Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Pfizer - Điểm sáng đầu tư năm 2022

05-07-2022 Viet Louis

Trong khi các hãng dược phẩm đình đám của thế giới là BioNTech và Moderna đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn trên các thị trường chứng khoán trong năm nay thì Pfizer lại là điểm sáng để đầu tư.

Sau khi tăng trưởng ngoạn mục vào năm 2021 nhờ vào thành công của vaccine ngừa COVID-19 và doanh số bán hàng mạnh mẽ, mọi thứ dường như đã đảo ngược trong năm 2022 đối với 2 “gã khổng lồ” ngành dược. 

Giá cổ phiếu của đối tác BioNTech (BNTX) cũng giảm 35% giá trị. Đối với Moderna (MRNA), tình hình còn tệ hơn với mức giảm hơn 40% trong khi cổ phiếu Pfizer vẫn đi ngang bất chấp sự sụt giảm chung của thị trường cổ phiếu Mỹ.

Điểm sáng của Pfizer để đầu tư trong năm nay.


Pfizer cho biết họ kỳ vọng doanh thu từ vaccine Comirnaty, được chia đều với BioNTech, sẽ đạt 32 tỷ USD vào năm 2022 từ việc bán vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 trong năm nay.

Những lợi ích của việc sản xuất và phân phối vaccine ngừa COVID-19, đặc biệt là đối với cổ phiếu của Pfizer và BioNTech, vẫn còn lớn. 

Các cơ quan quản lý y tế ở Mỹ đã phê duyệt liều tiêm nhắc lại vaccine Pfizer/BioNTech cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi vào đầu tuần này.

Ngoài ra, giá cổ phiếu của Pfizer cũng có thể được hưởng lợi từ việc thuốc kháng virus SARS-CoV-2 Paxlovid đã được phê duyệt vào cuối năm ngoái. Pfizer cho biết họ dự kiến sẽ đạt doanh thu 22 tỷ USD từ Paxlovid trong năm nay.

Pfizer cũng là tập đoàn có nhiều điều kiện để tiếp tục phát triển hậu COVID-19 hơn so với hai nhà sản xuất còn lại. Tập đoàn này đã công bố kế hoạch mua lại nhà sản xuất thuốc trị đau nửa đầu Biohaven (BHVN) với giá gần 12 tỷ USD vào đầu tháng này.

Nhà phân tích Stewart Glickman của hãng nghiên cứu CFRA Research cho biết: “Thỏa thuận này là một hướng đầu tư tích cực đối với Pfizer, nhằm tận dụng nguồn tiền dự trữ khổng lồ để sản xuất một loại thuốc được phê duyệt đang chiếm thị phần ngày một lớn trên thị trường và có thể giúp tăng doanh thu một cách có ý nghĩa.”

Trước đó, Pfizer cũng đã đạt thỏa thuận mua lại công ty phát triển thuốc điều trị các bệnh viêm miễn dịch Arena Pharmaceuticals, trị giá gần 7 tỷ USD, vào cuối năm ngoái.

Pfizer cũng đã mua lại nhà sản xuất thuốc điều trị ung thư Trillium Therapeutics trong năm 2021 với giá hơn 2 tỷ USD và sau tất cả những thương vụ này, công ty vẫn có khoảng 24 tỷ USD tiền mặt trong bảng cân đối kế toán.

Sự đa dạng hóa của Pfizer là một trong những lý do chính khiến các nhà phân tích kỳ vọng rằng doanh thu của công ty sẽ tăng gần 30% trong năm nay, thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng hơn 50%. Sự đa dạng này sẽ giúp Pfizer tăng trưởng tốt về dài hạn và ít bị ảnh hưởng bởi thị trường hay phụ thuộc vào Covid như Moderna.

Top bài viết mới nhất

error
Chứng khoán Mỹ có nguy cơ mất đà tăng nếu lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan
28-11-2022 Viet Louis
error
Dogecoin bật tăng giữa thị trường trầm lắng
28-11-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 28/11: Tăng đồng loạt, lượng triệu phú bitcoin giảm 80% trong năm
28-11-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 28/11/2022 - Dầu giảm 2% do quan ngại nhu cầu từ Trung Quốc
28-11-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính tuần 28/11 - 02/12/2022
28-11-2022 Viet Louis
error
Lý do thực sự Singapore cấm Binance, không cấm FTX: Sàn giao dịch tiền ảo được cấp phép cũng có thể thất bại
28-11-2022 Viet Louis