần trước, nhiều chỉ số trên chuỗi đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm và có đủ tiền lệ để đề xuất mức tăng vượt trội hơn nhiều so với tiềm năng giảm vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ MACD của bitcoin có chuyển sang xu hướng tăng không?

Một số liệu khác gây ra tiếng vang trong giới giao dịch bitcoin là sự phân kỳ hội tụ của đường trung bình động (MACD). Trong suốt tuần, nhiều nhà giao dịch đã trích dẫn chỉ báo, lưu ý sự hội tụ giữa đường tín hiệu và MACD cũng như biểu đồ chuyển sang "màu xanh" trên khung thời gian hàng tuần là những dấu hiệu đáng khích lệ rằng bitcoin đang trong quá trình tạo đáy.

Mặc dù chỉ báo không được hiểu là một tín hiệu thuần túy riêng lẻ, nhưng sự giao nhau trên khung thời gian hàng tuần và hàng tháng, cùng với biểu đồ chuyển từ màu đỏ sang màu xanh lục, thường đi kèm với đà tăng ổn định.

Bất chấp việc dữ liệu không thể xác nhận liệu có thực sự bitcoin sắp chạm đáy trước khi tăng trở lại hay không, nhưng so sánh các kết quả hiện tại với các chu kỳ thị trường trước đó và hành động giá của bitcoin, vó vẻ như BTC đang được định giá thấp hơn trong phạm vi hiện tại.

Nói cách khác, giá của BTC có thể chạm đáy, nhưng điều này không loại trừ khả năng xảy ra đợt bán tháo không thường xuyên liên quan đến thị trường chứng khoán và tiền điện tử, trở thành chất xúc tác đẩy bitcoin nhanh chóng giảm xuống mức thấp hàng năm.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

Top bài viết mới nhất

error
Chứng khoán Mỹ có nguy cơ mất đà tăng nếu lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan
28-11-2022 Viet Louis
error
Dogecoin bật tăng giữa thị trường trầm lắng
28-11-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 28/11: Tăng đồng loạt, lượng triệu phú bitcoin giảm 80% trong năm
28-11-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 28/11/2022 - Dầu giảm 2% do quan ngại nhu cầu từ Trung Quốc
28-11-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính tuần 28/11 - 02/12/2022
28-11-2022 Viet Louis
error
Lý do thực sự Singapore cấm Binance, không cấm FTX: Sàn giao dịch tiền ảo được cấp phép cũng có thể thất bại
28-11-2022 Viet Louis