Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Lựa chọn hàng đầu để mua bắt đáy với Microsoft khi cổ phiếu này đã giảm 25%

20-05-2022 Viet Louis
Sự đa dạng trong hoạt động của ông lớn công nghệ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD đã biến cổ phiếu của họ thành một khoản đầu tư tuyệt vời trong những thời kỳ khó khăn.
 
Lĩnh vực công nghệ đã gặp khó khăn trong năm 2022 với nhiều cổ phiếu tăng trưởng cao phổ biến giảm đến hơn 50% so với mức đỉnh lịch sử của chúng. Nhưng có một nhóm nhỏ các công ty chất lượng đang có hiệu suất bằng khoảng hiệu suất của chỉ số công nghệ Nasdaq-100; chỉ số này cũng đã giảm đáng kể nhưng ít đáng sợ hơn, “chỉ” giảm 26%.
 
Các công ty đa dạng đang tạo ra lợi nhuận có xu hướng chống chịu tốt hơn trong những thời điểm khó khăn, và thị trường giá xuống trong lĩnh vực công nghệ hiện tại là lý do tuyệt vời để bạn tập trung chú ý vào những cơ hội đó. Ông lớn phần mềm Microsoft (MSFT) có thể là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn khi công ty tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh sang các phân khúc mới.
 
Cổ phiếu Microsoft đã mất 25% giá trị kể từ khi đạt đỉnh lịch sử 349 USD/cổ phiếu vào tháng 11 năm 2021. Sau đây là lý do tại sao nhà đầu tư nên mua bắt đáy cổ phiếu ở mức giá này.

Đa dạng là một công thức chiến thắng

Kể từ khi niêm yết công khai trên thị trường chứng khoán vào tháng 5 năm 1986, cổ phiếu Microsoft đã tăng hơn 261.000%. Hiệu suất này dễ dàng đè bẹp mức lợi nhuận 1.690% của chỉ số S&P 500 trong cùng khoảng thời gian. Để đặt lợi nhuận này vào bối cảnh, khoản đầu tư 10.000 USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Microsoft sẽ trị giá hơn 26 triệu USD ngày hôm nay, giả sử bạn giữ nguyên vị thế của mình.
 
Công ty hiện phục vụ hàng tỷ người tiêu dùng trên toàn thế giới thông qua các sản phẩm phần mềm của mình, bao gồm hệ điều hành Windows và bộ phần mềm năng suất Office 365. Trong khi các phân khúc chính đó đã biến Microsoft thành một cái tên quen thuộc, công ty cũng đang tìm thấy thành công trong lĩnh vực phần cứng mà trước đây họ đã phải vật lộn với nhiều khó khăn.
 
Dòng máy tính xách tay và máy tính bảng Surface của công ty đã tự mình phát triển thành một mảng kinh doanh hàng tỷ đô la, bổ sung thêm cho thương hiệu phần cứng chơi game rất thành công của Microsoft, dẫn đầu bởi máy chơi game Xbox. Cả hai danh mục sản phẩm này đều được báo cáo trong phân khúc “điện toán cá nhân hơn” của công ty. Phân khúc này đã tạo ra doanh thu 14,5 tỷ USD trong Q3 năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 31 tháng 3).
 
Nhưng Microsoft còn có kế hoạch đưa hoạt động kinh doanh gaming của mình lên một tầm cao mới thông qua thương vụ mua lại Activision Blizzard trị giá 69 tỷ USD. Công ty này là studio phát triển game đứng sau các tựa game nổi tiếng như Call of Duty và World of Warcraft. Do đó, thương vụ này có thể giúp Microsoft cung cấp một phân khúc gaming không giống bất cứ điều gì mà các nhà đầu tư đã thấy trước đây.
 
Nhưng khi nói đến tăng trưởng của Microsoft, không có đơn vị kinh doanh nào kể trên mở rộng nhanh như bộ phận đám mây.

Microsoft (chủ yếu) là về đám mây

Khi nói đến công nghệ, điện toán đám mây đang là một nhân tố thay đổi cuộc chơi rất quan trọng. Lấy ví dụ một sản phẩm đơn giản như Microsoft Word, một phần của bộ phần mềm Office 365. Trong quá khứ, phần mềm này chỉ là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn; và nếu người dùng muốn chia sẻ tài liệu với ai đó, họ sẽ phải lưu nó cục bộ và chuyển nó qua email hoặc USB.
 
