Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Thị trường tiền ảo tuần qua: Quỹ tiền ảo Three Arrows Capital vỡ nợ, Bitcoin lao về 19,000 USD

04-07-2022 Viet Louis

Thị trường tiền ảo bất ngờ lao dốc mạnh vào những ngày cuối tuần sau khi quỹ đầu tư tiền ảo Three Arrows Capital vỡ nợ.

Tính tới sáng ngày 02/07, Bitcoin đang dao động quanh 19,200 USD, giảm gần 10% so với cách đây 7 ngày. Trong khi đó, Ethereum – đồng tiền ảo lớn thứ hai – giảm 13% trong tuần qua, xuống mức 1,060 USD. So với mức kỷ lục, cả hai đồng tiền này đều đã giảm 70-80%.

Top 10 đồng tiền ảo lớn nhất
Nguồn: CoinMarketCap

Sắc đỏ cũng lan sang các đồng tiền ảo khác trong top 10. Solana giảm 22%, Ripple sụt 15%, Cardano lao dốc 10%. Vốn hóa thị trường tiền ảo giảm 100 tỷ USD xuống 850 tỷ USD.

Bitcoin ghi nhận quý giảm giá mạnh nhất trong hơn một thập kỷ

Trước đó, Bitcoin vừa ghi nhận quý giảm mạnh nhất trong hơn 10 năm qua khi các NHTW “diều hâu” hơn và hàng loạt vụ đổ vỡ của các ông lớn tiền ảo gây hoang mang cho nhà đầu tư.

Trong quý 2/2022, giá Bitcoin giảm 58% xuống mức quanh 19,000 USD vào ngày 30/6. Đây là quý giảm mạnh nhất kể từ quý 3/2011 khi Bitcoin vẫn còn non trẻ. Trong thập kỷ qua, thị trường tiền ảo thăng giáng đột ngột với vốn hóa tăng lên mức kỷ lục mọi thời đại 3,000 tỷ USD vào tháng 11/2021 khi được tiếp nhận rộng rãi và mức lãi suất siêu thấp trong đại dịch.

Trong bối cảnh thị trường tiền số giảm sâu, nhà đầu tư đổ xô bán tháo, Changpeng Zhao (CZ), CEO của sàn Binance, vẫn lạc quan và tin tưởng vào tương lai của thị trường này.

Trả lời phỏng vấn với Guardian, CZ cho rằng thị trường tiền mã hóa đang ở trong trạng thái bình thường. “Khái niệm ‘bình thường’ này còn tùy thuộc vào cách hiểu của mỗi người. Với tôi, giá trị đồng tiền mã hóa lên xuống bất ổn là chuyện bình thường”, ông chia sẻ. “Chúng tôi rất cảm thông cho những nhà đầu tư thua lỗ do giao dịch trên tất cả thị trường, kể cả thị trường chứng khoán”. Ông tin rằng thị trường tiền ảo sẽ hồi phục sau đà giảm sâu.

Quỹ Three Arrows Capital vỡ nợ

Một thông tin cũng đáng chú ý trong tuần qua là việc quỹ đầu tư tiền ảo Three Arrows Capital vỡ nợ. Theo nguồn tin riêng của Sky News, một tòa án tại vùng lãnh thổ Quần đảo Virgin thuộc Anh đã ra lệnh cho Teneo Restructuring, một công ty chuyên xử lý tài sản doanh nghiệp, giải quyết vụ việc Three Arrows Capital mất khả năng thanh toán.

Trước đó, nền tảng cho vay Voyager Digital đã cho biết Three Arrows Capital đang nợ công ty nêu trên 15,250 BTC và 350 triệu USDC. Tổng giá trị của khoản vay vào khoảng 672 triệu USD. Tuy nhiên, phía Three Arrows Capital đã không phản hồi yêu cầu thanh toán của Voyager gần đây. Hạn chót trả nợ của tổ chức đầu tư là ngày 27/06, nhưng họ không thể giải quyết. Do đó, phía Voyager Digital thông báo Three Arrows Capital chính thức vỡ nợ, buộc nền tảng thanh lý tài sản thế chấp.

Việc Three Arrows Capital không trả nợ đúng hạn cùng sự đi xuống của loạt tiền số gần đây khiến nền tảng Voyager Digital gặp khó khăn về nguồn tiền. Trước đó, nền tảng này đã phải vay gấp 485 triệu USD từ Alameda Research để khắc phục vấn đề.

Three Arrow Capital được thành lập từ 2012, từng tập trung vào việc đầu tư truyền thống trước khi chuyển dịch sang tiền số những năm gần đây. Su Zhu và Kyle Davies được biết đến là hai người sáng lập tổ chức này. Three Arrows Capital là một trong những quỹ đầu tư tiền số lớn trên thị trường, bên cạnh Alameda Research, Binance Labs, a16z, Jump Crypto.

Ngoài ra, Three Arrows Capital là một trong các bên chịu thiệt hại lớn từ cú sập LUNA. Quỹ này được phát hiện đã thế chấp tài sản số, đi vay nhiều tiền từ các nền tảng khác. Do đó, việc Three Arrows Capital mất khả năng trả nợ, bị thanh lý tài sản tạo ra phản ứng dây chuyền, khiến nhiều giao thức khó khăn.

Top bài viết mới nhất

error
Trung Quốc: NFT là tài sản ảo được pháp luật bảo vệ
06-12-2022 Viet Louis
error
Cổ phiếu Tesla đã giảm 52% – mua ngay trước khi giá bắt đầu tăng vọt trở lại
06-12-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 6/12: Giảm đồng loạt, nền tảng cho vay tiền ảo Nexo rời Mỹ vì pháp lý không rõ ràng
06-12-2022 Viet Louis
error
USD, nhân dân tệ, bảng Anh và Bitcoin bật tăng mạnh, vàng lao dốc
06-12-2022 Viet Louis
error
Dow Jones mất gần 500 điểm giữa lo ngại Fed sẽ tăng mạnh lãi suất
06-12-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính ngày 06/12/2022
06-12-2022 Viet Louis