Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Bitcoin tiếp tục giao dịch trong phạm vi hẹp hiện tại

25-10-2022 Viet Louis

Bitcoin (BTC) vẫn tiếp tục duy trì trên ngưỡng 19.000 USD và nằm trong phạm vi hẹp mà nó đã mắc kẹt trong hơn một tháng qua.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở khoảng 19.300 USD, hầu như không đổi so với 24 giờ trước đó. Ether neo quanh ngưỡng 1.350 USD, tăng chưa tới 1%  kể từ ngày Chủ nhật (23/10). Các loại tiền kỹ thuật số lớn khác hầu hết đều chìm trong sắc đỏ, song mức biến động giá là khá nhỏ. Một trong số các trường hợp ngoại lệ là MATIC, có thời điểm ghi nhận mức tăng hơn 6%.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà đầu tư Peter Brandt khuyến cáo, các nhà đầu tư không nên mong đợi nhiều thay đổi trong tương lai gần, và rằng đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường có thể giảm giá xuống mức 13.000 USD. Các nhà đầu tư đang “mệt mỏi,” ông Brandt cho biết.

Các nhà đầu tư vào tiền kỹ thuật số và các thị trường tài sản rủi ro khác tiếp tục để mắt đến các nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nhằm kiềm chế lạm phát. Trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk, giám đốc sản phẩm toàn cầu Benoit Bosc của GSR Markets nói rằng, bất kỳ động thái “hãm phanh” lãi suất nào cũng sẽ thúc đẩy một “phản ứng bất ngờ.”

“Nó sẽ dẫn tới sự bật tăng mạnh mẽ ở các tài sản rủi ro,” ông nói.

Trên các thị trường truyền thống, chứng khoán Mỹ có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp, trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ có thể nới lỏng chính sách tiền tệ thắt chặt trong năm 2023 đang dần phai nhạt. Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500 lần lượt tăng 1,3% và 1,2%. Chỉ số Nasdaq đã tăng gần 1%.

Trên các thị trường hàng hóa, dầu thô Brent – thước đo thị trường năng lượng – tăng nhẹ lên mức 91 USD/thùng. Giá đã giảm nhẹ so với tuần trước nhưng vẫn cao hơn 15% so với đầu năm. Giá vàng giảm 0,6%, giao dịch ở mức 1.650 USD/ounce.

Mùa báo cáo tài chính vẫn đang tiếp tục với Apple và công ty mẹ của Google là Alphabet nằm trong số các công ty công nghệ lớn dự kiến ​​sẽ công bố báo cáo thu nhập trong tuần này. Một số tên tuổi lớn bao gồm ngân hàng Goldman Sachs đã đưa ra một vài tin tốt lành vào tuần trước.

Vẫn còn hai tuần nữa cho tới lần tăng lãi suất tiếp theo của FED. Vào thứ Ba (25/10), Hội đồng Hội nghị (Conference Board) sẽ công bố chỉ số niềm tin người tiêu dùng của tháng 10. Nhiều nhà quan sát dự đoán dữ liệu này sẽ sụt giảm so với tháng trước. Vào giữa tuần, các nhà quan sát sẽ xem xét kỹ lưỡng các số liệu khởi công xây dựng nhà ở và các đơn đặt hàng lâu bền ở Mỹ.

Phân tích kỹ thuật

Theo nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt, Bitcoin có vẻ sẽ duy trì trong phạm vi hẹp trong một thời gian nữa, và thậm chí có thể giảm xuống ngưỡng hỗ trợ 13.000 USD trước khi tăng lên các mức đỉnh mới.

Rất khó để tìm ra một lập luận phản bác lại phân tích của ông Brandt. Bitcoin đã và đang giao dịch trong một phạm vi hẹp, và các chất xúc tác để đẩy giá  đồng tiền kỹ thuật số này lên cao hơn vẫn chưa xuất hiện. Độ biến động ở đồng tiền kỹ thuật số này đang ở mức thấp đáng kể.

