Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Bạn có 2.000 USD? Mua ngay 2 cổ phiếu Pfizer và AstraZeneca để chuẩn bị cho rủi ro thị trường sụp đổ

11-10-2022 Viet Louis

Hai cổ phiếu dược phẩm lớn này có những gì cần thiết để tăng trở lại.

Bạn không đơn độc nếu bạn lo sợ thị trường sắp sụp đổ. Đúng là không có cách nào để dự đoán chính xác điều gì sẽ xảy ra với thị trường gấu hiện tại. Tuy nhiên, triển vọng danh mục đầu tư của bạn phải chịu thêm một cú sốc sụt giảm lớn nữa sau hiệu suất èo uột trong thời gian qua rõ ràng là rất đáng quan ngại.

Nhưng nếu bạn đang có một số tiền mặt có thể đầu tư thì tin tốt là một số cổ phiếu vẫn có thể giữ lại phần lớn giá trị trong thời gian thị trường sụp đổ – nếu sự cố này xảy ra. Cụ thể, một số công ty dược phẩm đang sở hữu các loại thuốc rất quan trọng với nhiều người, mang lại cho họ triển vọng tốt hơn hầu hết các công ty khác khi đối mặt với bất kỳ loại bất ổn thị trường nào. Hãy cùng xem qua hai cổ phiếu sau đây và phân tích tại sao hai cổ phiếu này có thể là một lựa chọn thông minh để phòng hộ rủi ro thị trường sụp đổ.

1. Pfizer

Pfizer (PFE) là một công ty không cần giới thiệu, đặc biệt sau khi họ nhanh chóng phát triển và thương mại hóa Comirnaty, vắc-xin ngừa Covid phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh việc sản xuất các loại thuốc như Comirnaty – được kỳ vọng sẽ tạo ra doanh thu 32 tỷ USD vào năm 2022 – Pfizer còn có các loại thuốc khác với khả năng mang về hàng chục tỷ đô la mỗi năm. Một trong số đó là Paxlovid, một loại thuốc kháng virus hỗ trợ điều trị cho người nhiễm Covid. Paxlovid được dự kiến ​​sẽ mang về 22 tỷ USD doanh thu trong năm nay, giúp thúc đẩy doanh thu của công ty tăng lên khoảng 98 tỷ đến 102 tỷ USD. Miễn là virus corona vẫn còn lưu hành – và sẽ như vậy – nhu cầu đối với hai loại thuốc này sẽ rất đáng kể, mặc dù có thể khó vượt qua được kết quả năm nay.

Hơn nữa, Pfizer cũng có rất nhiều loại thuốc khác mà mọi người tin dùng. Công ty cũng là một chuyên gia trong việc sản xuất và phân phối các sản phẩm của mình trên toàn cầu một cách hiệu quả, biến họ thành một cỗ máy tạo dòng tiền tự do (FCF). Trong ba năm qua, FCF hàng quý của Pfizer đã tăng 106,6%. Và trong một giai đoạn sụp đổ của thị trường, nhà đầu tư nào bỏ chạy sang các công ty chất lượng có nhiều khả năng sẽ tìm đến các công ty có dòng tiền dương mạnh mẽ.

Với nguồn vốn bổ sung ngày càng tăng như vậy, không có gì ngạc nhiên khi công ty dược chọn phân phối một phần  lợi nhuận cho cổ đông và một phần để đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D) để mở đường cho tăng trưởng doanh thu trong tương lai. Từ đầu năm đến nay, Pfizer đã chi 2 tỷ USD để mua lại cổ phiếu. Và trong trường hợp thị trường sụp đổ, họ thậm chí có thể mua lại nhiều hơn nữa cổ phiếu mình với mức chiết khấu để ngăn chặn đà sụt giảm.

2. AstraZeneca

Giống như Pfizer, AstraZeneca (AZN) cũng là một công ty dược đa quốc gia. Nhưng với doanh thu chỉ đạt 36,5 tỷ USD trong năm 2021, AstraZeneca nhỏ hơn nhiều. Triển vọng trong ngắn hạn của công ty là khá mạnh mẽ nhờ sự ra mắt gần đây của một số loại thuốc ở một số khu vực khác nhau. Trong nhiều nỗ lực thương mại hóa mới của công ty, có thể kể đến Enhertu, thuốc điều trị ung thư vú đã được chấp thuận ở Mỹ và EU vào đầu năm nay; Tezspire, thuốc trị bệnh hen suyễn nặng đã được phê duyệt ở Nhật Bản vào cuối tháng 9; và Ultomiris, thuốc trị bệnh nhược cơ tổng quát (gMG) cũng đã được các cơ quan thẩm quyền của EU phê duyệt trong cùng khung thời gian với Tezpire.

Tất cả những dự án đó đều có khả năng mang lại cho công ty rất nhiều tiền trong vài năm tới. Nhưng Astra cũng có một số lượng lớn chương trình đang ở trong nghiên cứu giai đoạn cuối. Trong hệ thống phát triển sản phẩm của công ty, có 16 sản phẩm đang trải qua những thử nghiệm lâm sàng cuối cùng và có thể sẽ được ra mắt trước năm 2025 nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Vì lý do này, tính trung bình, các nhà phân tích kỳ vọng tổng doanh thu của công ty trong năm 2023 sẽ đạt đến 46,3 tỷ USD.

Đúng là AstraZeneca đã trải qua một vài quý không có lãi gần đây. Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn cổ phiếu của công ty có hiệu suất vượt trội so với thị trường trong ba năm qua; cổ phiếu đã tăng 41,8% trong khi thị trường chỉ tăng 34,6%. Thêm vào đó, với doanh thu được dự kiến ​​sẽ mở rộng trong tương lai gần và nhiều tăng trưởng hơn nữa nối tiếp theo đó nhờ một loạt các loại thuốc mới đang được tung ra thị trường, sẽ không thiếu xúc tác để thúc đẩy cổ phiếu AstraZeneca tăng giá. Những xúc tác này cũng sẽ giúp cổ phiếu trụ vững ngay cả khi xảy ra một sự cố sụp đổ trên thị trường.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng kí mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

 

Top bài viết mới nhất

error
Chứng khoán Mỹ có nguy cơ mất đà tăng nếu lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan
28-11-2022 Viet Louis
error
Dogecoin bật tăng giữa thị trường trầm lắng
28-11-2022 Viet Louis
error
Giá bitcoin hôm nay 28/11: Tăng đồng loạt, lượng triệu phú bitcoin giảm 80% trong năm
28-11-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 28/11/2022 - Dầu giảm 2% do quan ngại nhu cầu từ Trung Quốc
28-11-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính tuần 28/11 - 02/12/2022
28-11-2022 Viet Louis
error
Lý do thực sự Singapore cấm Binance, không cấm FTX: Sàn giao dịch tiền ảo được cấp phép cũng có thể thất bại
28-11-2022 Viet Louis