Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

Amazon, Coca, American Express: 3 cổ phiếu Buffett đáng mua không cần nghĩ trước cuối năm 2022

08-12-2022 Viet Louis

Ba cổ phiếu này có thể củng cố danh mục đầu tư của bạn và mang đến những cơ hội tăng trưởng mới khi chúng ta thoát khỏi một năm 2022 đầy thử thách.

Lời khuyên của Warren Buffett luôn đáng giá. Nhưng chúng còn đáng giá hơn nữa khi thị trường đi xuống và nhà đầu tư tìm kiếm các phương pháp để bảo vệ và thậm chí gia tăng tài sản của họ. Buffett là một người ủng hộ đầu tư giá trị. Và các cổ phiếu giá trị thường có hiệu suất tốt hơn các cổ phiếu tăng trưởng trong những thị trường thách thức. Nhiều cổ phiếu giá trị đang vượt trội so với thị trường hiện nay, cũng như nhiều cổ phiếu của Buffett. Với năm 2022 sắp kết thúc, hiện tại là thời điểm tuyệt vời để mua cổ phiếu của một số cái tên chất lượng cao có thể kéo danh mục đầu tư của bạn vượt qua bất kỳ thị trường nào. Amazon (AMZN), Coca-Cola (KO) và American Express (AXP) là ba lựa chọn tuyệt vời để xem xét.

Một cổ phiếu không quá điển hình của Buffett

Là một cái tên công nghệ có định giá cao, Amazon không phải là loại cổ phiếu bạn thường thấy trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway (BRK.A) (BRK.B). Tuy nhiên, ngay cả bản thân Buffett cũng nói rằng ông đã bỏ lỡ con tàu với Amazon, và có khả năng một trong những nhà quản lý đầu tư của Berkshire đã mua cổ phiếu, với vị thế được mở lần đầu tiên vào năm 2019.

Thời điểm đó là rất lâu sau những lợi nhuận đáng kinh ngạc mà Amazon đã mang lại cho nhà đầu tư kể từ khi lên sàn vào năm 1997. Nhưng đó là một lá phiếu tín nhiệm lớn cho những gì Amazon vẫn có thể làm để giúp cổ đông của họ trở nên giàu có trong tương lai. Trên thực tế, vị thế tại Berkshire đã được mở ngay trước khi doanh thu của Amazon tăng vọt trong đại dịch.

Amazon hiện đang đứng ở một vị trí khó khăn khi phải đối mặt với những thách thức trong việc duy trì tốc độ sau mức tăng trưởng cao ngất ngưởng trong đại dịch, bên cạnh việc quy mô thu hẹp trở lại sau khi được mở rộng để đáp ứng nhu cầu tăng vọt khi Covid hoành hành. Thêm vào đó, lạm phát và áp lực kinh tế tổng thể cũng đang gây khó chịu cho hầu hết các nhà bán lẻ.

Nhưng Amazon vẫn còn rất nhiều tiềm năng trong mảng kinh doanh thương mại điện tử cốt lõi với hơn 200 triệu thành viên Prime, bộ phận đám mây Amazon Web Services (AWS) và nhiều hoạt động kinh doanh nhỏ hơn.

Cổ phiếu Amazon đã giảm 44% vào năm 2022, kém hơn rất nhiều so với mức giảm 15% của thị trường. Đó là một cơ hội tuyệt vời để mua cổ phiếu trước khi chúng bùng nổ. Với việc thị trường có thể tăng trưởng trở lại vào năm 2023, bây giờ có thể là thời điểm tuyệt vời để mua cổ phiếu.

Cổ phiếu được Buffett nắm giữ lâu nhất

Buffett đã mua cổ phiếu Coca-Cola lần đầu tiên vào năm 1988 – tức là ông đã sở hữu cổ phiếu trong suốt 34 năm. Điều đó cũng có nghĩa là ông đã tận hưởng việc nắm giữ cổ phiếu cho đến bây giờ và tin tưởng vào khả năng công ty tiếp tục tạo ra giá trị cho cổ đông.

Coca-Cola là Vua Cổ tức. Danh hiệu đó có nghĩa là công ty đã bắt đầu và tăng cổ tức trong ít nhất 50 năm liên tiếp. Ông lớn nước giải khát đã tăng cổ tức trong 60 năm qua, một trong những chuỗi tăng cổ tức dài nhất trên thị trường. Coke là một công ty vững chắc với khả năng tạo ra rất nhiều tiền mặt. Và mạng lưới phân phối hiệu quả đang giúp giữ cho các sản phẩm của công ty luôn có mặt trên các kệ hàng trên toàn cầu. Đồng thời, cơ sở người hâm mộ trung thành đang giúp công ty đưa các sản phẩm ra khỏi kệ hàng một cách nhất quán.

