Liên hệ

Phân tích Vàng 22/6- Trọng tâm là phiên điều trần của Powell

22-06-2022 Viet Louis

Vàng thế giới tiếp tục biến động hẹp vào hôm qua. Thị trường đang tỏ ra ” Thận trọng” trước phiên điều trần của Powell về báo cáo chính sách tiền tệ bán niên của ngân hàng. Hôm nay trọng tâm là phiên điều trần của Powell vào 20:30 theo giờ Hà Nội.

Với phiên điều trần kéo dài hai ngày của Chủ tịch Fed, Jerome Powell về báo cáo chính sách tiền tệ bán niên của ngân hàng sẽ được nhiều người chờ đợi để có thêm gợi ý về lộ trình tăng lãi suất. Powell có thể duy trì lập trường diều hâu của mình, trong nỗ lực chống lạm phát, điều này có thể khiến kim loại vàng hạn chế đà tăng giá trong tuần này.

Vàng đang chịu áp lực suy giảm nhẹ trong những phiên đầu tuần, khi Powell nói rằng “cam kết mạnh mẽ của Fed về ổn định giá cả góp phần thúc đẩy niềm tin trên diện rộng về đồng đô la Mỹ như một kho lưu trữ giá trị”. Hơn nữa, những lo ngại ngày càng tăng về triển vọng nâng lãi suất quyết liệt của Fed và tác động của nó đối với tăng trưởng toàn cầu đã làm giảm khẩu vị rủi ro, do đó, hỗ trợ xu hướng cải thiện của đồng bạc xanh với chi phí của kim loại này.

 

Chủ tịch Fed Powell dự kiến ​​sẽ làm chứng về Báo cáo Chính sách Tiền tệ bán niên trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Tư (22 tháng 6, 20:30 theo giờ Hà Nội) và có thể đưa ra gợi ý về việc liệu có khả năng tăng thêm 0,75% nữa hay không. Powell có một bài phát biểu khác trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào ngày hôm sau. Tốt hơn hãy chú ý đến phần Hỏi & Đáp sau bài phát biểu đã chuẩn bị của ông ấy!

Tóm lại : Vàng đang chịu áp lực suy giảm nhẹ trước phiên điều trần của Powell. Thị trường đang theo dõi xem ” FED có gợi ý về việc liệu có khả năng tăng thêm 0.75% lãi suất nữa hay không”. Với giọng điệu “diều hâu” gần đây của FED. Thị trường tin rằng FED sẽ tiếp tục đẩy nhanh việc tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Trọng tâm hôm nay là “Phiên điều trần của Powell”.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã di chuyển trong vùng biên 1828-1843 vào hôm qua. Các kèo mua bán vàng hôm qua của chúng ta đều rất thành công. Vàng đã di chuyển trong mô hình tam giác phần lớn thời gian vào hôm qua. Và cuối phiên có dấu hiệu phá vỡ cạnh dưới của mô hình tam giác theo hướng giảm. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

Với việc phá vỡ cạnh dưới của mô hình tam giác. Hôm nay chúng ta có thể tiếp tục kỳ vọng vàng suy giảm về 1825 và xa hơn nữa là quanh 1818.

Top bài viết mới nhất

error
Dầu tăng mạnh khi IEA nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu
12-08-2022 Viet Louis
error
Vàng thế giới giảm nhẹ trước triển vọng nâng lãi suất của Fed
12-08-2022 Viet Louis
error
Trendline là gì? Cách vẽ đường Trendline chính xác
12-08-2022 Viet Louis
error
Tỷ giá USD giảm tiếp, giá vàng tăng
12-08-2022 Viet Louis
error
Trader là gì? Cơ hội và thách thức khi trở thành một Trader chuyên nghiệp
11-08-2022 Viet Louis
error
Giá Bitcoin hôm nay 11/8: Tăng vọt, áp sát 24.000 USD
11-08-2022 Viet Louis