Với đám mây, Word (và hầu hết các ứng dụng khác) có thể chạy trực tuyến. Khả năng này đã mở ra cánh cửa cho cộng tác làm việc trong đó nhiều người dùng có thể đóng góp vào cùng một tài liệu trong thời gian thực.
 
Nhưng công nghệ đã phát triển tiên tiến hơn nhiều theo thời gian. Microsoft Azure là nền tảng dịch vụ đám mây của công ty và nó cung cấp hơn 200 sản phẩm khác nhau để giúp các tổ chức chuyển đổi số hoạt động của họ. Cho dù một công ty cần lưu trữ dữ liệu, các công cụ cộng tác để phát triển ứng dụng, an ninh mạng hay thậm chí là trí tuệ nhân tạo, Azure đều có giải pháp phù hợp.
 
Từ khía cạnh tài chính, mảng đám mây thông minh của Microsoft hiện là mảng lớn nhất trong ba bộ phận kinh doanh chính của công ty. Đám mây đã đóng góp 54 tỷ USD trong tổng doanh thu 146 tỷ USD trong chín tháng đầu năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6), tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong cùng khoảng thời gian, tổng doanh thu “chỉ” tăng 20%.

Một sự sụt giảm đáng mua

Một công ty đa dạng mang lại nhiều lợi ích trong thời kỳ khó khăn. Khi một bộ phận kinh doanh không tăng trưởng tốt, luôn có khả năng một bộ phận kinh doanh khác sẽ bù đắp cho sụt giảm đó. Và vì Microsoft tồn tại nhờ các nguồn doanh thu lành mạnh từ cả người tiêu dùng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, ông lớn phần mềm này cung cấp cho nhà đầu tư một cơ hội lớn trải rộng trên toàn bộ nền kinh tế.
 
Nhưng hãy quay lại đám mây một chút; cơ hội này có thể đưa Microsoft lên một tầm cao mới trong dài hạn. Các ước tính cho thấy lĩnh vực này có thể trị giá đến 483 tỷ USD vào năm 2022, với các ước tính tương tự cho thấy cơ hội sẽ tăng hơn gấp ba lần lên hơn 1,5 nghìn tỷ USD mỗi năm vào năm 2030. Vì Microsoft Azure là công ty hàng đầu trong ngành cùng với Amazon Web Services của Amazon, Microsoft đang đứng ở vị trí rất thuận lợi để bỏ túi một phần lớn của chiếc bánh đang phình to ra này.
 
Ở đây và ngay bây giờ, cổ phiếu Microsoft là một cổ phiếu giá trị tuyệt vời. Công ty đã tạo ra 9,58 USD thu nhập trên một cổ phiếu trên cơ sở 12 tháng gần nhất. Mức thu nhập này đã đặt cổ phiếu ở hệ số giá trên thu nhập 27 lần. Như vậy, cổ phiếu hiện đắt hơn không nhiều so với chỉ số Nasdaq-100 – giao dịch với hệ số hơn 26 lần – nhưng với sức mạnh kinh doanh của Microsoft, mức chênh lệch đó là hoàn toàn xứng đáng.
 
Microsoft có thể sẽ là một trong những cổ phiếu dẫn đầu đà tăng của thị trường rộng lớn hơn khi nó phục hồi một ngày nào đó. Nhưng trong thời gian chờ đợi, mua cổ phiếu Microsoft cũng là một cách tuyệt vời để thêm một số chất lượng vào danh mục đầu tư của bạn.

Top bài viết mới nhất

error
Nhận định chuyên gia: Apple, Alphabet sẽ dẫn đầu xu hướng phục hồi của Big Tech
07-12-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 7/12: Dao động nhẹ, Nike lộ diện giày trên web3 dành riêng thị trường Mỹ
07-12-2022 Viet Louis
error
USD chững lại, Bitcoin mất mốc 17.000 USD, thị trường "nín thở" chờ đợi quyết định lãi suất của Fed
07-12-2022 Viet Louis
error
Dow Jones mất 351 điểm, S&P giảm phiên thứ 4 liên tiếp giữa lo ngại suy thoái
07-12-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 07/12/2022 - Giá dầu giảm với trần giá dầu Nga lỏng lẻo
07-12-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính ngày 07/12/2022
07-12-2022 Viet Louis