Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Hàng ngàn đồng tiền ảo sẽ sụp đổ?

04-06-2022 Viet Louis

Một vài “tay chơi” trong ngành tiền kỹ thuật số cho biết hàng ngàn đồng tiền ảo có khả năng sụp đổ, trong khi số lượng blockchain cũng sẽ giảm trong vài năm tới.

Hơn 19,000 đồng tiền kỹ thuật số và hàng tá nền tảng blockchain đang tồn tại. Một nền tảng blockchain – như Ethereum – đang là công nghệ nền tảng của nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác nhau.

Sự sụp đổ gần đây của đồng stablecoin terraUSD và đồng tiền kỹ thuật số LUNA đã làm thổi bùng sự hoài nghi về hàng ngàn đồng tiền kỹ thuật số khác.

“Một trong những tác động của những gì chúng ta đã thấy vào tuần trước với Terra là chúng ta đang ở giai đoạn mà về cơ bản có quá nhiều blockchain ngoài kia, quá nhiều đồng tiền kỹ thuật số. Điều đó gây bối rối cho người dùng. Và nó cũng mang lại một số rủi ro”, Bertrand Perez, Giám đốc điều hành của Web3 Foundation, nói trong tuần trước.

“Giống như thuở sơ khai của Internet, bạn có rất nhiều công ty dot-com và rất nhiều công ty trong số đó là lừa đảo, không mang lại bất kỳ giá trị nào và tất cả những công ty đó đã biến mất. Và bây giờ chúng tôi có những công ty rất hữu ích và hợp pháp”.

Brad Garlinghouse, CEO của công ty thanh toán blockchain xuyên biên giới Ripple, cho biết có khả năng sẽ nhiều đồng tiền kỹ thuật số vẫn còn tồn tại trong tương lai.

“Tôi nghĩ rằng có một câu hỏi về việc liệu chúng ta có cần 19,000 đơn vị tiền tệ mới hay không. Trong thế giới tiền pháp định, chỉ có khoảng 180 loại tiền tệ”, Garlinghouse nói.

Giám đốc đầu tư của Guggenheim, Scott Minerd đã tăng sự bi quan vào tuần trước khi ông nói rằng hầu hết tiền điện tử là "rác" nhưng Bitcoin và Ethereum sẽ tồn tại.

Các nhận định trên được đưa ra khi thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục chịu nhiều áp lực. Bitcoin giảm hơn 50% so với đỉnh, trong khi nhiều đồng tiền kỹ thuật só khác giảm mạnh.

“Khi bạn nghĩ về các blockchain... có lẽ sẽ không có hàng trăm blockchain khác nhau trong 10 năm nữa, tôi nghĩ rằng sẽ chỉ có một hệ thống chiến thắng rõ ràng cho các ứng dụng khác nhau”, Harrison nói.

“Và chúng ta sẽ thấy thị trường phân loại điều đó theo thời gian”, ông nói thêm.

Top bài viết mới nhất

error
Chứng khoán Mỹ có nguy cơ mất đà tăng nếu lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan
28-11-2022 Viet Louis
error
Dogecoin bật tăng giữa thị trường trầm lắng
28-11-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 28/11: Tăng đồng loạt, lượng triệu phú bitcoin giảm 80% trong năm
28-11-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 28/11/2022 - Dầu giảm 2% do quan ngại nhu cầu từ Trung Quốc
28-11-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính tuần 28/11 - 02/12/2022
28-11-2022 Viet Louis
error
Lý do thực sự Singapore cấm Binance, không cấm FTX: Sàn giao dịch tiền ảo được cấp phép cũng có thể thất bại
28-11-2022 Viet Louis