Liên hệ
Từ khóa trending
  • #Vàng
  • #Đầu tư Forex
  • #Phân tích kỹ thuật
  • #Chứng khoán quốc tế
  • #Bitcoin

5 mẹo đầu tư tiền ảo trong thời kỳ suy thoái toàn cầu

13-12-2022 Viet Louis

Thị trường tiền mã hoá, chứng khoán có thể đang trải qua một giai đoạn khó khăn nhưng điều đó không thực sự ngăn cản bạn tìm cách đầu tư thông minh và phát triển thịnh vượng tài sản của mình.

Theo Cointelegraph, nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt với triển vọng ảm đạm hơn khi năm mới 2023 sắp tới và thực tế, rất ít người đổ xô mua tài sản rủi ro như tiền mã hoá (crypto). Dưới đây là một số lời khuyên để vượt qua các điều kiện thị trường không thuận lợi, đảm bảo rằng bạn vẫn có thể để “tiền đẻ ra tiền”, tiếp tục đầu tư an toàn vào tiền mã hoá ngay cả khi thị trường không hề lý tưởng.

Trước khi đầu tư tiền ảo, hãy tiết kiệm tiền mặt

Không có gì không tốt nếu bạn quyết định tạm ngừng đầu tư và chỉ tiết kiệm tiền mặt hoặc mua một số stablecoin. Khi đà tăng của tất cả các đồng tiền mã hoá trở lại, bạn sẽ có tài chính ổn định để thực hiện phân bổ lớn. Trong thời gian chờ đợi, vẫn còn rất nhiều cơ hội để kiếm lợi nhuận trên các thị trường tiền mã hoá miễn là bạn tin tưởng vào giao thức mà mình đang sử dụng.

Tuy nhiên, điều quan trọng là việc nắm bắt thị trường – cần tập trung phát hiện động lượng và xu hướng thị trường chung, thay vì chỉ nhắm mục tiêu giá tập trung hơn hoặc xu hướng đảo chiều. Các xu hướng lớn hơn dễ phát hiện hơn.

Tính toán chi phí trung bình bằng USD

Các chuyên gia chỉ ra một ví dụ đơn giản và dễ hiểu, đó là khi bạn bị thương hoặc bị đau ở cổ tay hay vai gáy và đến gặp bác sĩ vật lý trị liệu, chắc chắn bạn sẽ hy vọng về một phương pháp chữa trị nhanh chóng và dễ dàng, nhưng thay vào đó, bạn được giao cho một chuỗi các bài tập tẻ nhạt, lặt vặt để thực hiện hàng ngày trong vòng 3 tháng mới có thể phục hồi.

Vẫn có thể đầu tư bitcoin, tiền mã hoá sinh lời khi thị trường đi xuống. (Nguồn: Investing.com) 

Chiến thuật trung bình hóa chi phí bằng USD cũng là một “khoản đầu tư” tương đương với cách “chữa trị” đó. Nó không thú vị và nhanh chóng giải quyết các khó khăn bạn đang phải đối mặt khi thị trường tiền mã hoá, chứng khoán đi xuống nhưng nó vẫn mang lại nhiều cơ hội thu về lợi nhuận dài hạn. Ngày nay, có những bot tự động làm điều đó cho bạn, không tốn thời gian nhưng hiệu quả tốt.

Hai tùy chọn hàng đầu này có thể được kết hợp để tạo ra một chiến lược đầu tư tiền mã hoá sinh lời. Ví dụ: Đặt 50% vào stablecoin chờ đà tăng trở lại và đặt 50% vào thị trường theo cách không phụ thuộc vào giá. Chiến thuật này cho phép bạn tiếp xúc với thị trường, có thể giúp chống lại FOMO khi thị trường phục hồi.

