Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

AT&T, Verizon, Philips Morris: 3 cổ phiếu trả tỷ suất cổ tức 5% bạn nên mua trong năm 2023

30-11-2022 Viet Louis

Hãy bắt đầu năm 2023 với một danh mục đầu tư trả tiền cho bạn khi bạn ăn mừng năm mới.

Những người có khung thời gian đầu tư ngắn đã gặp khó khăn đầu tư tiền của họ trong năm 2022. Cổ phiếu đang chìm trong một thị trường gấu, và trái phiếu – thường được coi là ít biến động hơn cổ phiếu – đã trải qua một trong những năm tồi tệ nhất đối với loại tài sản này trong nhiều thế hệ. Những người về hưu nên làm gì với số tiền của họ khi chúng ta khép lại năm 2022 và bước sang năm 2023?

Các cổ phiếu chia cổ tức không phải là viên đạn bạc giải quyết mọi vấn đề, nhưng chúng mang lại một số đặc quyền, bao gồm thu nhập thụ động và tiềm năng tăng giá cổ phiếu khi thị trường bước vào một xu hướng tăng mới một ngày nào đó. Vì vậy, bạn có thể thêm một số cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao vào một danh mục đầu tư đa dạng, bao gồm ba cổ phiếu với tỷ suất cổ tức ít nhất 5% sau đây.

1. AT&T

Các công ty viễn thông như AT&T (T) là những hoạt động kinh doanh rất ổn định; mọi người vẫn thanh toán hóa đơn điện thoại hàng tháng bất kể môi trường kinh tế tốt hay xấu. Thị trường cũng phải đối mặt với ít cạnh tranh do các khoản đầu tư khổng lồ cần thiết để xây dựng và duy trì mạng di động. AT&T là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không dây lớn nhất của Mỹ, chiếm lĩnh gần 45% thị trường. Công ty đã dành phần lớn thời gian trong thập kỷ qua để cố gắng tham gia vào ngành công nghiệp giải trí nhưng đã quay trở lại với cốt lõi là một công ty viễn thông chuyên dụng sau khi thoái vốn khỏi các tài sản giải trí vào đầu năm nay.

Dòng tiền hoạt động và tỷ lệ chi trả của AT&T (12 tháng gần nhất). Dữ liệu theo Ycharts

AT&T trả cổ tức hấp dẫn với tỷ suất 5,8% tính theo giá cổ phiếu hiện tại. Bạn có thể thấy trong biểu đồ trên AT&T đã tạo ra gần 33 tỷ USD lợi nhuận hoạt động hàng năm, đủ để dễ dàng chi trả các khoản cổ tức tiêu tốn khoảng 8 tỷ USD mỗi năm. Tỷ lệ chi trả cổ tức chỉ bằng 58% lợi nhuận của AT&T. Vì vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng các khoản cổ tức sẽ tiếp tục được công ty phân phối trong tương lai.

2.Verizon

Verizon Communications (VZ) là đối thủ cạnh tranh chính của AT&T và có thị phần lớn thứ hai trên thị trường kết nối không dây ở Mỹ với hơn 30%. Hai công ty này đã cạnh tranh sít sao trong nhiều năm, và điều này có thể sẽ tiếp tục. Sở hữu cả hai cổ phiếu là một cách dễ dàng để có tiếp xúc rộng rãi với thị trường viễn thông của Mỹ, một yếu tố ngày càng trở nên quan trọng đối với người tiêu dùng vì công nghệ 5G sẽ hỗ trợ các công nghệ như truyền phát trực tuyến, chơi game trên đám mây, xe tự hành, v.v.

Dòng tiền hoạt động và tỷ lệ chi trả của Verizon (12 tháng gần nhất). Dữ liệu theo Ycharts

Verizon cũng là một doanh nghiệp vững chắc theo đúng nghĩa của nó; trên hết, lợi nhuận của công ty dễ dàng trang trải các khoản cổ tức với tỷ lệ chi trả 55%. Tỷ suất cổ tức cũng đạt đến con số tuyệt vời 6,7% tính theo giá cổ phiếu hiện tại. Verizon đã gặp khó khăn trong việc phát triển cơ sở khách hàng của mình trong năm nay. Tuy nhiên, thị phần viễn thông không dây biến động theo thời gian và dòng tiền hoạt động hàng tỷ đô la của Verizon sẽ mang lại cho họ nhiều sức mạnh trong dài hạn. Sở hữu cả hai cổ phiếu viễn thông AT&T và Verizon sẽ mang lại cho các nhà đầu tư gần 3/4 thị trường kết nối không dây của Mỹ.

3. Philip Morris International

Thuốc lá là một sản phẩm độc đáo; đó là một trong những ngành công nghiệp lâu đời nhất của xã hội chúng ta. Bất chấp những ảnh hưởng đến sức khỏe và những nỗ lực của xã hội để quét sạch thuốc lá, Philip Morris International (PM) vẫn tiếp tục phát triển. Công ty bán nhãn hiệu thuốc lá Marlboro trên thị trường quốc tế và đã phát triển thiết bị làm nóng thuốc lá IQOS, một giải pháp thay thế không khói cho thuốc lá thông thường. Philip Morris đang dần đẩy mạnh vào thị trường Mỹ với IQOS và thương vụ mua lại Swiss Match gần đây.

Dòng tiền hoạt động và tỷ lệ chi trả của Philip Morris International (12 tháng gần nhất). Dữ liệu theo Ycharts

Kinh doanh thuốc lá không cần đầu tư nhiều. Vì vậy, các cổ phiếu thuốc lá có truyền thống trả phần lớn lợi nhuận của họ cho nhà đầu tư dưới dạng cổ tức. Philip Morris đang có tỷ suất cổ tức 5,2% tính theo giá cổ phiếu hiện tại. Tỷ lệ chi trả cổ tức đang hơi cao ở mức 89%, nhưng ban lãnh đạo gần đây đã khẳng định cam kết trả cổ tức sau khi mua lại Swiss Match. Nhà đầu tư nên kỳ vọng các mức tăng cổ tức tối thiểu cho đến khi tỷ lệ chi trả đó giảm xuống thấp hơn. Tuy nhiên, tỷ suất cổ tức ban đầu hấp dẫn chắc chắn sẽ không bị ảnh hưởng.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

Top bài viết mới nhất

error
Vàng lao dốc, euro lên cao nhất 6 tháng khi ECB và BoE theo sau Fed tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Vàng tiếp tục trượt dài trước lập trường nâng lãi suất cao hơn và lâu hơn của Fed
16-12-2022 Viet Louis
error
Chứng khoán Mỹ bị bán tháo, Dow Jones mất 764 điểm khi có thêm dấu hiệu suy thoái
16-12-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính ngày 16/12/2022
16-12-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 16/12/2022 - dầu giảm 2% khi đô la tăng và các ngân hàng trung ương tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Cổ phiếu Apple năm 2023: mua, bán hay giữ?
15-12-2022 Viet Louis