Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

3 yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi của tiền điện tử trong giai đoạn hiện tại

11-05-2022 Viet Louis

Sau khi điều chỉnh từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11 năm 2021, Bitcoin và Ethereum chạm mức đáy vào ngày 24 tháng 1 năm 2022. Kể từ đó, hai loại tiền điện tử hàng đầu đã bắt đầu phạm vi giao dịch.

Bitcoin đã thiết lập mức 40.000 đô la như một mức kháng cự, trong khi Ethereum đã giao dịch ở mức 3.000 đô la cho mỗi mã thông báo. Mặc dù vốn hóa thị trường của loại tài sản đã ở mức khoảng 1,8 nghìn tỷ đô la, nhưng số lượng mã thông báo mới sắp ra mắt thị trường đã tăng đều đặn. Tính đến cuối tuần trước, có hơn 19.200 loại tiền điện tử đang cạnh tranh trên thị trường này.

Sau thời kỳ biến động giá dữ dội trong những năm qua, giá đã ổn định trở lại. Giá cả ổn định là một dấu hiệu cho thấy loại tài sản đang trưởng thành. Khi tính thanh khoản tăng lên, phương sai giá có xu hướng giảm.

Tuy nhiên, tiền điện tử đã ngủ đông. Nhưng, tiềm năng cho một đợt hành động bùng nổ khác có thể đang ở phía trước. Các phạm vi giao dịch gần đây cho thấy rằng các loại tiền điện tử hàng đầu là ‘các lò xo’ cuộn chặt chẽ mà cuối cùng sẽ phá vỡ theo một xu hướng cao hơn hoặc thấp hơn và biến động giá theo bất cứ một xu hướng nào cũng có thể quay trở lại.

Hành động giá đi ngang

Bitcoin đã được giao dịch ở hai bên là $40.000 kể từ cuối tháng 1 năm 2022.

 

BTC/USD Daily
BTC/USD Daily

 

Như biểu đồ cho thấy, giá đã giao dịch từ mức thấp là $33.076,69 lên mức cao là $48,187,21, với mức trung bình là $40,631,95. Trong khi tiền điện tử hàng đầu nằm ngay dưới mức 36.000 đô la vào cuối tuần trước và hiện đang giao dịch ở mức 33.565 đô la, thì mức 40.000 đô la đã là điểm xoay trục nơi giá đã củng cố kể từ mức thấp nhất vào ngày 24 tháng 1.

 

ETH/USD Daily
ETH/USD Daily

Biểu đồ trên làm nổi bật phạm vi của Ethereum kể từ cuối tháng 1, từ 2.163,316 đô la đến 3.579,866 đô la cho mỗi mã thông báo, với mức trung bình là 2.871,591 đô la. Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 2.451,42 đô la.

Mặc dù mức 3.000 đô la đã là điểm xoay trục của Ethereum, nhưng mã thông báo đã giao dịch ở mức 3.000 đô la kể từ khi chạm mức thấp vào cuối tháng 1.

Tự mua nguồn cấp dữ liệu

Các đợt tăng vọt ngoạn mục đối với Bitcoin và Ethereum trong những năm qua đã thúc đẩy cơn sốt đầu cơ lên ​​đến đỉnh điểm vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. Việc điều chỉnh và củng cố giá đã làm giảm nhiệt thị trường với nhiều nhà đầu cơ chuyển sang trạng thái quan sát.

Việc di chuyển trên mức 48.200 đô la trong Bitcoin và 3.600 đô la trong Ethereum sẽ là một đột phá kỹ thuật và có thể khiến người mua quay trở lại với tiền điện tử. Tâm lý tăng giá sẽ là động lực cho loại tài sản với các nhà đầu cơ theo xu hướng quay trở lại tiền điện tử vì việc mua vào sẽ khuyến khích nhiều người mua hơn.

Nhưng tiền điện tử dường như đang chờ đợi một động lực sẽ kích hoạt một đợt phục hồi và tăng vọt tiếp theo. Đây là 3 khả năng có thể kích hoạt sự bùng nổ trở lại của tiền điện tử:

1. Một sự kiện thị trường chính

Vào cuối năm 2017, việc giới thiệu hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME đã đẩy giá mã thông báo lên mức 20.000 đô la lần đầu tiên. Việc niêm yết sàn giao dịch Coinbase (NASDAQ: COIN) trên NASDAQ vào tháng 4 năm 2021 đã đẩy giá lên cao hơn. Các sự kiện giúp tăng phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị có xu hướng đẩy giá lên cao hơn.

Một số sự kiện có thể xảy ra đang ngày càng được các nhà đầu tư lớn, nhỏ chấp nhận và khuyến khích thanh toán bằng tiền điện tử. Các nhà đầu tư nổi tiếng như Elon Musk, Jack Dorsey và các ông trùm công nghệ khác đã dẫn đầu cho xu hướng giá cao hơn khi những người tham gia thị trường tin tưởng vào các nhà lãnh đạo.

Xu hướng giảm giá hiện tại xuất phát từ sự chỉ trích của Berkshire Hathaway (NYSE: BRKa) ở Omaha, Nebraska. Warren Buffett và Charlie Munger không phải là người ủng hộ tiền điện tử. Ông Buffett cho biết ông sẽ không trả 25 đô la nào cho bất kỳ một Bitcoin nào trên thế giới và Munger gọi tiền điện tử là “ngu ngốc và xấu xa”.