Tìm các khoản đầu tư hoạt động tốt hơn

Các sàn giao dịch vĩnh viễn phi tập trung đã từng là con cưng của thị trường giá xuống. Sau vụ bê bối FTX, các nhà giao dịch đổ xô đến các tùy chọn phi tập trung, than thở, “tôi có thể bán tháo [tiền điện t] ở đâu?”. Nhiều người đã tìm đến các giao thức như GMX và ApeX, lần lượt tăng khoảng 70% và 50% trong năm nay.

Sẽ luôn có những tài sản hoạt động tốt hơn trong các thị trường giá xuống nhưng việc tìm kiếm chúng tốn rất nhiều công sức và việc mua chúng khi thị trường giảm giá là rất rủi ro. Vì vậy, chiến lược này nên được tiếp cận một cách thận trọng và được sử dụng tốt nhất bởi các nhà đầu tư có kiến thức cũng như kinh nghiệm để phát hiện ra một dự án tốt và áp dụng quản lý rủi ro vững chắc, nhất là với các khoản đầu tư biến động như tiền mã hoá.

Sử dụng các công cụ phái sinh

Có nhiều chiến lược đầu tư tiền mã hoá sử dụng các công cụ phái sinh và sự kết hợp của các hợp đồng để đảm bảo lợi nhuận trong các thị trường có xu hướng giảm và đi ngang. Ví dụ, sử dụng quyền chọn để tạo “chênh lệch giá xuống” cho phép bạn kiếm tiền khi một tài sản giảm giá bằng cách chốt giá bán tốt với tỷ lệ giảm.

Giữ vững tinh thần trong khi những người khác hoảng loạn

Một quỹ khẩn cấp được giữ bằng tiền mặt là điểm khởi đầu tốt - nó sẽ trang trải khoảng 6 tháng chi phí sinh hoạt cơ bản và không bị sử dụng để mang lại lợi nhuận, vay mượn.

Bạn cũng nên có một quỹ chìm, được giữ trong những trường hợp tương tự để thanh toán cho những khoản chi phí lớn phát sinh như sửa chữa ô tô hoặc sửa nhà hay mắc kẹt ở một thành phố đắt đỏ nào đó khi đi công tác, du lịch. Quỹ chìm sẽ cung cấp cho bạn thêm sự đảm bảo để bạn có thể giữ nguyên quỹ khẩn cấp của mình và chỉ sử dụng nó cho những trường hợp khẩn cấp thực sự.

Cuối cùng, suy thoái kinh tế rất khó khăn, vì vậy hãy nhớ chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn. Nếu bạn lo lắng về danh mục đầu tư của mình hoặc liên tục kiểm tra giá bitcoin, tiền mã hoá thì thực tế, bạn đang khiến bản thân kém khỏe mạnh hơn và giảm đi cơ hội đưa ra quyết định đúng đắn khi thời điểm đến. Do đó, đôi khi hãy ra ngoài, tắt máy tính và thư giãn. Cân bằng cuộc sống của bạn bên ngoài các hoạt động đầu tư và giao dịch tiền mã hoá.

- Xem tin tức mới nhất tại ĐÂY

- Xem tin tức cùng chủ đề tại ĐÂY

- Đăng ký mở tài khoản và hoàn phí giao dịch tại ĐÂY

Top bài viết mới nhất

error
Vàng lao dốc, euro lên cao nhất 6 tháng khi ECB và BoE theo sau Fed tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Vàng tiếp tục trượt dài trước lập trường nâng lãi suất cao hơn và lâu hơn của Fed
16-12-2022 Viet Louis
error
Chứng khoán Mỹ bị bán tháo, Dow Jones mất 764 điểm khi có thêm dấu hiệu suy thoái
16-12-2022 Viet Louis
error
Bản tin tài chính ngày 16/12/2022
16-12-2022 Viet Louis
error
Tin nóng 16/12/2022 - dầu giảm 2% khi đô la tăng và các ngân hàng trung ương tăng lãi suất
16-12-2022 Viet Louis
error
Cổ phiếu Apple năm 2023: mua, bán hay giữ?
15-12-2022 Viet Louis