Phạm vi dao động trung bình thực tế (ATR) của Bitcoin đã giảm 76% so với năm 2021 và nằm ở mức được thấy lần cuối vào tháng 11/2020.

Giá Bitcoin đã giảm 60% trong cùng khung thời gian này, cho thấy sự sụt giảm chậm chạm và tẻ nhạt của Bitcoin.

Độ biến động của Bitcoin thấp hơn nhiều so với chỉ số S&P 500 (SPX) và chỉ số Nasdaq Composite. ATR của hai chỉ số này đã tăng lần lượt 64% và 19% cho đến thời điểm này của năm.

Động lượng giá Bitcoin vẫn ở mức trung lập khi RSI (Chỉ số sức mạnh tương đối) của nó ở mức 48.

Bitcoin dường như cũng đang giao dịch sát khu vực hỗ trợ. Khu vực này sẽ thay đổi tùy thuộc vào phương pháp tính toán.

Về mặt trực quan, ngưỡng hỗ trợ của Bitcoin dường như đã hình thành ở khoảng 18.900 USD. Nhìn vào các điểm giá và xem xét khối lượng giao dịch ở những mức giá đó, có vẻ như ngưỡng hỗ trợ cao hơn một chút đang nằm ở khoảng 19.300 USD.

20221025-investo-Coindesk-Do Hien (coin)-image 1.pngBiểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView

Ông Brandt xác định các mức hỗ trợ của Bitcoin hiện ở gần 18.000 USD, nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu giá giảm xuống dưới ngưỡng 17.000 USD xuống mức đáy 13.000 USD trong một “cơn hoảng loạn cuối cùng”.

Một chất xúc tác tiêu cực có thể khiến Bitcoin chứng kiến mức giảm 32% so với giá hiện tại. Tuy nhiên các nhà đầu tư sẽ thận trọng xem xét tất cả các tình huống, đặc biệt là khi giá đã từ chối mức giảm đó hai lần trong vòng 10 tháng.

Nhìn vào dữ liệu hợp đồng mở Bitcoin trên thị trường quyền chọn, có thể thấy ngưỡng 18.000 USD đang là hỗ trợ vững chắc cho có một lượng lớn lệnh mua được tích lũy ở khu vực này. Một lượng lớn quyền chọn mua tương tự cũng đang được thiết lập ở mức giá 18.500 USD, trong khi số lượng quyền chọn bán bắt đầu vượt quá số lượng quyền chọn mua ở mức giá 18.750 USD.

Mặc dù các nhà đầu tư ngắn hạn sẽ không hứng thú với Bitcoin lúc này, nhưng độ biến động thấp và hành động giá hạn chế của nó lại đang thu hút các nhà đầu tư dài hạn.

20221025-investo-Coindesk-Do Hien (coin)-image 2.pngBiểu đồ Hợp đồng mở quyền chọn Bitcoin theo mức giá. Nguồn: Glassnode

Top bài viết mới nhất

error
Ba lý do khiến giá ethereum khó vượt qua mức kháng cự 1.300 USD
08-12-2022 Viet Louis
error
CEO Binance gọi founder FTX là 'một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử'
08-12-2022 Viet Louis
error
Amazon, Coca, American Express: 3 cổ phiếu Buffett đáng mua không cần nghĩ trước cuối năm 2022
08-12-2022 Viet Louis
error
Dầu xuống thấp nhất từ đầu năm đến nay
08-12-2022 Viet Louis
error
USD giảm, vàng và các tiền tệ khác lên ngôi khi nhà đầu tư lo ngại về lãi suất và triển vọng kinh tế Mỹ
08-12-2022 Viet Louis
error
S&P 500 giảm phiên thứ 5 liên tiếp khi Phố Wall lo suy thoái, lãi suất
08-12-2022 Viet Louis