Công ty đã thể hiện hiệu suất vượt trội trong vài quý vừa qua, đạt mức tăng trưởng doanh thu hai con số và tạo ra thu nhập vững chắc sau đại dịch. Công ty đã bắt đầu giảm tốc từ trước khi đại dịch xảy ra. Và sau đó, họ đã thực hiện những thay đổi hoạt động sâu rộng do các xu hướng đại dịch. Những thay đổi này đã thổi sức sống mới vào công ty và hiện đang thúc đẩy tăng trưởng cho họ.

Do hiện tượng “bay đến nơi an toàn” – tức là khi nhà đầu tư đổ tiền vào các cổ phiếu giá trị an toàn trong năm nay – cổ phiếu Coca-Cola đã có hiệu suất tốt hơn thị trường, tăng 8% trong năm 2022. Mặc dù vậy, định giá của cổ phiếu đang giữ ở những mức thông thường trong lịch sử, với cổ phiếu giao dịch cao gấp 28 lần thu nhập 12 tháng gần nhất. Mức định giá này, kết hợp với hiệu suất mạnh mẽ, đã biến Coca-Cola thành cổ phiếu đáng nắm giữ hàng đầu để củng cố danh mục đầu tư của bạn khi chúng ta khép lại năm 2022.

Cổ phiếu Buffett cổ điển

American Express cũng là một cổ phiếu lâu năm của Buffett. Công ty tài chính đã là một vị thế cổ phiếu tại Berkshire Hathaway từ năm 1993. Cổ phiếu tài chính này đã đạt được hiệu suất đáng kinh ngạc vào năm 2022, với doanh thu tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q3. Với các chương trình ưu đãi cao cấp đang thu hút một nhóm khách hàng giàu có, công ty cũng có một con hào kinh tế vững chắc, một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với Buffett khi tìm kiếm một công ty tuyệt vời. Những khách hàng trung thành này có nhiều tiền hơn mức trung bình để chi tiêu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi họ mang lại cho công ty nhiều doanh thu và thu nhập. American Express cũng tính phí hàng năm đối với hầu hết thẻ tín dụng của mình. Đây là một khoản bổ sung đáng kể cho lợi nhuận của công ty.

American Express được định vị thuận lợi để duy trì tăng trưởng doanh thu trong năm 2023 và tương lai xa hơn nữa, thu hút một nhóm nhân khẩu mới, trẻ tuổi, đang đăng ký mở thẻ và tương tác với nền tảng của công ty. Họ cũng đã mở rộng các dịch vụ fintech của mình và đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới trong các giải pháp thương mại này. Có thể thấy đường ống tăng trưởng của AmEx rất mạnh mẽ giữa các bộ phận kinh doanh có liên quan với nhau nhưng đồng thời có phạm vi hoạt động rộng lớn này.

American Express là một cổ phiếu kinh điển của Buffett vì công ty đã được thiết lập tốt, trả cổ tức và chứng minh được một mức tăng trưởng bền vững trong dài hạn. Đồng thời, cổ phiếu của công ty cũng rất rẻ. Cổ phiếu AmEx đang giao dịch ở mức giá chỉ bằng 16 lần doanh thu 12 tháng gần nhất. Và ông lớn tài chính là một cổ phiếu tuyệt vời có thể tăng vọt trong năm 2023, đồng thời bảo vệ cho danh mục đầu tư của bạn trong dài hạn.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

Top bài viết mới nhất

error
Vàng lao dốc, euro lên cao nhất 6 tháng khi ECB và BoE theo sau Fed tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Vàng tiếp tục trượt dài trước lập trường nâng lãi suất cao hơn và lâu hơn của Fed
16-12-2022 Viet Louis
error
Chứng khoán Mỹ bị bán tháo, Dow Jones mất 764 điểm khi có thêm dấu hiệu suy thoái
16-12-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính ngày 16/12/2022
16-12-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 16/12/2022 - dầu giảm 2% khi đô la tăng và các ngân hàng trung ương tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Cổ phiếu Apple năm 2023: mua, bán hay giữ?
15-12-2022 Viet Louis