Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Dầu tăng 1% lên cao nhất trong 2 tuần

20-07-2022 Viet Louis

Giá dầu tăng 1% lên cao nhất trong 2 tuần trong phiên biến động ngày thứ Ba (19/7), khi thị trường tập trung nhiều hơn vào tình trạng nguồn cung khan hiếm và đồng USD suy yếu, hơn là những lo ngại về suy thoái kinh tế sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu dầu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 1% lên 107.35 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1.6% lên 104.22 USD/thùng.

Dầu Brent khép phiên ở mức cao nhất kể từ ngày 04/7/2022 và dầu WTI đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 08/7/2022.

Giá dầu tăng đột biến, được hỗ trợ bỏi những lo ngại về nguồn cung do các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga, tuy nhiên lại bị áp lực bởi những nỗ lực của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu nhằm kiềm chế lạm phát đã làm dấy lên lo ngại rằng khả năng suy thoái có thể làm giảm nhu cầu năng lượng.

Đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần, qua đó thúc đẩy nhu cầu dầu vì làm cho dầu ít đắt đỏ hơn đối với người mua đang sử dụng những đồng tiền khác.

Trong một động thái có thể gây ra vấn đề đối với nguồn cung, Giám đốc điều hành mới Farhat Bengdara của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya đã từ chối những thách thức đối với nhiệm kỳ của mình và điều hành nối lại hoạt động một số mỏ và cảng đã bị đóng cửa.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến thăm nhà xuất khẩu dầu hàng đầu Ả-rập Xê-út, nhà lãnh đạo thực tế của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), nơi xuất khẩu dầu thô trong tháng 5 đã giảm xuống mức đáy 4 tháng là 7.0 50 triệu thùng/ngày.

Ông Biden hy vọng đạt được một thoả thuận về việc nâng sản lượng dầu để điều chỉnh giảm giá nhiên liệu, nhưng không nhận được sự đảm bảo rõ ràng từ các quan chức Ả-rập Xê-út. Bộ trưởng ngoại giao Ả-rập Xê-út cho biết ông không thấy thiếu dầu thô trên thị trường, chỉ là thiếu công suất lọc dầu.

Tại Mỹ, kỳ vọng tăng dự trữ dầu thô đã gây áp lực lên giá dầu. Các chuyên gia phân tích tham gia cuộc thăm dò của Reuters dự báo dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng 1.4 triệu thùng trong tuần trước.

Hồi đầu phiên, giá dầu đã giảm do dữ liệu kinh tế yếu kém từ nhiều nơi trên thế giới.

Theo đó, hoạt động xây dựng nhà ở mới của Mỹ trong tháng 6 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng. Tại Trung Quốc, thị trường chứng khoán giảm điểm do các nhà đầu tư nước ngoài bán tháo cổ phiếu nhiều nhất trong hơn 1 tháng. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo rằng bất kỳ hành động nào của Nga nhằm ngừng cung cấp khí đột cho châu Âu sẽ gây ra sự suy giảm kinh tế ở một số quốc gia.

Top bài viết mới nhất

error
Chứng khoán Mỹ có nguy cơ mất đà tăng nếu lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan
28-11-2022 Viet Louis
error
Dogecoin bật tăng giữa thị trường trầm lắng
28-11-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 28/11: Tăng đồng loạt, lượng triệu phú bitcoin giảm 80% trong năm
28-11-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 28/11/2022 - Dầu giảm 2% do quan ngại nhu cầu từ Trung Quốc
28-11-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính tuần 28/11 - 02/12/2022
28-11-2022 Viet Louis
error
Lý do thực sự Singapore cấm Binance, không cấm FTX: Sàn giao dịch tiền ảo được cấp phép cũng có thể thất bại
28-11-2022 Viet Louis