Các nhận xét của những nhà quản lý đầu tư được theo dõi chặt chẽ và rất thuyết phục này đã đẩy lớp tài sản vào một ‘đám mây đen’ mới nhất.

2. Sự can thiệp của chính phủ

Bình luận của ông Munger tiết lộ vấn đề cơ bản mà tiền điện tử phải đối mặt. Ông đã đưa ra đủ tiêu chuẩn "xấu xa" và nói rằng "nó phá hoại hệ thống Dự trữ Liên bang". Các chính phủ không phải là người hâm mộ tiền điện tử vì chúng đe dọa quyền kiểm soát nguồn cung tiền, khi lấy những quyền hạn đó khỏi chính phủ và trao lại cho các cá nhân.

Những tín đồ tiền điện tử theo đuổi tư tưởng tự do về phương tiện trao đổi đồng ý với Munger nhưng không ủng hộ quan điểm phá hoại Hệ thống Dự trữ Liên bang. Charlie Munger đã đưa thêm rất nhiều dẫn chứng để phủ đầu dư luận, xác định sự chia rẽ về ý thức hệ giữa những người ủng hộ tiền điện tử và những người gièm pha nó.

Một mặt, sự phát triển của cuộc cách mạng fintech ủng hộ tiền điện tử. Mặt khác, các tổ chức tài chính và chính phủ truyền thống bác bỏ nó vì lớp tài sản này loại bỏ quyền kiểm soát của họ.

Messrs. Buffett và Munger, các quan chức chính phủ và các công ty tài chính truyền thống có thể sẽ đồng ý rằng công nghệ Blockchain đang cải thiện hiệu quả tốc độ giao dịch và lưu trữ hồ sơ. Tuy nhiên, họ vẫn muốn loại bỏ các mã thông báo, tiền điện tử thực tế, ra khỏi hệ thống.

Munger lưu ý rằng nhà lãnh đạo của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, Tập Cận Bình, “đủ thông minh để cấm Bitcoin ở Trung Quốc”. Sự can thiệp của chính phủ tiếp tục là mối đe dọa đáng kể nhất đối với loại tài sản.

3. Một vụ hack lớn

Việc Nga xâm lược Ukraine, các biện pháp trừng phạt và trả đũa, tất cả đều đe dọa một cuộc chiến tranh kinh tế đang mở rộng với một bên là Mỹ và châu Âu và bên kia là Trung Quốc và Nga. Sự phân chia ý thức hệ được tạo ra bởi thỏa thuận hỗ trợ "không có giới hạn" giữa Trung Quốc và Nga dẫn đến một cuộc đấu tranh kinh tế giữa hai bên.

Hack hệ thống máy tính là một phần không thể thiếu trong chiến tranh mạng hiện đại. Sự gia tăng của loại tài sản tiền điện tử khiến nó trở thành mục tiêu ngon lành cho các tin tặc tìm cách lấy ví máy tính. Nga, Trung Quốc, Triều Tiên và Iran đã tấn công các hệ thống máy tính trên toàn thế giới trong nhiều năm. Các khoản thanh toán ransomware thường được yêu cầu trong các loại tiền điện tử khó theo dõi.

Bất kỳ vụ hack đáng kể nào đối với nền tảng tiền điện tử sẽ khiến những người tham gia thị trường sợ hãi tháo chạy khỏi loại tài sản, như đã xảy ra vào năm 2014 khi sàn giao dịch Mount Gox của Nhật Bản phá sản sau khi mất 740.000 Bitcoin của khách hàng cùng với 100.000 đồng thuộc sở hữu của công ty.

Tuy nhiên, vào năm 2014, mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin thấp hơn 30 lần so với giá hiện tại. Một vụ hack bây giờ sẽ là một đòn giáng mạnh vào loại tài sản.

Tiền điện tử đang củng cố trên mức thấp nhất vào cuối tháng 1, thấp hơn nhiều so với mức cao kỷ lục vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. Có vẻ như lớp tài sản đang chờ đợi sự kiện quan trọng tiếp theo để đẩy tiền điện tử theo hướng này hay hướng khác – lên mức đỉnh cao hơn hoặc mức thấp hơn.

Thời gian hợp nhất càng lâu, động thái cuối cùng sẽ càng đáng kể. Tiền điện tử chắc chắn sẽ di chuyển cuối cùng, nhưng hướng đi sẽ phụ thuộc vào loại và chất lượng của các rào cản gặp phải trên con đường phát triển fintech.

Top bài viết mới nhất

error
Nhận định chuyên gia: Apple, Alphabet sẽ dẫn đầu xu hướng phục hồi của Big Tech
07-12-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 7/12: Dao động nhẹ, Nike lộ diện giày trên web3 dành riêng thị trường Mỹ
07-12-2022 Viet Louis
error
USD chững lại, Bitcoin mất mốc 17.000 USD, thị trường "nín thở" chờ đợi quyết định lãi suất của Fed
07-12-2022 Viet Louis
error
Dow Jones mất 351 điểm, S&P giảm phiên thứ 4 liên tiếp giữa lo ngại suy thoái
07-12-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 07/12/2022 - Giá dầu giảm với trần giá dầu Nga lỏng lẻo
07-12-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính ngày 07/12/2022
07-12-2022 Viet Louis