Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Nhịp đập Thị trường 22/06: VN-Index đánh mất đà tăng, cổ phiếu chứng khoán vẫn xanh chín

22-06-2022 Viet Louis

VN-Index đánh mất toàn bộ điểm số tăng khi kim đồng hồ trôi qua 10h26. Trong khi cổ phiếu chứng khoán vẫn giữ được mức tăng ấn tượng thì nhiều ngành khác chứng kiến sự tuột dốc mạnh so với phiên sáng.

Cổ phiếu thủy sản hụt hơi. Đến 10h28, VHC giảm đến 4.5%, ANV rớt giá cận sàn, trong khi các mã khác như ACL, IDI, CMX đều giảm giá từ 3-5%.

Các ngành bán lẻ, bảo hiểm, bất động sản chuyển từ tăng điểm sang giảm điểm. Cổ phiếu ngân hàng cũng hạ nhiệt mức tăng.

Nhiều cổ phiếu dầu khí rớt chổng vó. Các mã mang tính đại diện như PVD, PVS, PVC, BSR đều giảm giá từ cận sàn cho đến kịch biên độ. Tuy nhiên, cổ phiếu bán lẻ xăng dầu là PLX vẫn giữ được sắc xanh.

Những diễn biến trong phiên sáng nay cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn rất lo âu, không thật sự khởi sắc mặc dù cổ phiếu của ngành mang tính chỉ báo thị trường là chứng khoán có thành tích khả quan. Tuy nhiên, trong quá khứ gần đây, cổ phiếu chứng khoán cũng tỏ ra thất thường bởi sau những phiên tăng điểm thì các mã lại tiếp tục lặn sâu hơn nữa.

Thậm chí, một Bluechip như VNM cũng rất thất thường khi sáng nay đã giảm 2.3% sau khi tăng cận trần vào ngày trước đó. Thực tế, cổ phiếu này cũng đã giảm trên 15% tính từ đầu năm 2022 đến nay giữa bối cảnh tiêu cực chung của thị trường.

Trở lại với phiên sáng nay, khối ngoại mua ròng nhẹ 38 tỷ đồng tính đến 10h34 trên tổng thể tam sàn. Thanh khoản thị trường không có đột biến, với giá trị giao dịch tại HOSE đạt 5.05 ngàn tỷ đồng và tại HNX đạt 591 tỷ đồng.

Mở cửa: Nhập cuộc hào hứng, ngành điện “tắt điện”

Thời gian gần đây, những diễn biến của thị trường Việt Nam có sự tương quan lớn với chứng khoán Mỹ. Điều này đặt giữa bối cảnh rủi ro lớn nhất hiện nay tại thị trường chứng khoán toàn cầu là tình trạng lạm phát phi mã đang thúc ép Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng mạnh lãi suất.

Đêm qua chứng khoán Mỹ tăng tốt, và theo đó, thị trường Việt Nam khởi đầu khả quan trong phiên sáng nay. Tính đến 9h26, VN-Index tăng 9.49 điểm, VN30-Index tiến 13.6 điểm, HNX-Index đi lên 4.36 điểm.

Trở lại với diễn biến chứng khoán Việt Nam sáng nay, hầu hết các nhóm ngành tăng điểm tích cực. Trong đó, đáng chú ý là ngành chứng khoán tăng đột biến, thậm chí mã đầu ngành là SSI tăng kịch trần.

Cổ phiếu ngân hàng cũng xanh chín và chỉ có duy nhất một mã giảm giá tính đén 9h30 là SSB. Ngân hàng cũng là ngành đóng góp nhiều điểm số nhất cho mức tăng của VN-Index.

Trong thời điểm hứng khởi của thị trường thì vẫn có các nhóm ngành tương đối ảm đạm, bao gồm thủy sản và tiện ích. Đây lại là hai nhóm ngành có thành tích rất tốt trong khoảng thời gian tiêu cực từ tháng 4 đến nay. Cổ phiếu đầu ngành như GAS, POW, VSH và VHC, ANV đều đỏ lửa.

Top bài viết mới nhất

error
Nhận định chuyên gia: Apple, Alphabet sẽ dẫn đầu xu hướng phục hồi của Big Tech
07-12-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 7/12: Dao động nhẹ, Nike lộ diện giày trên web3 dành riêng thị trường Mỹ
07-12-2022 Viet Louis
error
USD chững lại, Bitcoin mất mốc 17.000 USD, thị trường "nín thở" chờ đợi quyết định lãi suất của Fed
07-12-2022 Viet Louis
error
Dow Jones mất 351 điểm, S&P giảm phiên thứ 4 liên tiếp giữa lo ngại suy thoái
07-12-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 07/12/2022 - Giá dầu giảm với trần giá dầu Nga lỏng lẻo
07-12-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính ngày 07/12/2022
07-12-2022 Viet Louis