Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Các đồng tiền số đáng chú ý tuần này

19-09-2022 Viet Louis

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ có cuộc họp chính sách và ra quyết định nâng lãi suất trong tuần này. Dưới đây là lý do tại sao các trader hy vọng việc nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản có thể kích hoạt một đợt tăng của thị trường tiền số.

Chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq Composite đã trải qua một tuần với hiệu suất tồi tệ nhất kể từ tháng 6 khi các nhà đầu tư vẫn lo ngại rằng FED sẽ phải tiếp tục thực hiện chính sách cứng rắn nhằm kiềm chế lạm phát và điều đó có thể dẫn đến một cuộc suy thoái cho nền kinh tế Mỹ.

Bitcoin (BTC) vẫn giữ mối tương quan chặt chẽ với S&P 500 và đang trên đà giảm hơn 9% trong tuần này. Nếu mối tương quan này được duy trì, nó có thể tác động tiêu cực hơn nữa tới thị trường tiền kỹ thuật số bởi chiến lược gia Sharon Bell của Goldman Sachs đã cảnh báo rằng, việc tích cực tăng lãi suất có thể khiến S&P 500 giảm 26%.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. 

Đa số dự đoán FED sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 20, 21/9 nhưng FedWatch Tool cho thấy xác suất tăng lãi suất 100 điểm cơ bản là 18%. Sự không chắc chắn này có thể khiến các nhà giao dịch rơi vào tình huống khó khăn, dẫn đến biến động mạnh trong ngắn hạn.

Ngược lại, nếu mức tăng lãi suất của FED phù hợp với kỳ vọng của thị trường, một số đồng tiền điện tử chọn lọc có thể thu hút người mua. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của một số đồng tiền có thể hoạt động tích cực trong tuần này.

Bitcoin (BTC)

Bitcoin đã phục hồi từ ngưỡng thấp 19.320 USD hôm 16/9 và tăng lên trên 20.000 USD vào ngày 17/9 nhưng phe bò đang đấu tranh để duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn.

Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng ngày.

Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày (tại 20.432 USD) đã giảm dần và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán gần các mức kháng cự trên cao.

Nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới ngưỡng 19.320 USD, Bitcoin có thể giảm xuống còn 18.510 USD, nơi những người mua ​​sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Ngược lại, đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày (tại 21.605 USD) là mức quan trọng cần theo dõi. Nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng này, Bitcoin có thể tăng lên mức 25.211 USD. Việc giá bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Ripple (XRP)

Ripple (XRP) đã bị mắc kẹt trong phạm vi 0,3 USD – 0,39 USD trong nhiều ngày. Giá đã đạt đến ngưỡng kháng cự của phạm vi và nếu phe bò vượt qua rào cản này, nó có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Biểu đồ XRP/USDT trên khung thời gian hàng ngày.

Khi giá di chuyển bên trong một phạm vi, các nhà giao dịch thường mua gần hỗ trợ và bán gần kháng cự. Nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng đồng tiền số này có thể kéo dài giai đoạn hợp nhất thêm vài ngày nữa.

Mặc dù các đường trung bình động đã tạo ra các giao cắt nhưng chỉ số RSI đã tiến vào vùng tích cực, cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế. Nếu những người mua đẩy và duy trì được giá trên ngưỡng 0,39 USD, đồng tiền số này có thể tăng lên 0,48 USD.

Chainlink (LINK)

Chainlink (LINK) đang bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn 5,50 USD – 9,50 USD trong vài tuần qua. Điều này cho thấy rằng những người mua đang cố gắng tạo đáy. Phe bò đã đẩy giá lên trên các đường trung bình động và chỉ số RSI tiến vào vùng tích cực, cho thấy rằng động lượng tăng có thể đang được cải thiện.

Biểu đồ LINK/USDT trên khung thời gian hàng ngày. 

Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức 8,30 USD và nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng này, Chainlink có thể tăng lên mức kháng cự mạnh ở 9,50 USD. Mức này có khả năng thu hút sự bán ra mạnh mẽ của phe gấu nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, nó có thể cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Ở chiều giảm giá, các đường trung bình động là hỗ trợ quan trọng cần theo dõi vì nếu giá giảm xuống bên dưới các đường này, áp lực bán có thể tăng lên. Điều này có thể khiến giá giảm xuống còn 7 USD và sau đó là 6,20 USD.

EOS (EOS)

Phe gấu đã kéo EOS xuống dưới đường SMA 50 ngày (tại 1,44 USD) vào ngày 15/9 nhưng họ không thể phá vỡ ngưỡng hỗ trợ ở 1,34 USD. Điều này cho thấy rằng phe bò đang mua vào mỗi khi giảm và cố gắng tạo đáy gần ngưỡng 1,34 USD.

Biểu đồ EOS/USDT trên khung thời gian hàng ngày. 

Một điều tiêu cực nhỏ là phe bò đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày (ở 1,50 USD). Điều này cho thấy rằng phe gấu đã không bỏ cuộc và đang cố gắng giành quyền kiểm soát. Cuộc chiến giữa phe bò và phe gấu có khả năng được giải quyết bằng một sự bứt phá mạnh mẽ.

Nếu giá vượt qua đường EMA 20 ngày, đà tăng sẽ mạnh hơn và cặp EOS có thể tăng lên ngưỡng 1,86 USD. Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới ngưỡng 1,34 USD, đồng tiền số này có thể giảm xuống ngưỡng 1,24 USD. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể khiến EOS giảm xuống còn 1 USD.

 

Top bài viết mới nhất

error
Vàng lao dốc, euro lên cao nhất 6 tháng khi ECB và BoE theo sau Fed tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Vàng tiếp tục trượt dài trước lập trường nâng lãi suất cao hơn và lâu hơn của Fed
16-12-2022 Viet Louis
error
Chứng khoán Mỹ bị bán tháo, Dow Jones mất 764 điểm khi có thêm dấu hiệu suy thoái
16-12-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính ngày 16/12/2022
16-12-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 16/12/2022 - dầu giảm 2% khi đô la tăng và các ngân hàng trung ương tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Cổ phiếu Apple năm 2023: mua, bán hay giữ?
15-12-2022 Viet Louis