Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Đầu tư cổ phiếu nào nếu bạn có 1000USD nhàn rỗi ?

09-06-2022 Viet Louis
Lĩnh vực fintech đã bị ảnh hưởng nặng nề trong thời gian gần đây, để lại cho nhà đầu tư một số cơ hội mua đầy hứa hẹn.
 
PayPal Holdings (PYPL) đã có một năm 2022 khó khăn cho đến nay. Giảm 55% so với mức đầu năm, cổ phiếu của công ty fintech hàng đầu toàn cầu này đã bị cuốn vào một xu hướng thoái lui trên diện rộng xuất phát từ các cổ phiếu công nghệ trong khoảng một năm trở lại đây.
 
Lạm phát cao, lãi suất tăng, những lo ngại về chuỗi cung ứng, giá khí đốt tăng và chiến tranh ở Đông Âu đều góp phần khiến dòng vốn chuyển hướng sang các khoản đầu tư “an toàn hơn”. Xu hướng này đã có tác động tiêu cực mạnh mẽ đến các công ty công nghệ có định giá cao, bao gồm cả PayPal. Cũng góp phần khiến cổ phiếu sụt giảm là một số hướng dẫn cho tương lai yếu hơn mong đợi từ ban quản lý PayPal. Họ cho biết các điều kiện vĩ mô không thân thiện và những khó khăn ngắn hạn liên quan đến công ty có thể sẽ dẫn đến tốc độ tăng trưởng không ổn định trong năm tài chính này.
 
Tuy nhiên, trong dài hạn, PayPal có vị trí vững chắc để thu lợi từ quá trình chuyển đổi khổng lồ sang thanh toán không dùng tiền mặt. Các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn nên bỏ qua những nhiễu loại trong ngắn hạn và tập trung vào tiềm năng vô tận mà PayPal có trong dài hạn.
 
 

Công việc kinh doanh của PayPal đang hoạt động tốt

 
Sau khi ban hành hướng dẫn cho năm 2022 dẫn đến một làn sóng chấn động khắp Phố Wall, PayPal đã phục hồi một cách đáng kinh ngạc với báo cáo kết quả Q1 đạt kỳ vọng. Tổng doanh thu của công ty đã tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 6,5 tỷ USD và thu nhập trên một cổ phiếu không tính theo GAAP giảm 27,9% xuống còn 0,88 USD.
 
Tổng khối lượng thanh toán (TPV) đã tăng 13,1%, đạt 323 tỷ USD. Và công ty đã có thêm 2,4 triệu khách hàng, nâng tổng số tài khoản đang hoạt động lên 429 triệu. Biên lợi nhuận hoạt động không tính theo GAAP của PayPal đã giảm 107 điểm cơ bản so với quý trước xuống còn 20,7%, cho thấy thị trường fintech với sức ép cạnh tranh gay gắt có thể đang làm giảm khả năng sinh lời của PayPal.
 
Trong năm tài chính 2022, các nhà phân tích dự báo lợi nhuận của PayPal sẽ tăng 11,6% so với cùng kỳ lên 28,3 tỷ USD và thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) sau điều chỉnh giảm 15,4% xuống còn 3,89 USD. Tốc độ tăng trưởng thấp hơn trong năm 2022 phần lớn có thể là do eBay chuyển đổi sang nền tảng thanh toán của riêng mình và những tác động bất lợi từ các điều kiện vĩ mô như lạm phát cao.
 
Một khi các số liệu so sánh không thuận lợi bình thường hóa trở lại và những thách thức ngắn hạn giảm bớt, câu chuyện sẽ thay đổi đối với công ty fintech hàng đầu này. Năm tới, các nhà phân tích Phố Wall dự đoán tổng doanh thu của PayPal sẽ vượt qua 33 tỷ USD, tương đương với mức tăng trưởng 16,5% so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập trên một cổ phiếu của công ty cũng được kỳ vọng tăng 24% lên 4,83 USD. Đó là một tốc độ tăng trưởng vững chắc đối với một doanh nghiệp có quy mô như PayPal. Mặc dù không nên bỏ qua sức ép cạnh tranh, công ty rõ ràng đang có vị trí thuận lợi để duy trì thành công của mình.
 
Thêm vào đó, công ty fintech cũng tiếp tục củng cố bảng cân đối kế toán và tạo ra tiền mặt. Hiện có 4,9 tỷ USD tiền và các khoản tương đương tiền, công ty đã tạo ra 1,1 tỷ USD dòng tiền tự do (FCF) trong Q1, bằng khoảng 16,2% tổng doanh thu. Trong khoảng thời gian năm năm gần nhất, công ty thanh toán di động đã tăng FCF với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 16,9%. Mặc dù chúng ta có thể kỳ vọng PayPal sẽ gặp phải một số khó khăn ngày càng lớn trong tương lai gần, chúng ta không nên quá lo lắng vì công ty được trang bị tốt để vượt qua mọi cơn bão.
 

Định giá thuận lợi

 
Việc bán tháo liên tục đã khiến cổ phiếu PayPal có vẻ rất rẻ. Hiện tại, cổ phiếu fintech này chỉ có hệ số giá trên thu nhập dự phóng ở mức 22,5 lần. Đây là một mức định giá rẻ, xét đến việc cổ phiếu đã được giao dịch với hệ số giá trên thu nhập trung bình ở mức 57 lần trong năm năm qua.
 
0609_investo_huanha_paypal_chart.png
HỆ SỐ GIÁ TRÊN THU NHẬP CỦA PAYPAL, VISA, MASTERCARD (DỰ PHÓNG). DỮ LIỆU THEO YCHARTS.
 
Các đối thủ cạnh tranh gần nhất của PayPal là Visa và Mastercard cũng đang giao dịch với hệ số giá trên thu nhập tương ứng ở mức 30 lần và 34,5 lần. Vì vậy PayPal trông cũng không đắt trên cơ sở tương đối. Giá cổ phiếu hiện tại của công ty bằng chưa đến 30% so với mức cao nhất trong 52 tuần. Vì vậy, nhà đầu tư có thể đang có một biên độ an toàn rất tốt ở thời điểm hiện tại.
 

Mua cổ phiếu không cần suy nghĩ ngay hôm nay

 
PayPal vẫn là một người chơi xuất sắc trong không gian fintech đang tăng trưởng nhanh chóng. Đúng là cổ phiếu không còn khả năng mang lại tiềm năng tăng trưởng như một công ty mới nối. Tuy nhiên, công ty có lợi nhuận cao và tiếp tục tạo ra tiền mặt một cách nhanh chóng.
 
Đóng vai trò là một trong những ví kỹ thuật số lớn nhất thế giới, PayPal cung cấp cho nhà đầu tư một lớp bảo mật mà hầu hết các công ty fintech đơn giản là không có. Hãy đi ngược xu hướng và mua cổ phiếu của ông lớn fintech này ngay hôm nay.

Top bài viết mới nhất

error
Tin nóng 07/12/2022 - Giá dầu giảm với trần giá dầu Nga lỏng lẻo
07-12-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính ngày 07/12/2022
07-12-2022 Viet Louis
error
Trung Quốc: NFT là tài sản ảo được pháp luật bảo vệ
06-12-2022 Viet Louis
error
Cổ phiếu Tesla đã giảm 52% – mua ngay trước khi giá bắt đầu tăng vọt trở lại
06-12-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 6/12: Giảm đồng loạt, nền tảng cho vay tiền ảo Nexo rời Mỹ vì pháp lý không rõ ràng
06-12-2022 Viet Louis
error
USD, nhân dân tệ, bảng Anh và Bitcoin bật tăng mạnh, vàng lao dốc
06-12-2022 Viet Louis